'Voi chiến' sẽ đòi lại ngôi vương AFF Cup từ Việt Nam

Tuyên bố được tờ SMM Sport của Thái Lan đưa ra hôm 22/7 khi Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) phân nhóm hạt giống cho AFF Cup 2020.

Hãng tin Thái Lan bình luận đầy lạc quan sau khi Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) công bố kết quả phân nhóm hạt giống để chuẩn bị cho buổi bốc thăm chia bảng: 'Thái Lan và Việt Nam là hạt giống số một. Hẹn tuyển Việt Nam ở chung kết AFF Cup'.

Tuyển Việt Nam và Thái Lan sẽ không cùng bảng tại AFF Cup 2020.

Đương kim vô địch Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số một cùng Thái Lan. Điều này đồng nghĩa với việc hai đội sẽ chỉ có thể gặp nhau ở vòng knock-out.

Nhóm hạt giống số hai gồm đương kim Á quân Malaysia và Indonesia. Nhóm hạt giống số ba là Philippines và Myanmar. Nhóm hạt giống số bốn có Singapore và Campuchia. Timor Leste và Brunei thuộc nhóm cuối.

AFF Cup 2020 theo kế hoạch ban đầu diễn ra từ 23/11/2020 đến 31/12/2020. Nhưng do Covid-19, Ban tổ chức phải hoãn sang năm 2021. Dự kiến lễ bốc thăm chia bảng sẽ diễn ra vào ngày 10/8, và các đội sẽ thi đấu vào tháng 12.

Cũng do tình hình dịch bệnh, AFF quyết định thay đổi thể thức thi đấu. 10 đội được chia vào hai bảng, đá ở hai quốc gia khác nhau. Bán kết và chung kết sẽ không diễn ra theo hình thức lượt đi - lượt về trên sân nhà - sân khách, mà đấu loại trực tiếp một lượt tại một quốc gia được chọn.

Tờ SMM Sport tuyên bố rằng, AFF Cup 2020 là cơ hội để đội nhà đứng lên sau hàng loạt thất bại ở các sân chơi quốc tế những năm qua. U23 Thái Lan thất bại từ SEA Games 2019 tới U23 châu Á 2020, trong khi đội tuyển quốc gia nước này cũng trắng tay ở cả AFF Cup 2018, Asian Cup 2019 lẫn vòng loại World Cup 2022.

'Tuyển Thái Lan - ông vua của giải đấu với 5 chức vô địch - được phân vào nhóm hạt giống số một cùng đại kình địch không đội trời chung là tuyển Việt Nam.

Điều đó đồng nghĩa với việc 'Voi chiến' và tuyển Việt Nam tránh phải đụng độ nhau từ vòng bảng. Đây chính là cơ hội không thể tốt hơn để đội nhà đòi lại ngôi vương từ đối thủ', báo Thái Lan viết.

Theo Thanh Hà/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-thao/tin-tuc-bong-da/voi-chien-se-doi-lai-ngoi-vuong-aff-cup-tu-viet-nam-3435993/

Tags: Tuyển Việt Nam  |  tuyển Thái Lan  |  AFF Cup 2020