'Siêu anh hùng ngoài đời thực' dùng chân điều khiển xe đua chuyên nghiệp

Bartek Ostalowski, người không có cánh tay trở thành tay đua thể thao chuyên nghiệp duy nhất trên thế giới.

'Siêu anh hùng ngoài đời thực' dùng chân điều khiển xe đua chuyên nghiệp

Đây là người đàn ông duy nhất trên thế giới trở thành tay đua thể thao chuyên nghiệp lái xe bằng chân.

Để phù hợp với việc điều khiển xe đua bằng chân, người đàn ông đến từ Balan đã tìm đến những người thợ tay nghề cao nhờ sửa đổi chiếc xe đua Nissan Skyline GT-R theo yêu cầu của mình.

Anh muốn thêm một động cơ mới, hộp số độc lập và hệ truyền động mạnh hơn. Tay đua Bartek Ostalowski đầy tham vọng sử dụng chân phải để điều khiển bàn đạp, trong khi đánh lái bằng bàn đạp trái và sử dụng cả vai để điều khiển.

Kỷ lục của Bartek Ostalowski khiến nhiều người phải nể phục. Mặc dù bị mất cả hai tay trong một vụ tai nạn thương tâm, nhưng điều đó không đủ để giết chết ước mơ một ngày trở thành tay đua xe chuyên nghiệp của anh.

Người đam mê đua xe thể thao này vẫn tiếp tục cố gắng theo đuổi ước mơ của mình bằng cách sử dụng đôi chân để điều khiển ô tô và thậm chí vẫn thi đấu với những tay đua chuyên nghiệp khác trong các cuộc thi.

Bartek Ostalowski bị mất cả hai tay trong một vụ tai nạn mô tô vào năm 2006. Nhận ra mình không có cánh tay khi chỉ mới 20 tuổi và phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong cuộc sống hẳn là một cú sốc đối với Bartek Ostalowski.

Bartek Ostalowski cho biết: 'Sau tai nạn, tôi đã phải tìm mọi cách để ra giải pháp. Tôi đã tự hỏi bản thân vô số lần rằng nếu muốn trở lại đường đua thì tôi cần phải làm gì? Tôi nghe nói về một người không có tay nhưng vẫn lái được ô tô mỗi ngày mà không gặp vấn đề gì. Tôi đi tìm gặp anh ấy và ước mơ, niềm đam mê đua xe thể thao của tôi đã sống lại, mạnh mẽ hơn'.

Một trong những nhiệm vụ khó khăn đó là học lái xe ô tô trên đường đua và người đàn ông được mệnh danh là 'siêu anh hùng ngoài đời thực' đã thu hết can đảm và quyết tâm để tiếp tục trên con đường chinh phục ước mơ.

Sau ba năm tập luyện bền bỉ, anh đã trở thành bậc thầy điều khiển những chiếc xe đua bằng chân. Cho đến nay, Bartek Ostalowski là tay đua thể thao chuyên nghiệp duy nhất trên thế giới lái xe bằng chân.

Bartek Ostalowski tham gia những cuộc đua khó khăn, đòi hỏi sự phản ứng nhanh, phối hợp tay mắt chính xác để điều khiển xe khi nó lướt quanh đường đua.

Năm 2019, Ostalowski về đích ở vị trí thứ 9 trong tổng số 50 tay đua tại Giải vô địch Drift Ba Lan, một trong những giải vô địch cạnh tranh nhất ở châu Âu.

Một năm trước đó, anh ấy đã vô địch giải Czech Drift Series quốc tế, đánh bại hàng chục tay đua thể thao chuyên nghiệp khác.

Bartek Ostalowski không hổ danh là một siêu anh hùng ngoài đời thực, là nguồn cảm hứng cho những người khuyết tật trên toàn thế giới. Anh ấy là bằng chứng sống chứng mình rằng nếu bạn thực sự muốn đạt được điều gì đó, hãy nỗ lực để vượt qua những thử thách tưởng chừng như không thể.

'Tôi luôn khuyến khích những người khuyết tật khác mạnh dạn tham gia vào môn đua xe thể thao. Đó là một niềm đam mê đẹp và tôi nghĩ đây cũng là một hình thức phục hồi chức năng tuyệt vời. Vì vậy, không có lý do gì cản trở, hãy biến ước mơ của bạn thành hiện thực', tay đua người Ba Lan chia sẻ.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/sieu-anh-hung-ngoai-doi-thuc-dung-chan-dieu-khien-xe-dua-chuyen-nghiep-394702.html

Tags: Ba Lan  |  tay đua

netRADIO     netTV