19FortyFive: Nga thống lĩnh tuyệt đối về vũ khí hạt nhân

Điểm danh 9 nước sở hữu vũ khí hạt nhân, trang tin Mỹ 19FortyFive gọi Nga là nước dẫn đầu không thể tranh cãi về vũ khí hạt nhân.

Trang tin chuyên về quân sự của Mỹ là '19FortyFive' nhận định rằng, Nga hiện có tiềm lực hạt nhân lớn nhất và là một trong những nước có tiềm lực hạt nhân tham vọng nhất trên thế giới.

19FortyFive lưu ý rằng, tổng cộng các nước sở hữu vũ khí hạt nhân [gồm cả các quốc gia đã công khai và những nước không thừa nhận] là: Mỹ, Anh, Pháp, Israel, Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Pakistan và Triều Tiên có khoảng 13.500 đầu đạn hạt nhân; nhưng trong đó, Nga và Mỹ là hai cường quốc lớn nhất thế giới.

Nga đang sở hữu số lượng bệ phóng và số lượng đầu đạn hạt nhân lớn nhất thế giới

Tạp chí Mỹ nêu rõ, Hoa Kỳ và Nga là những nước dẫn đầu không thể tranh cãi trong lĩnh vực vũ khí hạt nhân, với lần lượt là 5.800 và 6.400 đầu đạn hạt nhân đang sở hữu.

Ấn phẩm cho rằng, vũ khí hạt nhân vẫn là trung tâm trong chiến lược quân sự của Moscow, cho phép 'Điện Kremlin theo đuổi các mục tiêu khu vực và mở rộng phạm vi ảnh hưởng của mình mà không ngán Mỹ hoặc NATO bắt đầu một cuộc xung đột tổng lực'.

Ấn phẩm nhắc nhở rằng, Nga có bộ ba hạt nhân bao gồm các thành phần trên bộ, trên biển và trên không, bao gồm: Tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) phóng trên mặt đất; tên lửa đạn đạo liên lục phóng từ tàu ngầm hạt nhân (SLBM) và tên lửa hành trình mang đầu đạn hạt nhân phóng từ máy bay ném bom chiến lược.

Bài báo nêu cụ thể tên lửa đạn đạo liên lục địa của Nga có thể mang tới 1.189 đầu đạn hạt nhân, còn tàu ngầm hạt nhân của Nga chứa khoảng 624 đầu đạn hạt nhân.

Chỉ một phần nhỏ trong số lượng đầu đạn hạt nhân cực khủng này cũng đủ sức hủy diệt thế giới nhiều lần.

Ngoài ra, Moscow còn sở hữu số lượng bệ phóng lớn nhất thế giới với đa dạng các phương tiện phóng nên kẻ địch không thể đồng loạt cùng lúc tiêu diệt toàn bộ tiềm lực vũ khí hạt nhân của Nga.

Kể cả trong trường hợp bị tấn công hạt nhân phủ đầu thì những tàu ngầm hạt nhân đang lang thang khắp các đại dương cũng đủ sức giáng trả cho địch thủ đòn trả đũa hạt nhân hủy diệt. Với sức mạnh hạt nhân của mình, Nga đã có một chiếc ô bảo vệ vững chắc tuyệt đối.

Theo Huy Bình/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/19fortyfive-nga-thong-linh-tuyet-doi-ve-vu-khi-hat-nhan-3441184/

Tags: Vũ khí hạt nhân Nga  |  ICBM Nga  |  SLBM Nga