10 đội tuyển lọt vào chung kết Cuộc đua số là những đội nào?

Vượt qua những cuộc đấu nghẹt thở tại vòng loại và vòng bán kết, 10 đội thi giành quyền đi vào chung kết Cuộc đua số mùa 3 đã lộ diện.

Mô hình xe tự hành tại Cuộc đua số mùa 3 có kích thước 1/7 xe thật, được các sinh viên lập trình để vượt chướng ngại vật, cua vòng số 8

Không chỉ là sân chơi công nghệ dành cho sinh viên, Cuộc đua số - cuộc đua xe tự hành quốc tế - còn là nơi truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ tham gia nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các công nghệ mới, đặc biệt trong lĩnh vực tự hành. Trải qua nhiều vòng đấu kịch tính và căng thẳng, 10 đội tuyển đã giành quyền vào chung kết. Đó là những đội tuyển nào?

1. Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội

Tên đội: UET Fastest

Là đội có thành tích tốt nhất vòng bán kết, UET Fastest là một đối thủ đáng dè chừng với 2 trong số 3 thành viên đã chiến thắng xuất sắc, mang lại chức vô địch cho Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội mùa thứ hai của Cuộc đua số (2017 - 2018).

Đã tham gia Cuộc đua số ba mùa liên tiếp, đồng thời là đương kim vô địch Cuộc đua số 2017 - 2018, UET Fastest sở hữu nhiều kinh nghiệm quý báu cùng sự mạo hiểm cần thiết để giành chiến thắng.

2. Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Tên đội: DaTeh IT

Cùng sinh ra và lớn lên tại quê hương Lâm Đồng, lại cùng học khoa CNTT Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, 4 chàng trai của Dateh IT có rất nhiều điểm chung để tạo thành một đội thi gắn kết trong Cuộc đua số.

Chưa thực sự hoàn thiện về khả năng lập trình phần cứng nhưng đây là một đội mạnh về tư duy thuật toán. Chỉ cần cải thiện được điều này ở vòng chung kết, DaTeh IT chắc chắn sẽ làm nên chuyện.

3. Đại học Lạc Hồng

Tên đội: LHU The Walkers

Giành tấm vé cuối cùng trong vòng bán kết khu vực phía Nam để bước vào vòng chung kết, LHU The Walkers - đại diện đến từ Đại học Lạc Hồng đã chuẩn bị kỹ lưỡng để đối đầu với các đối thủ xuất sắc còn lại của vòng chung kết. Kiến thức lập trình tốt, sự chăm chỉ luyện tập cùng quyết tâm cao độ giúp LHU The walkers trở thành một nhân tố có khả năng tạo ra kỳ tích.

4. Đại học Nha Trang

Tên đội: CDSNTU2

Là một trong những nhân tố mới gây bất ngờ lớn tại Cuộc đua số 2018 - 2019, CDSNTU2 của Đại học Nha Trang đã khẳng định sức mạnh và trí tuệ của mình qua từng vòng thi. Đây là đội về thứ hai bán kết khu vực phía Nam. Kiên trì, chịu khó, các thành viên trong đội luôn tự động viên nhau để vượt qua từng vòng thi. Các chàng trai đều rèn được kỹ năng tự nghiên cứu, hoạt động độc lập lẫn làm việc nhóm.

5. Đại học Thông tin liên lạc

Tên đội: SQ26

Những chàng trai màu áo lính đến từ mảnh đất miền Trung lần đầu tiên góp mặt tại Cuộc đua số đã băng băng tiến vào vòng chung kết. Với những đường cua dứt khoát, những màn vượt chướng ngại vật xuất sắc, SQ26 đã góp phần tạo nên một vòng thi đầy gay cấn tại khu vực phía Nam.

Nhà trường đã luôn tạo điều kiện tốt nhất để SQ26 được tham gia vào một sân chơi lý thú, bổ ích và quy mô như Cuộc đua số. Thậm chí trước khi tham gia Cuộc đua số mùa 3, Trường Đại học Thông tin liên lạc còn tự tổ chức một cuộc thi tương tự với quy mô cấp trường để tạo cơ hội thực hành cho sinh viên. Đã từng được cọ sát ở một cuộc thi tương tự sẽ là nền tảng vững chắc cho các 'tay đua' của Đại học Thông tin liên lạc làm nên chuyện tại trận chung kết Cuộc đua số mùa 3.

6. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Tên đội: Fast and Fiery

Tuy chỉ đứng thứ ba trong vòng bán kết khu vực phía Bắc nhưng Fast and Fiery tràn đầy tinh thần chiến đấu khi sở hữu 4 thành viên đều là những sinh viên xuất sắc, đạt học bổng nhiều kỳ liên tiếp, thủ khoa đầu vào trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Dù chưa có nhiều kinh nghiệm trên đấu trường khốc liệt đến từng tích tắc của Cuộc đua số, Fast and Fiery lại có được kỹ năng lập trình thuật toán và xử lý tổng quát rất tốt. Tham vọng và ý chí chiến đấu cũng sẽ là vũ khí để họ giành lấy ngôi vị quán quân mơ ước.

7. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Tên đội: PTIT Word.Exe

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là trường đại học duy nhất trên cả nước có tới 2 đội cùng lọt vào chung kết Cuộc đua số. Sở hữu danh sách thành tích đáng nể trong các giải đua công nghệ, chính kinh nghiệm đa dạng cùng bản lĩnh vững vàng đã đưa PTIT Word.Exe trở thành cái tên cuối cùng đại diện khu vực phía Bắc có mặt trong vòng chung kết.

8. Học viện kỹ thuật Quân sự

Tên đội: MTA_R4F

MTA_R4F gồm 4 bạn sinh viên năm thứ ba và thứ tư đều có thành tích cá nhân xuất sắc như giải học sinh giỏi toán toàn thành phố Hà Nội hay các giải cao trong cuộc thi Olympic tin học nhiều năm liền. Trong vòng bán kết, đội được đánh giá là mạnh thứ hai khu vực phía Bắc.

Với cách xử lý thuật toán thông minh, phong độ ổn định cùng kinh nghiệm có được từ mùa thi trước, MTA_R4F trở thành đối thủ đáng gờm trước bất kỳ đội thi nào trong vòng chung kết.

9. Đại học Greenwich (Anh)

Tên đội: Meantime

Với mong muốn thay đổi nhận thức và sự quan tâm của trường Đại học về lĩnh vực xe tự lái nhờ Cuộc đua số, vượt qua vòng tuyển chọn khắt khe, Meantime tập hợp 3 thành viên xuất sắc nhất đến từ Đại học Greenwich, Anh Quốc với hy vọng sẽ làm nên điều bất ngờ trong cuộc thi.

Đại học Greenwich (Anh Quốc) là trường thuộc top 701-750 thế giới (theo xếp hạng mới nhất của Tổ chức QS năm 2019), đào tạo 4 khối ngành chính: Kiến trúc và Lập trình, Quản trị kinh doanh, Giáo dục và Y tế, Khoa học và kỹ thuật. Hiện trường đang đào tạo gần 25.000 sinh viên, trong đó có gần 5.000 sinh viên quốc tế đến từ 140 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn cầu.

10. Đại học Tổng hợp liên bang Viễn Đông (Nga)

Tên đội: C305

Là một ẩn số bí mật đến từ đất nước Nga rộng lớn, C305 không xa lạ về cả phần cứng lẫn phần mềm vì đây đều là những tác vụ quen thuộc trên giảng đường đại học của họ. Trong số các thành viên của C305, có một bạn thí sinh kỳ cựu với vốn kinh nghiệm 'đáng gờm' không ít lần tham gia các cuộc thi về Robotic lớn nhỏ trong và ngoài nước. Thuộc dự án trọng điểm C305 - một dự án chuyên nghiên cứu Robot, IoT của trường Đại học Tổng hợp liên bang Viễn Đông, các thành viên đều có những kiến thức nền tảng và chuyên môn vững vàng.

Trường Đại học Tổng hợp liên bang Viễn Đông là một trong những trường có lịch sử lâu đời nhất và mạnh nhất về nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật tại Nga, thuộc top 541-550 thế giới (theo xếp hạng mới nhất của Tổ chức QS năm 2019).

Theo P.V/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/truyen-hinh/10-doi-tuyen-lot-vao-chung-ket-cuoc-dua-so-la-nhung-doi-nao-20190526124349562.htm