'Lật mặt: 48h': Hành động mãn nhãn, giàu ý nghĩa về gia đình

Phim thứ 5 của thương hiệu 'Lật mặt' dưới bàn tay sản xuất và đạo diễn của Lý Hải đã ra rạp ngày 16/4 vừa qua và nhận được sự đánh giá khá tốt từ khán giả. Ngoài những pha hành động gay cấn, tác phẩm còn mang đậm thông điệp về gia đình.

Chất hành động thấm đẫm trong từng cảnh quay

Bộ phim xoay quanh nhân vật Hiền (Thanh Tâm) - một võ sĩ quyền anh vì chấn thương nên phải nghỉ thi đấu trong hành trình đưa gia đình anh chạy trốn khỏi những tay giang hồ do A Dìn (Huỳnh Đông) cầm đầu.

Trước đó, do bệnh tim của Nga (Ốc Thanh Vân) trở nặng mà Hiền đã phải ra ngoài kiếm tiền để rồi bị cuốn vào chuyện làm ăn bất chính của giới giang hồ. A Dìn vì muốn thủ tiêu và cướp lại báu vật nên đã rượt đuổi gia đình tay cựu võ sĩ liên tục.

Bộ phim là cuộc đuổi bắt gay cấn, nghẹt thở của Hiền khỏi những tay giang hồ khét tiếng.

Bước chân của Hiền và người thân đi qua hết những con hẻm quanh co của Sài Gòn đến miền sông nước hiền hòa, khám phá nhà sàn ở làng Chăm. Ở mỗi nơi luôn xảy ra những cuộc đụng độ nghẹt thở giữa anh và đồng bọn của A Dìn.

Với một tác phẩm lấy yếu tố hành động làm điểm thu hút như: 'Lật mặt: 48h', Lý Hải đã không ngại chi mạnh tay để có được những phân cảnh mãn nhãn nhất. Cảnh đuổi nhau trên sông, đoàn phim đã đầu tư tới 3 tỷ đồng, 7 máy quay và 10 tàu bè chở trang thiết bị nên mỗi biểu cảm, hành động đều được bắt trọn từng khoảnh khắc.

Nam đạo diễn cũng đã khéo léo sắp đặt những chướng ngại vật cũng như nhiều công cụ hỗ trợ như xe máy, xe lôi, ôtô, phà, thuyền để những cảnh đối kháng hay chạy trốn mang lại cảm giác 'ngàn cân treo sợi tóc' nhất dù là trên bờ hay dưới nước.

Dù trên bờ hay dưới nước, phim luôn mang đến cảm giác hồi hộp, gay cấn.

Đặc biệt, những phân đoạn hành động đều được nam chính hay các diễn viên khác tự mình thực hiện nhằm mang lại cảm giác liền mạch và chân thực cho khán giả. Nhiều cảnh mạo hiểm đã khiến khán giả có cái nhìn khác về phim hành động Việt Nam.

Câu chuyện gia đình nhân văn, cảm động

'Lật mặt: 48h' không chỉ có những cảnh hành động mãn nhãn, phim còn xây dựng nên nhiều tình tiết cho thấy tầm quan trọng của gia đình. Đó là sự đồng cam cộng khổ của vợ và chồng cùng với tình bạn bất chấp hiểm nguy.

Trong phim, Nga của Ốc Thanh Vân là một người mẹ, người vợ điển hình trong các gia đình Việt. Cô dù mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo nhưng vẫn tần tảo sớm tối làm thêm đủ việc, nuôi dạy con để chồng ra ngoài kiếm tiền.

Dù trên bờ hay dưới nước, phim luôn mang đến cảm giác hồi hộp, gay cấn.

Khi trốn chạy cùng Hiền cô luôn thể hiện sự hy sinh của bản thân và phân cảnh Nga cùng diễn viên nhí bị treo mình ngoài tòa nhà cao trong khi Hiền hỗn chiến cùng đàn em của A Dìn đã mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

Đương nhiên nhân vật của Võ Thanh Tâm cũng rất xứng đáng với những gì mà vợ anh đã phải chịu đựng. Anh là người chồng, người cha mong muốn những gì tốt đẹp nhất cho vợ con. Nhờ gia đình, Hiền đã vượt qua những giới hạn của bản thân để có thể làm nên điều khó tưởng tượng được.

Phim cũng mang đến câu chuyện cảm động về tình bạn.

Bên cạnh câu chuyện về đôi vợ chồng khó khăn về kinh tế nhưng luôn sâu nặng, nghĩa tình, 'Lật mặt: 48h' còn mang đến cho khán giả những cái nhìn giản dị về tình bạn giữa Hiền và Tâm (Mạc Văn Khoa) cũng như sự nghĩa khí của chú Tư 'xe lôi' (Lý Hải).

Tuy vẫn còn tồn tại một số lỗ hổng trong khâu quay dựng khiến cảnh đánh nhau bị loạn hay cốt truyện đơn giản, dễ đoán, động cơ của nhân vật phản diện không đủ thuyết phục nhưng những gì mà tác phẩm của Lý Hải mang lại vẫn rất đáng ghi nhận.

Theo Khang Lâm/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/lat-mat-48h-hanh-dong-man-nhan-giau-y-nghia-ve-gia-dinh-post129135.html

Tags: Lý Hải  |  Lật mặt 48h