12 năm tù dành cho đối tượng xâm hại cháu bé 7 tuổi

Ngày 22-10, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã đưa bị cáo Đỗ Văn Minh (sinh năm 1958, ở Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm về tội 'Hiếp dâm người dưới 16 tuổi'. Bị hại trong vụ án là cháu A (sinh năm 2014), là hàng xóm bị cáo.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 13h ngày 24-12-2020, Minh được bà ngoại cháu A nhờ đưa bé gái này đến trường học. Sau đó, Minh lấy xe máy chở cháu A đến trường.

Đến 13h45 cùng ngày, Minh nói dối với giáo viên là bà của cháu A nhờ xin cho bé gái nghỉ học buổi chiều về nhà có việc. Tin là thật, giáo viên đã cho cháu A nghỉ học. Sau đó, đối tượng dẫn bé gái ra khỏi trường rồi đưa về nhà mình giở trò thú tính khi nhà không có ai.

Khoảng 15h cùng ngày, cháu A được vợ Minh dẫn về nhà. Tại nhà, cháu A có biểu hiện bất thường nên được bà ngoại gặng hỏi. Bé gái đã kể lại cho bà nghe toàn bộ sự việc. Ngày 28-12-2020, bà ngoại của bị hại làm đơn trình báo cơ quan công an.

Sau khi xem xét hành vi phạm tội của bị cáo, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Đỗ Văn Minh 12 năm tù, theo đúng tội danh bị truy tố. Tòa cũng buộc bị cáo này phải bồi thường dân sự cho cháu A theo quy định pháp luật.

Theo Chu Dũng/Hà Nội mới Link Gốc:           Copy Link
http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/phap-dinh/1015307/12-nam-tu-danh-cho-doi-tuong-xam-hai-chau-be-7-tuoi

Tags: xâm hại trẻ em  |  hiếp dâm  |  12 năm tù