'Messi Thái' ra lời khuyên cho đội nhà, FAT liệu có động lòng với HLV Kiatisuk?

Tiền vệ Chanathip Songkrasin đã đưa ra lời khuyên cho Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) về vị trí HLV trưởng của 'Voi chiến'.

Cách đây vài ngày, tiền vệ Chanathip có phát biểu bênh vực HLV trưởng tuyển Thái Lan - ông Nishino. Anh cho rằng CĐV xứ Chùa vàng đang đối xử bất công với chiến lược gia người Nhật Bản. Ngoài ra, tiền vệ này khẩn thiết mong các fan cho ông thầy của mình thêm thời gian.

Đến ngày hôm nay, Chanathip tiếp tục trả lời phỏng vấn giới truyền thông xứ Chùa vàng về vị trí thuyền trưởng 'Voi chiến'. Lần này, tiền vệ sinh năm 1993 lại khuyên FAT nên ưu tiên sử dụng các HLV nội cho đội nhà.

Chanathip đưa ra 4 lý do: 'Đầu tiên, HLV Thái Lan rất giỏi và có nhiều tiềm năng. Có thể kể tới một số chiến lược gia như Kiatisuk, Tachatawan, Dusit hay Rangsan Wiwatchaichoke.

Nhiều ĐTQG trên thế giới hiện nay cũng sử dụng HLV nội. Họ trước đây từng là cựu tuyển thủ của ĐTQG đó.

Chanathip đề cao HLV nội, trong đó có chiến lược gia Kiatisuk.

Thứ hai, mức lương của các HLV Thái Lan đòi hỏi cũng không hề cao.

Thứ ba, họ có được mối quan hệ tốt với các cầu thủ. Nó như mối quan hệ anh em trong nhà. Chính vì vậy, việc giao tiếp sẽ không thành vấn đề.

Cuối cùng, 'Voi chiến' cần được xây dựng theo phong cách riêng của người Thái'.

Trong số những chiến lược gia mà Chanathip đề cập kể trên, HLV Kiatisuk chính là người được lòng các CĐV Thái Lan nhất. Tài năng của 'Zico Thái' từng được khẳng định khi ông giúp 'Voi chiến' lọt tới vòng loại cuối cùng World Cup 2018.

Hiện nay, HLV Kiatisuk cũng thể hiện sự 'mát tay' tại HAGL. Ông biến đội bóng Phố Núi từ một CLB quanh năm chỉ biết tới trụ hạng trở thành ứng viên vô địch V.League 2021.

Dẫu vậy, không dễ gì để HLV Kiatisuk trở lại tuyển Thái Lan. Ông đang có quãng thời gian hạnh phúc trên băng ghế huấn luyện của HAGL và sẽ chẳng suy nghĩ nhiều đến vị trí khác.

Ngoài ra, người đứng đầu FAT - Chủ tịch Somyot Poompanmoung từng có mối bất hòa khi chỉ trích 'Zico Thái' tại vòng loại cuối cùng World Cup 2018, qua đó khiến HLV này ức chế và đâm đơn từ chức. Điều này khiến cho việc nối lại mối lương duyên giữa HLV Kiatisuk và tuyển Thái Lan trở nên xa vời.

Theo Đặng Phong/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/messi-thai-ra-loi-khuyen-cho-doi-nha-fat-lieu-co-dong-long-voi-hlv-kiatisuk-16221210719241441.htm

Tags: Kiatisuk  |  Thái Lan  |  tuyển Thái Lan  |  HLV trưởng  |  Chanathip