Giải bóng rổ VBA 2019

156 đội tranh tài giải bóng rổ Festival trường học TP. Hồ Chí Minh - Cúp MILO 2019

Giải bóng rổ Festival trường học TP. Hồ Chí Minh - Cúp MILO 2019 đã khai mạc ngày 18/5 tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao Phú Thọ, quân 11, TP. Hồ Chí Minh, thu hút 156 đội từ lứa tuổi tiểu học, trung học cơ sở đến trung học phổ thông tranh tài.

Sau 14 năm, giải bóng rổ Festival trường học TP. Hồ Chí Minh - Cúp MILO chứng kiến sự đi lên về chất lượng lẫn số lượng của các “vận động viên” bóng rổ nhà trường, từ 60 đội năm đầu tiên lên đến 156 đội ở năm thứ 14. Điều này thể hiện, giải đã khẳng định được sức hút và đi xa hơn một hoạt động nòng cốt, giúp phát hiện những tiềm năng thể thao cho đội tuyển bóng rổ thành phố. Cúp MILO trở thành một trong những sân chơi khởi động mùa hè đầy sôi nổi được các em học sinh và phụ huynh chờ đón vào mỗi tháng 5.

Các vận động viên so tài tranh giải bóng rổ Festival trường học TP. Hồ Chí Minh - Cúp MILO 2019

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh, việc rèn luyện thể thao không chỉ là một hoạt động thư giãn sau giờ học mà còn là nhân tố quan trọng ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển về thể chất của trẻ. Một cơ thể khỏe mạnh, một tinh thần sảng khoái sẽ giúp các em tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, những môn thể thao đồng đội như bóng rổ cũng sẽ rèn luyện cho các em những bài học về sự đoàn kết, ý chí vươn lên giành chiến thắng.

Được biết, giải đấu sẽ diễn ra trong 3 tuần liên tiếp, từ 18/5 đến 9/6/2018. Đây là một trong những hoạt động thể thao thuộc chương trình Năng Động Việt Nam do Nestlé MILO cùng Ban dự án 641 của Tổng cục Thể dục Thể thao, Sở Văn hóa và Thể Thao, Sở Giáo dục & Đào tạo TP. Hồ Chí Minh phối hợp triển khai.

Theo Mai Ca/Công thương Link Gốc:           Copy Link
https://congthuong.vn/156-doi-tranh-tai-giai-bong-ro-festival-truong-hoc-tp-ho-chi-minh-cup-milo-2019-119813.html