'Nghi án' Bộ Ngoại giao Mỹ bị tấn công mạng

Baoquocte.vn. Kênh truyền hình Fox News ngày 21/8 cho biết Bộ Ngoại giao Mỹ vừa bị tấn công mạng và Bộ Chỉ huy không gian mạng của Bộ Quốc phòng đã đưa ra thông báo về khả năng xảy ra một vụ xâm phạm nghiêm trọng.

Trụ sở Bộ Ngoại giao Mỹ ở Washington D.C, Mỹ. (Nguồn: Washington Times)

Theo thông tin được phóng viên Fox News đăng tải trên mạng xã hội Twitter, hiện vẫn chưa rõ vụ xâm phạm được phát hiện vào thời điểm nào, song vụ việc được cho là xảy ra một vài tuần trước.

Nhiệm vụ hiện nay của Bộ Ngoại giao là sơ tán công dân và những người tị nạn ra khỏi Afghanistan 'không bị ảnh hưởng' từ cuộc tấn công mạng trên.

Hiện vẫn chưa có thông tin rõ ràng về quy mô vụ xâm phạm, cuộc điều tra nhằm vào thực thể tình nghi đứng sau vụ tấn công mạng, các nỗ lực nhằm giảm thiểu hậu quả, hay bất kỳ nguy cơ nào.

Fox News dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ nói: 'Bộ nghiêm túc thực thi trách nhiệm bảo vệ thông tin của mình và liên tục đưa ra các biện pháp để đảm bảo thông tin được bảo vệ.

Vì lý do bảo mật, chúng tôi không có quyền thảo luận về bản chất hoặc phạm vi của bất kỳ sự cố an ninh mạng nào vào thời điểm này'.

Theo (theo Reuters)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/nghi-an-bo-ngoai-giao-my-bi-tan-cong-mang-155835.html

Tags: Bộ Ngoại giao Mỹ  |  tấn công mạng  |  bảo mật