10 quan niệm thời trang sai lầm khiến tủ đồ của nàng trở nên vô vị

Những quan niệm thời trang sai lầm như màu đen làm cơ thể gọn hơn, sọc ngang tạo hiệu ứng béo hơn đang vô tình ngăn cản bạn mua sắm những món đồ thú vị.

Khi chọn trang phục, bạn cần chú ý đến kiểu dáng và chất liệu xem có phù hợp với cơ thể không, thay vì tin tưởng vào những quan niệm đã lỗi thời.

1. Màu đen làm thân hình gọn hơn

Thực tế thì màu đen không làm bạn trông gầy hơn. Để đánh lừa mắt nhìn của người đối diện, bạn cần chọn trang phục có kiểu dáng và chất liệu tôn ưu điểm, che khuyết điểm. Các stylist làm việc với sao Hollywood gợi ý, nếu muốn giấu khuyết điểm, phụ nữ nên tránh vải đen bóng hoặc chất liệu lông. Các điểm nhấn tương phản sẽ giúp trang phục của bạn ấn tượng hơn, đồng thời đánh lạc hướng sự chú ý khỏi những nhược điểm.

2. Sọc ngang làm cơ thể to hơn

Trên thực tế, phong cách thiết kế, màu sắc và độ lớn của sọc đều quan trọng. Các sọc có sự tương phản lớn sẽ làm cơ thể to hơn theo chiều ngang. Các sọc ngang nhỏ lại giúp kéo dài cơ thể một cách trực quan. Các stylist khuyên bạn hãy thoải mái sử dụng họa tiết kẻ sọc. Nhưng nên chọn đường kẻ mỏng, phù hợp với dáng người của bạn. Bổ sung thêm các phụ kiện một màu để bộ quần áo không bị rối mắt.

3. Quần áo sáng màu làm bạn béo lên

Các stylist cho rằng kiểu dáng quan trọng hơn màu sắc. Thay vì lo lắng vì màu vải, bạn nên chú ý vào kiểu dáng váy mình định mặc. 

4. Quần lửng chỉ hợp với người cao

Dáng quần dài trên mắt cá chân không chỉ dành cho những người có đôi chân dài. Stylist lưu ý: Những chiếc quần lửng màu sáng khiến bạn thấp đi. Những người có chiều cao khiêm tốn nên chọn màu vải sẫm và đi cùng giày cao gót.

5. Đồ oversized vừa với tất cả mọi người

Thực tế, đồ oversized cũng được tính toán số đo để phù hợp với một số dáng người nhất định. Mọi người đều có thể mặc đồ rộng quá khổ, nhưng nên cân nhắc xem chiếc áo đó có làm lưng bạn dài ra không, chiếc quần có làm chân ngắn đi không. Trang phục oversized phù hợp với phụ nữ cao và gầy vì chúng làm họ bớt đi vẻ mỏng manh. Những cô nàng thấp bé nên cân đối tỷ lệ và tránh mặc cùng một lúc nhiều món đồ oversized.

6. Thắt lưng to bản làm eo nhỏ hơn

Chiếc thắt lưng bản rộng hoặc sáng màu sẽ làm mọi người tập trung sự chú ý vào vòng eo của bạn. Rõ ràng đây không phải là item hoàn hảo cho các cô nàng bụ bẫm. Theo các stylist, phụ nữ có thân hình hơi mập nên chọn những chiếc váy dài đến đầu gối (hoặc dài hơn một chút) để vòng eo không bị cố định cứng nhắc. Váy có cổ chữ V sẽ làm nổi bật vòng ngực và kéo dài cổ của bạn một cách trực quan.

7. Kết hợp hơn 3 màu trong một bộ quần áo là thảm họa

Trên thực tế, quy tắc 'không quá 3 màu' là phát minh dành cho những người không muốn nổi bật giữa đám đông. Để mặc phong cách color block, bạn nên chọn một số màu sắc cụ thể làm nhân vật chính, các màu sắc còn lại là sắc thái bổ trợ tránh sự rối mắt. 

8. Không thể dùng nhiều họa tiết trên một bộ quần áo

Thực tế thì nhiều họa tiết sẽ làm trang phục của bạn thú vị hơn. Theo các stylist, bạn nên chọn họa tiết có điểm chung, hoặc cùng 1 kiểu họa tiết với nhiều kích cỡ. Các họa tiết hình học (hình vuông, hình thoi, chấm bi, sọc) cũng dễ dàng hòa hợp khi được đặt cạnh nhau. 

9. Màu hồng chỉ phù hợp với trẻ em và thanh thiếu niên

Tùy thuộc vào kiểu dáng và sắc thái, màu hồng có thể phù hợp với mọi lứa tuổi. Các stylist khuyên chúng ta nên kết hợp màu hồng với các màu khác (trắng, xám, be, xanh lam, tím) để trang phục không bị nhàm chán. Phụ nữ 50 tuổi nên chọn màu san hô.

10. Đường diềm xếp nếp khiến bạn trông mập hơn

Đường diềm xếp nếp giúp trang phục của bạn nữ tính hơn, đồng thời, nếu lạm dụng quá mức, trông bạn sẽ tăng thêm vài cân về mặt thị giác. Các stylist cho rằng lựa chọn an toàn nhất là những đường diềm may trên tay áo. Nếu có thân hình mập mạp, những chiếc váy nhiều diềm xếp sẽ càng 'nới rộng' cơ thể của bạn.

Theo Minh Khuê-CTV/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/thoi-trang/10-quan-niem-thoi-trang-sai-lam-khien-tu-do-cua-nang-tro-nen-vo-vi-20210127183024793.html

Tags: quan niệm  |  trang phục  |  phù hợp  |  họa tiết  |  kiểu dáng  |  màu sắc  |  màu hồng  |  Chất liệu  |  quần áo  |  Thân hình