[NÓNG] Giám đốc sở VH-TT&DL Thanh Hóa: 'Tôi sẽ yêu cầu anh Đệ rút công văn này về ngay'

Gần như chắc chắn sẽ không có chuyện CLB Thanh Hóa tự ý bỏ V.League 2020 như bầu Đệ tuyên bố hôm qua.

Hôm qua, bầu Đệ bất ngờ gửi công văn lên VFF, đề xuất không tiếp tục tham dự V.League 2020 vì khó khăn tài chính, do giải liên tục phải dừng lại, kéo dài ra vì ảnh hưởng của Covid-19. Thậm chí, bầu Đệ cũng tuyên bố trên VNEpress rằng đã nghiên cứu kĩ luật và không lo Thanh Hóa bị phạt vì bỏ giải.

'Tôi đã tìm hiểu kỹ quy định và cũng thuê luật sư xem xét, trước khi quyết định dừng thi đấu tại V-League 2020. Không ai có thể phạt tiền hoặc đẩy CLB Thanh Hóa xuống hạng Ba ở mùa giải năm sau. Chúng tôi không bỏ để giải huỷ, mà muốn dừng tại đây, lấy kết quả 11 vòng đã qua để tính cho cả mùa, với chức vô địch cho đội đang dẫn đầu là Sài Gòn FC. Việc không thể tiếp tục thi đấu là do Covid-19, điều bất khả kháng'.

Cần biết, nếu một CLB tự ý bỏ V.League thì lãnh đạo sẽ bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong 5 năm, đội bóng nộp phạt 300 triệu đồng và bị đánh tụt xuống hạng Ba từ mùa sau.

Tuy nhiên, câu chuyện Thanh Hóa đòi bỏ giải có vẻ đã đi tới hồi kết. Mới nhất, Giám đốc sở VH-TT&DL Thanh Hóa ông Phạm Nguyên Hồng trả lời báo Tuổi Trẻ cho biết:

'Sáng nay, tôi hỏi anh Nguyễn Văn Đệ lý do vì sao anh xin dừng V-League, anh đã báo cáo UBND tỉnh chưa ? Anh Đệ nói với tôi rằng có 4-5 CLB cùng gửi đơn xin dừng V-League vì tình hình dịch COVID-19. Đơn này chỉ là đơn đề xuất xin dừng giải vì dịch bệnh khiến các CLB bị động, dừng giải để chuẩn bị cho mùa giải 2021...'

Câu chuyện Thanh Hóa đòi bỏ V.League 2020 có lẽ đã khép lại...

Ông Phạm Nguyên Hồng cho biết, nếu CLB Thanh Hóa muốn gửi lên VFF những công văn quan trọng thì cần phải báo cáo lên lãnh đạo sở, UBND tỉnh. Ở trường hợp này, bầu Đệ đã phải thừa nhận sơ suất vì không báo cáo lên lãnh đạo.

Khi được hỏi tiếp về công văn CLB Thanh Hóa xin dừng không tiếp tục dự V.League 2020, Phạm Nguyên Hồng nói tiếp trên Tuổi Trẻ rằng: 'Anh Đệ không có quyền làm công văn xin dừng tham dự giải được. Tôi sẽ yêu cầu anh Đệ rút công văn này về ngay'.

Ông Phạm Nguyên Hồng khẳng định mình không hề biết việc CLB Thanh Hóa gửi đơn lên VFF xin không dự V.League 2020 nữa. Ông cũng nhấn mạnh chủ trương của tỉnh, ngành thể thao Thanh Hóa là không bao giờ bỏ bóng đá trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Vẫn về câu chuyện của Thanh Hóa, khi trả lời Thanh Niên, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải nói:

'VFF lắng nghe ý kiến của các CLB và sẽ chỉ đạo VPF để cùng tháo gỡ vướng mắc. Việc Thanh Hóa có công văn, chúng tôi sẽ họp bàn kỹ và cố gắng đưa ra hướng xử lý làm sao để vì cái chung cho bóng đá VN.

Có lẽ sẽ rất khó đưa ra phương án tốt nhất mà sẽ là phương án ít dở nhất. Trước mắt sẽ làm công tác tư tưởng cho đội Thanh Hoá'.

(Tổng hợp)

Theo Đoàn Dự/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/nong-giam-doc-so-vh-ttdl-thanh-hoa-toi-se-yeu-cau-anh-de-rut-cong-van-nay-ve-ngay-215217

Tags: Thanh Hóa  |  V.League  |  bầu đệ