Cập nhật tình hình Covid-19

'Shipper 0 đồng' trao quà; Hà Tĩnh chắt chiu rau tử tế

Biệt đội 'shipper 0 đồng' trao quà cho người nghèo, bà con Hà Tĩnh gửi từng nắm rau, buồng chuối cho tâm dịch...là những hình ảnh đẹp ngày 12/6.

Biệt đội 'shipper 0 đồng' trao quà cho người nghèo

Biệt đội 'shipper 0 đồng' này là ý tưởng của UBND phường 9, quận Gò Vấp, TP.HCM nhằm trao những phần quà hỗ trợ từ các đơn vị, tổ chức, cá nhân đến với những người có hoàn cảnh khó khăn, các hộ dân thuộc diện nghèo trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Theo thông tin trên báo Tiền Phong ngày 12/6, bà Trần Thị Đảm, Chủ tịch UBND phường 9 cho biết: 'Đội 'shipper 0 đồng' này có khoảng 15-30 thành viên, các thành viên này đều sẵn sàng làm việc liên tục bằng chiếc xe máy của mình để vận chuyển hàng hóa thiết yếu từ các tổ chức, cá nhân ủng hộ cho người dân bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 và mang đến từng nhà để trao'.

Biệt đội shipper 0 đồng ở phường 9. Ảnh: TPO

Theo bà Đảm, vừa qua, đội shiper này đã trao quà đến các khu phong tỏa rất nhiều lần. Ngoài trao quà đến các khu phong tỏa, biệt đội shipper này còn trao cho các hộ nghèo trên địa bàn phường.

Anh Hồ Đức Quan, Bí thư đoàn thanh niên phường 9 cho biết: 'Khi mà thực hiện hoạt động này, anh em trong đoàn luôn giữ tinh thần là ở đâu có việc gì khó, ở đó có thanh niên. Bên cạnh đó cũng là để đóng góp công sức vào công tác chống dịch chung của cả nước nói chung và của TP.HCM nói riêng'.

'Mong Hà Tĩnh sớm vượt qua dịch bệnh'

Hình ảnh những người phụ nữ vùng quê ra vườn hái từng nắm rau, buồng chuối… tiếp tế cho cư dân TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh giữa tâm dịch khiến nhiều người xúc động.

Theo thông tin trên báo VietNamNet, ngày 12/6, Hội liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn huyện Hương Khê đã huy động được 2.100 kg bầu bí, đu đủ, 153kg đậu lạc, 30 buồng chuối, 200kg gạo, 60kg rau… chở xe đưa xuống cư dân phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh.

Những quả bầu, bí, chuối được thu gom từ những người mẹ, người bà ở vùng quê đưa lên thành phố. Ảnh: VNN

Những loại rau củ này được các mẹ, các chị ở vùng quê ra vườn hái, thu gom rồi thuê xe chở xuống các điểm chốt chặn ở cửa ngõ thành phố, để lực lượng chức năng tiếp tế cho cư dân đang bị phong tỏa, cách ly.

Chị Trần Thị Kim Huệ, Phó chủ tịch Hội phụ nữ xã Hà Linh (huyện Hương Khê) cho biết: 'Chị em phụ nữ huyện Hương Khê đã thu gom được hai chuyến xe rau, củ, quả các loại để tiếp tế cho bà con đang bị cách ly.

Những thực phẩm này chủ yếu được thu gom từ bà con nông dân. Riêng xã Hà Linh, các chị em thu gom được 3 tạ rau, củ quả, và đang tiếp tục thu gom cho những ngày tới'.

Tại huyện Thạch Hà, người dân đã hỗ trợ cho vùng dịch bị phong tỏa hơn 5 tấn củ quả và rau sạch sau khi phát động chương trình 'Nông sản sạch 0 đồng'.

Bà Nguyễn Thị Lan (huyện Thạch Hà) cho biết: 'Tôi là nông dân nên rau, củ sạch trong vườn không thiếu. Thấy dân ở trung tâm thành phố đang bị cách ly, tôi có vài quả bầu, quả bí ủng hộ. Chúng tôi mong Hà Tĩnh sớm vượt qua dịch bệnh Covid-19'.

'Vải miễn phí, nếu bạn cần hãy lấy một túi'

Nhằm chung tay hỗ trợ nông dân Bắc Giang tiêu thụ vải trong đại dịch, nhóm thiện nguyện ở Hà Nội tiến hành mua, đem về tặng miễn phí cho người dân.

Từ 14h30 ngày 11/6, trước một quán cà phê trên đường Vũ Phạm Hàm (Cầu Giấy, Hà Nội), nhóm thiện nguyện tiến hành phát vải miễn phí cho người dân. 1,5 tấn vải được chia nhỏ vào các túi nylon để mọi người lấy tiện hơn, mỗi túi khoảng 2 kg.

Toàn bộ số tiền mua vải được các thành viên trong nhóm, kinh doanh quán cà phê và cửa hàng thời trang, đóng góp. Nhóm mua vải với giá 15.000 đồng/kg tại nhà vườn của một nông dân ở Lục Ngạn, Bắc Giang.

Chị Trâm Anh (sinh năm 1995, thành viên nhóm thiện nguyện) cho biết số vải này được nhà vườn hái từ sáng sớm và chuyển tới Hà Nội vào đầu giờ trưa trong cùng ngày. Tất cả được khử khuẩn, đáp ứng yêu cầu an toàn.

Chị Trâm Anh (sinh năm 1995, thành viên nhóm thiện nguyện). Ảnh: Zing.vn

Theo thông tin trên tờ Zing.vn, để đảm bảo việc giãn cách và tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19, nhóm thiện nguyện xếp vải lên các bàn nhỏ, đặt cách xa nhau. Ngoài ra, nhóm chuẩn bị khẩu trang, nước rửa tay cho người nhận vải.

Nhóm cho biết hoạt động phát vải là hoàn toàn miễn phí, xuất phát từ tấm lòng hảo tâm. Tuy nhiên, một số người khi nhận vải ngỏ ý muốn góp tiền tùy tâm để bày tỏ sự ủng hộ với người dân Bắc Giang cũng như công tác chống dịch Covid-19.

Vì vậy, nhóm quyết định đặt hòm quyên góp với nội dung ủng hộ quỹ vaccine Covid-19. Sau khi kết thúc hoạt động, toàn bộ số tiền sẽ được gửi đến quỹ vaccine của chính phủ.

Toàn bộ số tiền mua vải được các thành viên trong nhóm, kinh doanh quán cà phê và cửa hàng thời trang, đóng góp. Ảnh: Zing.vn

'Nhiều người đến nhận vải là các cô chú lao động chân tay. Họ nói không có nhiều tiền đóng góp cho quỹ vaccine hay chưa biết nhắn tin, gửi tiền qua tài khoản ngân hàng. Vì vậy, 5.000 đồng hay 10.000 đồng với họ cũng là cách thể hiện sự ủng hộ của mình. Chúng tôi cũng hy vọng có thể trở thành cầu nối cho mọi người', chị Trâm Anh cho biết.

Theo Mai Thùy/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/van-hoa/tin-tuc-giai-tri/shipper-0-dong-trao-qua-ha-tinh-chat-chiu-rau-tu-te-3433752/

Tags: Biệt đội shipper 0 đồng  |  chuyện tử tế  |  trao quà cho người nghèo  |  vùng tâm dịch