'Văn Hạnh chưa thấy sai đâu, ở châu Âu thì còn chịu phạt nặng hơn nhiều'

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải tỏ ra thất vọng với các phát ngôn của Văn Hạnh sau sự cố trên sân Thiên Trường. Ông cho rằng án treo giò hai trận là chưa đủ răn đe.

Hôm qua, VFF đã ra án phạt với hành vi phản ứng trọng tài và hành hung cầu thủ đối phương của Văn Hạnh (Hải Phòng, gặp Nam Định tại vòng 4 lượt về V.League 2020). Cầu thủ này bị treo giò hai trận, nộp phạt 15 triệu đồng. Tuy nhiên, đáng chú ý là sau khi mắc sai lầm, Văn Hạnh vẫn có những phát ngôn gây tranh cãi trên VNExpress:

'Cầu thủ Nam Định khi vào can đã siết cổ tôi. Tôi nổi nóng, đưa tay đẩy vào mặt cậu ấy thôi'.

'Pha va chạm nhẹ, không có gì nguy hiểm cả. Trước đó vài phút tôi vừa phải nhận thẻ vàng, nên lần sau nhắc nhở là hợp lý. Sau khi bị truất quyền thi đấu, tôi cũng tranh thủ câu giờ để giúp đội nhà giữ chiến thắng'.

Ngán ngẩm với cầu thủ này, chuyên gia Vũ Mạnh Hải nói: 'Với những trường hợp như Văn Hạnh thì cực kì phản cảm. Đó là hành vi không thể nào chấp nhận được. Nếu là ở châu Âu, cậu ấy sẽ phải nhận thẻ đỏ trực tiếp, rồi có thể còn bị treo giò ít nhất năm trận. Đấy là hành vi không thể chấp nhận được khi anh định đánh cả trọng tài.

Mà các cầu thủ Nam Định khi vào can, đâu có đến mức khiêu khích hay hùng hổ đâu. Văn Hạnh nói chọc vào mặt đối phương vì bị xiết cổ là vẫn chưa ý thức được sai lầm. Rồi việc Văn Hạnh tỏ ra tự hào khi giúp đội nhà câu giờ… càng thể hiện sự thiếu tinh thần thể thao chân chính. Đó là điều không nên có ở bóng đá Việt Nam.

Chúng ta mất rất lâu mới xây dựng tình ảnh bóng đá nước nhà tốt lên, sòng phẳng nhưng cũng đúng mực thì chính cầu thủ như Văn Hạnh đã phá hủy điều đó. Mà giờ cậu ấy lại còn công khai có các phát biểu tỏ ra tự hào như vậy thì cần xem xét, có hình thức kỷ luật thích đáng hơn.

Nói như vậy là cứ làm xấu để bảo vệ chiến thắng à? Đó là phản cảm và thiếu hiểu biết, khả năng nhận thức rất kém. Những trận sau chắc chắn sẽ có lúc lại chơi thô bạo, ẩu đả trên sân'.

Cũng ở trận đấu giữa Nam Định vs Hải Phòng, Mạnh Hùng phía đội khách vào bóng bằng cả hai chân hết sức nguy hiểm với ngoại binh chủ nhà, nhưng không chịu án phạt nào. NHM đang tỏ ra bức xúc vì tình huống này.

'Tôi nghĩ tình huống ấy đáng lẽ phải thẻ, thậm chí bổ sung thêm án phạt. Đấy là tình huống hết sức nghiêm trọng, có thể gây ra án phạt nặng chứ không đùa đâu. Trọng tài xử lý tình huống ấy, tôi nghĩ là rất dở, thiếu nghiêm khắc. Nếu nghiêm khắc như các trọng tài châu Âu thì phải là một thẻ đỏ trực tiếp, treo giò hai trận'.

Cuối cùng, khi đề cập đến việc Thanh Thụ, cầu thủ được HLV Vũ Tiến Thành nhận định là 'đạo đức nhất CLB Sài Gòn' ném biên vào thẳng mặt Hồng Duy, bị treo giò 2 trận, cựu danh thủ Thể Công cho rằng hợp lý. Tuy nhiên, ông không đồng tình với lời thanh minh đấy chỉ là 'lỡ tay' của Thanh Thụ.

'Án phạt 2 trận cho Thanh Thụ là hợp lý rồi. Mà cậu ấy nói lỡ tay thì tôi nghĩ không phải đâu. Cảm giác cậu ấy đang giận dỗi gì đó nên ném thẳng mặt Hồng Duy. Hình ảnh ấy rõ lắm, không cãi được đâu. Động tác dứt khoát, rõ ràng mà nói tuột tay thế nào được'.

Theo Đoàn Dự/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/van-hanh-chua-thay-sai-dau-o-chau-au-thi-con-chiu-phat-nang-hon-nhieu-162202810080434199.htm

Tags: Vũ Mạnh Hải  |  văn hạnh  |  Nguyên Mạnh  |  Hải Phòng  |  Nam Định  |  Sài Gòn  |  Thanh Thụ  |  Hồng Duy  |  Việt Nam  |  V.League