13 người từ các tỉnh phía Nam về quê có kết quả dương tính SARS-CoV-2

Qua lấy mẫu xét nghiệm, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã phát hiện 13 người từ các tỉnh như TP HCM, Binh Dương… về quê có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Sáng 5-8, Tiến sĩ Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An, cho biết qua lấy mẫu xét nghiệm đã phát hiện thêm 13 trường hợp tại Nghệ An dương tính SARS-CoV-2.

Được biết, đây là những người lao động ở TP. HCM (5 người), Bình Dương (8 người) về quê ở các huyện như Yên Thành, Nghi Lộc, Tương Dương, Con Cuông, Diễn Châu… Khi về quê, tất cả những trường hợp này đều được lấy mẫu xét nghiệm, cách ly theo quy đinh.

Rất đông người Nghệ An từ các tỉnh phía Nam đi xe máy về quê trong thời gian qua.

Như vậy, tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 310 bệnh nhân mắc Covid-19 ở 18 địa phương. Trong đó, TP Vinh: 95, Quỳnh Lưu: 79, Tương Dương: 27, Diễn Châu: 24, Yên Thành: 15, Kỳ Sơn: 13, thị xã Hoàng Mai: 11, Nam Đàn: 8, Anh Sơn: 8, Quỳ Hợp: 5, Nghi Lộc: 10, Đô Lương: 5, Nghĩa Đàn: 1, Tân Kỳ: 1, Thanh Chương: 2, Hưng Nguyên: 3, Con Cuông: 2, Quế Phong: 1.

Ông Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, cho biết có những ngày cao điểm có tới khoảng 1.000 người từ các tỉnh phía Nam về quê, qua lấy mẫu xét nghiệm đã phát hiện một số trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và cho cách ly kịp thời. Hiện đã có khoảng 20.000 người lao động ở Nghệ An đăng ký về quê.

Lực lượng chức năng sẽ chia ra nhiều đợt, trong đợt đầu sẽ ưu tiên người già, trẻ em. Cũng theo ông Long, trong thời gian tới số lượng người dân từ các tỉnh có dịch về quê lớn, nếu không chủ động được trong công tác phòng chống dịch thì nguy cơ lây lan rất cao.

Theo Tin-ảnh: Đức Ngọc/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su/13-nguoi-tu-cac-tinh-phia-nam-ve-que-co-ket-qua-duong-tinh-sars-cov-2-20210805084952572.htm

Tags: mẫu xét nghiệm  |  tỉnh Nghệ An  |  dương tính  |  Xét nghiệm  |  mắc Covid-19  |  về quê tránh dịch