15 hình ảnh chứng minh thực tế thất vọng tại các điểm du lịch nổi tiếng

Có sự khác biệt lớn giữa những bức ảnh mà khách du lịch chụp thực tế với hình ảnh lung linh xuất hiện trên mạng xã hội tại nhiều điểm du lịch nổi tiếng.

Chúng ta thường cảm thấy ngưỡng mộ một tấm hình đẹp trên mạng xã hội về những điểm du lịch nổi tiếng, nhưng ít ai tự hỏi liệu thế giới thực có đẹp lộng lẫy như vậy hay không.

Nhiều người truyền tai nhau rằng nếu vẫn tiếp tục đặt niềm tin vào những bức ảnh đẹp ảo diệu trên mạng thì khả năng bị vỡ mộng khi đi du lịch, tận mắt chứng kiến điểm tham quan sẽ sớm xảy ra.

Từ những cồn cát tuyệt đẹp ở Namibia đến tháp nghiêng Pisa, Ý, hàng triệu khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới tìm về để có được khung cảnh đẹp như tranh vẽ ở đó.

Nhưng trên thực tế, vì nhiều lý do khác nhau như người tham quan quá đông hay thời tiết lúc mưa lúc nắng không thể đoán trước có thể làm giảm trải nghiệm và hình ảnh của một khung cảnh nổi tiếng.

Hãy cùng điểm qua những hình ảnh dưới đây chứng minh cho câu nói 'Nghệ thuật là ánh trăng lừa dối':

1. Những cồn cát cao kết hợp với đám cây khô cứng vì nhiệt độ cao tại Deadvlei, khu rừng trong sa mạc Namibia tạo ra một bức tranh tuyệt đẹp lúc mặt trời mọc.

Nhưng khi tận mắt chứng kiến, bạn khó có thể chờ đúng thời điểm và góc chụp chính xác tương tự. Do vậy, bạn có thể thất vọng khi thu về những bức ảnh chỉ toàn cây khô.

2. Bức ảnh ở vùng sa thạch độc đáo The Wave ở sa mạc Arizona của Mỹ, cho người xem cảm nhận được độ sâu, rộng và giống làn sóng đang chuyển động.

Tuy nhiên, khi đến thực tế, do lượng khách du lịch lớn, nhà quản lý phải tiến hành biện pháp siết chặt hạn chế theo ngày. Cụ thể, chỉ khoảng 20 người được phép tham quan đi vào khu vực mỗi ngày.

Tất nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có được bức hình đẹp, hình sóng lượn không xuất hiện ở tất cả những phiến đá.

3. Hình ảnh phản chiếu dưới cầu Rakotzbrücke ở Đức tạo thành ảo giác về một vòng tròn hoàn hảo.

Xây dựng từ năm 1860, người dân địa phương gọi là cầu của quỷ vì vẻ ngoài kỳ diệu hiếm có. Tuy nhiên, khách du lịch đến thăm quan không phải ai cũng có được bức ảnh như ý.

4. Uyuni ở Bolivia là bãi muối lớn nhất thế giới. Khoảng không gian mở rộng là nơi hoàn hảo để có được bức ảnh hoàn hảo về ảo ảnh quang học.

Khách du lịch thường đặt đồ chơi hoặc các vật dụng hàng ngày khác ở phía trước để chụp ảnh cho mình cảm giác xa hơn và trông có vẻ lùn hơn .

Nơi đây cũng là một trong những nguồn lithium lớn nhất thế giới, với một nhà máy lithium đang hoạt động tại chỗ. Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ, bãi muối chứa khoảng 15% lượng lithium trên thế giới. Những hoạt động khai thác, dụng cụ như máy ủi, máy xúc có thể sẽ cản trở bạn ghi lại bức ảnh đẹp.

5. Hầu hết khách du lịch đến thăm tháp nghiêng Pisa nổi tiếng ở Ý đều muốn ghi lại bức ảnh giả như giơ tay cao chạm tháp.

Tháp nghiêng khoảng 3,99 độ . Nhưng vì lượng khách du lịch quá đông đúc nên thường họ chỉ có thể chụp được bức ảnh ở chân tháp ở cự ly gần.

6. Hàng năm, Thác Horsetail ở Yosemite trông như ngọn lửa bùng cháy khá đẹp mắt vào khoảng tuần thứ hai của Tháng Hai.

Khi mặt trời chiếu vào mặt nước ở góc vừa phải, trông giống như dung nham màu đỏ cam rực rỡ chảy ra từ đỉnh tháp.

Tất nhiên, nếu du khách đến vào khoảng thời gian khác trong năm, thì chỉ có thể ghi hình thác Horsetail với nước chảy như bao thác nước khác.

7. Bức ảnh độc đáo tạo cho người nhìn cảm giác như có một thác nước chảy bên trong vùng nước ngoài khơi Mauritius ở Ấn Độ Dương.

Tuy nhiên, để có tầm nhìn ngoạn mục, khách phản đứng từ trên cao, chọn góc quay phù hợp. Nếu không cũng chỉ nhìn thấy một bãi biển xanh ngắt thông thường.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/15-bang-chung-chung-minh-thuc-te-that-vong-tai-diem-du-lich-noi-tieng-262281.html