11 tháng 5 ngày - Tập 2: Nhi mất điểm hoàn toàn trước nhà chồng sắp cưới, lộ quá khứ mẹ bị bà nội ép đẻ con trai

Tuổi thơ của Nhi hoá ra không hề êm đềm khi luôn phải chứng kiến cảnh bà nội ép mẹ phải đẻ bằng được một thằng cháu trai đích tôn.

Sau khi về với gia đình ở ngoài Bắc, Tuệ Nhi (Khả Ngân) bắt đầu cuộc sống mới, bận rộn chuẩn bị cho đám cưới với Thuận (Tuấn Tú). Trong câu chuyện nói chuyện với bố, hoá ra Nhi có một nhà hàng ở trong Nam. Tuy nhiên, nhà hàng đóng cửa được nửa năm nay, Nhi cũng xin lỗi vì đã thua lỗ hết tiền vốn bố cho. Nhi đang ấp ủ dự án mới, sau khi cưới dự định sẽ triển khai.

Tuy nhiên, bà nội lại không ủng hộ chuyện này của Nhi. Bà nội muốn cháu gái cưới chồng xong thì chăm lo cho gia đình. Bà nội luôn cảm thấy khó chịu với Nhi và Nhi cũng không hề có tình cảm với bà nội.

Hoá ra trong quá khứ, vì bố của Tuệ Nhi là con trai độc đinh nên bà nội ép buộc mẹ Nhi phải sinh được con trai. Bà nội Nhi đối xử lạnh nhạt với mẹ Nhi, lúc nào cũng xoáy vào việc mẹ Nhi không đẻ được con trai. Trước thái độ và cách xử sự không được lễ phép với bà nội, bố Nhi nói bà nội hãy thông cảm cho cô vì từ bé Nhi đã mất mẹ, giờ phải dạy dỗ uốn nắn và khuyên bảo từ từ.

Nhi đến mộ của mẹ. Trước mộ của mẹ, Nhi pha cho mẹ một tách cà phê. Trong cuộc tâm sự với mẹ, Nhi nói cô đã từng học pha cafe ở Anh nhưng tiếc là mẹ lại không có cơ hội thưởng thức cafe con gái pha cho. Cậu Tiến (NSƯT Quang Thắng) - em trai mẹ của Nhi cũng đến mộ thăm chị. Nhi cũng nói việc muốn bố và bà nội cả đời này thấy có lỗi với mẹ của cô.

Ông Vinh (NSND Mạnh Cường) hoá ra cũng đang có bạn gái là Thu (Minh Hương). Nhưng thời điểm Nhi về, ông Vinh lại không muốn Thu xuất hiện. Ông Vinh cũng biết tính cách con gái, giờ nếu giới thiệu Thu về nhà thì Nhi sẽ còn 'làm loạn' nữa. Thu hiểu tâm tình của ông Vinh nên cũng thông cảm. Bà nội Nhi thì muốn ông Vinh cho Thu một danh phận đàng hoàng, có lẽ bà nội Nhi muốn mau có con dâu mới để lại có được cháu trai.

Chuyện tình yêu của Thuận và Nhi vẫn tốt đẹp, cả hai vẫn háo hức chuẩn bị cho lễ cưới. Nhi vẫn muốn mở một quán cafe trong Nam và sau đó cưới xong thì bay đi bay lại. Nhi cũng muốn mở thêm 1 chi nhánh ngoài Hà Nội để quản lý. Hiện tại Nhi chưa có vốn nên đang tìm cách vay mượn. Thuận ngỏ lời muốn cho bạn gái vay nhưng Nhi không đồng ý. Trong lúc đi với Thuận thì Nhi tình cờ gặp lại Đăng (Thanh Sơn), là nhân viên mới của quán. Nhi cố tình bày trò khiến cho Đăng phải xin lỗi mình. Đăng rất bực Nhi nhưng vì là nhân viên mới nên phải nín nhịn. Có vẻ Nhi đã trả thù thành công vụ Đăng bỏ rơi mình.

Nhi đến ra mắt họ hàng nhà Thuận. Ngay lập tức, Nhi đã toát mồ hôi vì liên tiếp bị các cô các bác xúi vào hỏi han, rồi nhận xét này nọ. Nhi còn có màn bổ bưởi đi vào lòng đất khiến các cô, các bác đều 'ngã ngửa'. Tất nhiên mọi sự cố gắng thể hiện của Nhi đều thất bại và mẹ chồng tương lai của cô không hài lòng ra mặt.

Theo PV/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/truyen-hinh/11-thang-5-ngay-tap-2-nhi-mat-diem-hoan-toan-truoc-nha-chong-sap-cuoi-lo-qua-khu-me-bi-ba-noi-ep-de-con-trai-20210803080129253.htm

Tags: 11 tháng 5 ngày