'Kình ngư' Ánh Viên xin nghỉ thi đấu đội tuyển Quốc gia

Thông tin từ Tổng cục Thể dục Thể thao cho biết, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã đề đạt nguyện vọng xin thôi không thi đấu ở đội tuyển bơi lội Việt Nam. Quyết định trên được cô đưa ra không lâu sau khi trở về từ Olympic 2020.

Ánh Viên chính là vận động viên bơi lội thành công nhất lịch sử Việt Nam

Nguyễn Thi Ánh Viên mong muốn chia tay đội tuyển và đây cũng không phải lần đầu tiên cô có nguyện vọng xin dừng, không muốn tiếp tục thi đấu đỉnh cao ở môn bơi lội.

Trước đó vào năm 2020, kình ngư sinh năm 1996 cũng đã có nguyện vọng xin nghỉ.

Thời gian tới Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ phối hợp với Quân đội tìm hướng tốt nhất cho vận động viên Nguyễn Thị Ánh Viên.

Kình ngư Ánh Viên (sinh năm 1996) tại TP Cần Thơ và là vận động viên bơi lội xuất sắc nhất của thể thao Việt Nam khi giành 25 huy chương Vàng SEA Games; 1 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng vô địch châu Á; 2 huy chương Đồng ASIAD.

Ánh Viên từng 2 lần đại diện cho bơi Việt Nam dự Olympic 2016 và 2020 nhưng đều không thể lọt vào vòng chung kết.

Cô cũng là vận động viên được đầu tư lớn nhất trong lịch sử thể thao Việt Nam. Cô được đi Mỹ tập huấn dài hạn từ năm 2012 đến năm 2019 với kinh phí khoảng 30 tỷ đồng.

Ánh Viên giành đến 25 HCV SEA Games trong sự nghiệp

Nghỉ thi đấu đỉnh cao nhưng Ánh Viên vẫn có thể vẫn là thành viên trụ cột của đội tuyển bơi Quân Đội tại Đại hội Thể thao toàn quốc 2022.

Bên cạnh đó, kình ngư sinh năm 1996 này có thể sẽ gắn bó với đường đua xanh với cương vị khác, ví dụ như một nhà cầm quân tham gia đào tạo các vận động viên trẻ.

Theo Thanh Thắng/Tuổi trẻ Thủ đô Link Gốc:           Copy Link
https://tuoitrethudo.com.vn/kinh-ngu-anh-vien-xin-nghi-thi-dau-doi-tuyen-quoc-gia-179885.html

Tags: Kình Ngư  |  Ánh Viên  |  bơi lội  |  thể thao Việt Nam