'Món quà vô giá' của vợ chồng mất 2 con vì tai nạn giao thông

Hai người con trai lần lượt qua đời vì tai nạn giao thông, nỗi đau như dày xé tâm gan vợ chồng ông Vinh, bà Liễu. Tuổi xế chiều việc sinh thêm con gặp khó, bỗng điều kỳ điệu đến với vợ chồng họ khi 'nhặt' được bé gái trước cổng nhà.

Những ngày qua, câu chuyện vợ chồng ông Lê Văn Vinh (50 tuổi) và vợ là bà Nguyễn Thị Liễu (47 tuổi) trú tại TDP Thuận Minh, phường Đức Thuận, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) 'nhặt' được bé gái đề trước cổng nhà mình đem về nuôi khiến nhiều người xúc động. Ngôi nhà nhỏ của vợ chồng bà Liễu những năm qua không một tiếng cười đùa nhưng từ khi chào đón thành viên mới bỗng khác lạ.

Ông Vinh, bà Liễu hạnh phúc bên đứa con 'nhặt' của mình.

Theo lời kể của bà Liễu, rạng sáng ngày 15/8/2021, vợ chồng bà đi tập thể dục bỗng nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh ngay gốc cây xoài trước nhà. Khi tới gần, ông bà phát hiện một bé gái khoảng 2 ngày tuổi, được quấn bằng 1 tấm chăn mỏng, nằm trong chiếc làn nhựa xanh. Ngoài 1 hộp sữa, bình pha, 200.000 đồng tiền mặt, còn có một lá thư với nội dung: 'Do điều kiện em không nuôi được, nhờ vợ chồng anh Vinh, chị Liễu nuôi cháu'.

Sự xuất hiện của cháu bé khiến vợ chồng ông bà hạnh phúc vợ òa, bởi cách đây ít năm vợ chồng họ đã phải chịu nỗi đau khi lần lượt 2 người con trai khỏe mạnh qua đời vì tai nạn giao thông.

'Lúc phát hiện cháu bé vợ chồng tôi vừa mừng, vừa mất bình tĩnh. Tôi bế bé lên, chồng gọi điện thông báo cho chính quyền địa phương để họ phát thông báo tìm người thân cho cháu bé. Sau gần 1 tháng không có ai đến nhận cháu nên tôi đã ra phường làm các thủ tục giao nhận con nuôi và làm giấy khai sinh cho cháu', bà Liễu xúc động kể lại.

Tên của bé được vợ chồng ông bà đặt là Lê Thị Như Ý. Theo bà Liễu, vợ chồng bà đặt cho cháu bé cái tên như vậy bởi điều mà vợ chồng bà mấy năm nay ước ao xin một đứa con nuôi nay đã thành hiện thực. Tên Như Ý cũng như lời cầu mong cho bé gặp nhiều may mắn, bình an trong cuộc sống.

Từ ngày có cháu bé, bà Liễu đã nghỉ hẳn việc làm thuê tại xưởng đúc chậu cây cảnh để ở nhà chăm con. 'Có con rồi giờ phải nghỉ ở nhà để chăm nó chu đáo. Những năm qua vợ chồng tôi đi làm chứ cũng chẳng có động lực gì. Làm ra tiền mà không có con cái thì cũng vậy', bà Liễu nói.

Nhờ được chăm sóc chu đáo, bé Như Ý ngày càng bụ bẫm.

Bế bé Như Ý trên tay, bà Liễu tâm sự, vợ chồng bà từng có 2 người con trai trưởng thành, khỏe mạnh, đều đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự và trở về địa phương. Năm 2016, con trai đầu bị tai nạn giao thông, qua đời khi mới 23 tuổi. Hai năm sau đó, nỗi đau tiếp tục giáng xuống vợ chồng ông bà khi con trai thứ 2 của họ cũng gặp tai nạn và tử vong.

Trong thời gian ngắn, 2 người con của ông bà đang tuổi thanh xuân lần lượt ra đi khiến vợ chồng ông họ như gục ngã. Xót xa, đau đớn, bà Liễu bần thần như người mất hồn suốt thời gian dài.

Thương vợ, ông Vinh động viên giữ sức khỏe rồi tính chuyện sinh con tiếp. Thế nhưng, ông trời như hành hạ vợ chồng ông bà khi tuổi họ đã xế chiều việc sinh con gặp khó khăn. Vợ chồng bà Liễu bán nửa mảnh vườn, vay mượn tiền đi chạy chữa nhiều lần nhưng họ chỉ nhận được nỗi thất vọng.

'Vì khao khát có con trông cậy lúc tuổi già nên vợ chồng tôi đi nhiều bệnh viện thực hiện cấy ghép nhưng bất thành. Bác sỹ kết luận trứng của vợ tôi hơi kém, khả năng thụ thai thấp. Bất lực tôi đành bàn vợ tính chuyện xin con nuôi', ông Vinh chia sẻ.

Hai năm qua, vợ chồng ông bà rong ruổi khắp nơi để đặt vẫn đề với các cơ sở chăm sóc trẻ mồ côi để xin con nuôi nhưng vẫn không nhận được hồi âm. Nay nhận được bé Như Ý tâm nguyện của vợ chồng họ như đã hoàn thành.

Từ ngày có Như Ý, ngôi nhà nhỏ lạnh lẽo của vợ chồng bà Liễu bỗng ấm áp bởi tiếng khóc, tiếng cười của trẻ nhỏ. Hàng xóm thân tình cũng thường sang động viên, chia vui cùng vợ chồng họ. Ông Vinh cũng bận rộn hơn, ngày đi làm thuê, đêm về thay vợ trông con. Như Ý đến với vợ chồng họ như một món quà được ban tặng sau chuỗi ngày chịu nhiều bất hạnh.

Trao đổi với PV, ông ông Lê Hồng Thành, Chủ tịch UBND phường Đức Thuận cho biết, sau khi nhận thông tin của cháu bé chính quyền địa phương đã phát thông báo tìm người thân cho cháu bé nhưng không thành.

'Sau khi xem xét theo hoàn cảnh và nguyện vọng của gia đình bà Liễu chính quyền đã đồng ý cho vợ chồng bà Liễu nhận bé gái làm con nuôi, mọi thủ tục pháp lý đều đã hoàn thành', ông Thành thông tin.

Theo Nguyễn Sơn/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/mon-qua-vo-gia-cua-vo-chong-mat-2-con-vi-tai-nan-giao-thong-20210920120425923.htm

Tags: hà tĩnh  |  hồng lĩnh

netRADIO     netTV