'Sớm đưa Thừa Thiên-Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương'

Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế nhấn mạnh Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ luôn giữ vững sự đoàn kết, thống nhất trong hành động để đạt các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đề ra.

Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế khóa XVI Lê Trường Lưu chủ trì họp báo. (Ảnh: Tường Vi/TTXVN)

Với phương châm 'Đoàn kết - Dân chủ - Sáng tạo - Phát triển,' Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên-Huế lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. Chiều 23/10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức họp báo thông tin về kết quả của Đại hội.

Tại họp báo, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế Lê Trường Lưu cho biết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên-Huế lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức trọng thể từ ngày 21-23/10.

Đại hội diễn ra trong bối cảnh tỉnh đang chịu hậu quả nặng nề do đợt mưa lũ lịch sử. Địa phương vừa triển khai khắc phục hậu quả thiên tai, vừa tập trung chuẩn bị, soát xét mọi mặt để tổ chức Đại hội.

Sau gần 3 ngày làm việc tích cực, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh, Đại hội đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra.

Đại hội đã thảo luận sôi nổi, thẳng thắn và nhất trí thông qua Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XV; Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020 và Báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia dự thảo các văn kiện trình Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Các văn kiện được thông qua tại Đại hội là sản phẩm kết tinh trí tuệ, thể hiện ý chí, nguyện vọng, quyết tâm của toàn Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI gồm 50 đồng chí có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất, năng lực để đảm nhận trọng trách mà Đảng bộ và nhân dân giao phó; đồng thời, đã bầu đoàn đại biểu gồm 17 đồng chí dự Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế Lê Trường Lưu nhấn mạnh, ngay sau Đại hội, Tỉnh ủy sớm ổn định công tác tổ chức; tiến hành họp phiên thứ nhất để xây dựng chương trình hành động cụ thể, thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình trọng điểm và các giải pháp đột phá chiến lược, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội ngay từ đầu nhiệm kỳ.

Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ luôn giữ vững sự đoàn kết, thống nhất trong hành động để đạt các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đề ra, sớm đưa Thừa Thiên-Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Nhiệm vụ trước mắt của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân toàn tỉnh trong thời điểm này là dốc sức, dốc lực tập trung khắc phục hậu quả bão lụt, nhất là tiếp tục tìm kiếm những người còn mất tích tại khu vực Thủy điện Rào Trăng 3.

Đại hội đã phát động ủng hộ đồng bào khắp phục hậu quả thiên tai và đã quyên góp được hơn 100 triệu đồng; đã chuyển tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên-Huế để hỗ trợ kịp thời cho người dân vùng lũ.

Tại buổi họp báo, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đã trả lời, giải đáp những câu hỏi của phóng viên liên quan đến công tác triển khai chương trình hành động, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết được thông qua tại Đại hội cũng như Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị về việc xây dựng Thừa Thiên-Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương... /.

Theo Tường Vi/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/som-dua-thua-thienhue-tro-thanh-thanh-pho-truc-thuoc-trung-uong/671123.vnp

Tags: Đại Hội  |  Tỉnh ủy  |  Đảng bộ  |  nghị quyết  |  hậu quả  |  Ban Thường  |  nhiệm kỳ  |  Ban Chấp  |  hành động