'Miền ký ức' tranh giải tại LHP Busan 2021

Bộ phim của đạo diễn Bùi Kim Quy sẽ tham gia tranh giải tại LHP Busan 2021, hạng mục New Currents.

Một hình ảnh trong phim Miền ký ức.

LHP Busan năm nay sẽ bắt đầu từ ngày 6 - 15/10/2021. Việt Nam có một đại diện tham gia là phim 'Miền ký ức' của đạo diễn kiêm biên kịch Bùi Kim Quy. Phim sẽ tranh giải tại hạng mục New Currents.

Năm 2019, phim 'Ròm' của đạo diễn Trần Thanh Huy cũng đã tranh giải và chiến thắng tại hạng mục này. Tuy nhiên, khác với phim 'Ròm' của Trần Thanh Huy, 'Miền ký ức' đã được cấp phép trước khi tham dự LHP Busan.

Trong phần giới thiệu về phim 'Miền ký ức' của LHP Busan, bộ phim được giới thiệu: 'Phim mở đầu bằng cái chết của một người mẹ. Mặc dù nhịp tim của bà ngừng đập nhưng ý thức của bà vẫn tiếp tục lo lắng cho con trai của mình mình và mong điều tốt lành cho anh... Người con trai quyết định không hỏa táng mẹ bởi vì anh không nhận được nhiều thừa kế, anh phải cẩn thận lập ngân sách tang lễ.

Một cảnh trong phim Miền ký ức.

Một người đàn ông khác bị chết do tai nạn tại trên công trường xây dựng. Vợ anh quyết định về quê chồng để chôn cất anh và an ủi linh hồn anh. Tuy nhiên, những người thân của anh lại nghi ngờ sự chân thành của cô, vì cô vẫn còn trẻ và xinh đẹp.

Cuối cùng, thái độ đối với cái chết được quyết định bởi cách người sống tiếp nhận nó. Không thể bắt ai cũng phải nhớ ai và sống với món nợ ký ức. Cuối cùng, Memoryland của Kim Quy Bui đã giải quyết bằng cách tiết lộ sự thật mà không ai có thể thoát khỏi nó'.

Theo P.V/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/van-hoa-giai-tri/mien-ky-uc-tranh-giai-tai-lhp-busan-2021-20210927164945714.htm

Tags: LHP Busan