'Tiệc trăng máu' thu về 45 tỷ đồng trong tuần đầu tiên công chiếu

Sau 6 ngày công chiếu, bộ phim điện ảnh 'Tiệc trăng máu' thu về hơn 45 tỷ đồng, vượt qua 'Ròm' chính thức trở thành phim có doanh thu mở màn cao nhất năm 2020.

Bộ phim điện ảnh 'Tiệc trăng máu' của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh đã có 6 ngày đầu ra mắt ấn tượng với hơn 45 tỷ đồng doanh thu phòng vé (tính từ ngày 20/10 đến hết ngày 25/10), theo số liệu được công bố chính từ nhà phát hành Lotte Entertainment. Trong đó, riêng hai ngày cuối tuần (24 - 25/10), mỗi ngày bộ phim thu được 10 tỷ đồng.

Trong tuần đầu tiên, 'Tiệc trăng máu' thu hút 570.000 lượt khán giả ra rạp thưởng thức. Đây hiện là phim Việt Nam duy nhất chiếu rạp.

Dàn diễn viên trong phim 'Tiệc trăng máu'.

Theo đó, Tiệc trăng máu vượt qua 'Ròm', chính thức trở thành phim có doanh thu mở màn cao nhất năm 2020.

Là 'bom tấn' Việt duy nhất ra rạp vào thời điểm này, bộ phim được ưu ái với hơn 23.000 suất chiếu trên khắp cả nước, ưu tiên giờ vàng. Tiệc trăng máu bắt đầu có suất chiếu sớm từ đầu tuần để tận dụng cơ hội về thời điểm ra mắt khi không vướng đối thủ nào đáng kể, từ phim Việt đến phim nước ngoài.

Sau những suất chiếu đầu tiên, 'Tiệc trăng máu' nhận cơn mưa lời khen bởi nội dung hài hước, châm biếm thâm thúy cùng sự kết hợp thú vị giữa các diễn viên.

Nhiều câu thoại trong phim được trích dẫn trên mạng xã hội. 'Vua phòng vé' Thái Hòa và 'hoa hậu hài' Thu Trang được nhắc tên nhiều khi vào vai cặp vợ chồng khắc khẩu đầy bi hài. Nhiều nghệ sĩ Việt dành nhận xét tích cực cho phim.

Thu Trang và Thái Hòa trong phim.

'Tiệc trăng máu' được kỳ vọng sẽ còn đi đường dài tại các phòng chiếu với nhiều phản hồi tốt từ cả giới phê bình, báo chí lẫn khán giả. Khởi đầu vững chắc, tác phẩm của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đang đi theo đúng hướng mà các bộ phim từng thành công về doanh thu trước đó làm được: Doanh số ngày đầu không quá vượt trội nhưng tăng dần đều và liên tục ổn định trong những ngày tiếp theo.

'Tiệc trăng máu' được Việt hóa từ kịch bản 'Perfect Strangers' của Ý. Phim kể về nhóm bốn người đàn ông, thân từ thuở nhỏ. Lớn lên, mỗi người làm nhiều nghề như nhà báo, bác sĩ thẩm mỹ, giáo viên... Họ cùng vợ, bạn gái tụ tập tại tiệc tân gia của một thành viên. Giữa bữa tiệc, bảy người chơi trò công khai tin nhắn, cuộc gọi điện thoại của từng thành viên. Từ đó, những bí mật dần phơi bày. Khi những bí mật lộ tẩy, tình bạn, tình yêu rạn nứt.

Tác phẩm thứ 10 của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng quy tụ dàn sao thực lực và đình đám của màn ảnh Việt: Thái Hòa, Đức Thịnh, Hồng Ánh, Hứa Vĩ Văn, Thu Trang, Kiều Minh Tuấn, Kaity Nguyễn. Ngoài ra, NSƯT Hữu Châu, nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Mỹ Tâm, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và một số ngôi sao khác cũng góp giọng trong vai trò khách mời.

Sớm nhận được nhiều review, bình luận tích cực, hiệu ứng truyền miệng lan rộng và mức phủ sóng dày đặc trên mạng xã hội, doanh thu bùng nổ của phim về sau là điều đã được giới quan sát dự đoán trước.

Theo Mỹ Trinh (th)/Tiêu Dùng Link Gốc:           Copy Link
https://tieudung.vn/giai-tri/tiec-trang-mau-thu-ve-45-ty-dong-trong-tuan-dau-tien-cong-chieu-46519.html

Tags: đầu tiên  |  Doanh thu  |  Bộ phim  |  Thu Trang  |  Thái Hòa  |  Đạo diễn  |  Nguyễn quang dũng  |  diễn viên  |  vượt qua  |  Duy Nhất