3 cách xào ớt chuông cực ngon

Ớt chuông xào theo cách dưới đây vô cùng thơm ngon chị em nội trợ hãy thêm ngay vào thực đơn gia đình nhé.

Mực xào ớt chuông

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

400g mực ống

200g ớt chuông xanh

200g ớt chuông vàng

100g cần tàu

50g tỏi băm

1 thìa cà-phê đường

2 thìa cà-phê hạt nêm

Một chút muối

Cách làm:

Mực ống xát muối, rửa sạch, thái khoanh. Ướp mực với hạt nêm.

Ớt thái hạt lựu, cần tàu thái khúc.

Đổ dầu vào chảo đun nóng, phi thơm tỏi, cho mực vào xào. Nêm gia vị (đường và hạt nêm). Khi mực bắt đầu hơi săn lại, cho ớt và cần vào xào, đảo nhanh tay.

Cánh gà xào ớt chuông

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Cánh gà: 6 cái

Ớt chuông xanh: 1 quả to

Hành lá: một ít

Gừng: 1 nhánh

Tỏi: 5 nhánh

Muối, tiêu, đường, xì dầu, sa tế

Cách làm:

Ớt xanh thái miếng, hành thái nhỏ, gừng và tỏi băm nhỏ để riêng.

Cánh gà cắt thành từng miếng (cắt ở các chỗ khớp). Cho gà vào nồi, thêm một chút muối, gừng, đổ nước vừa ngập rồi đun trong 10 phút. Tắt bếp, vớt gà ra.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng một ít dầu ăn, cho hành thái nhỏ và gừng, tỏi vào phi thơm. Cho sa tế vào đảo qua cho nóng rồi cho tiếp cánh gà vào chảo.

Nêm một thìa đường, một thìa xì dầu, một thìa muối tiêu, đảo đều đến khi thịt gà ngấm và da gà bắt đầu chín vàng, cho tiếp ớt chuông xanh vào. Đảo thêm 2 phút rồi tắt bếp.

Cho ra bát ăn nóng với cơm.

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ hoặc người không ăn được cay thì bạn có thể bớt phần sa tế đi.

Thịt bò xào ớt chuông

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Thịt bò 300 gr

Ớt chuông 3 trái

Ớt sừng 1 trái

Hành tím 3 củ

Tỏi 4 tép

Dầu ăn 3 muỗng canh

Dầu hào 1 muỗng canh

Nước mắm 1 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít (Hạt nêm/ bột ngọt/ muối/ tiêu xay)

Cách làm:

Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng vừa ăn. Bóc vỏ hành tím và tỏi rồi mang đi băm nhuyễn, để riêng từng loại.

Tiếp theo, bạn ướp thịt với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 ít tỏi băm, 1 ít hành tím băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn, trộn đều lên và ướp trong khoảng 15 phút.

Ớt chuông bạn rửa sạch, bỏ cuống và ruột ớt sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn. Ớt sừng và 2 củ hành tím còn lại bạn cắt lát.Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu và cho hết số hành tỏi còn lại vào phi thơm. Sau đó bạn cho hết phần thịt bò đã ướp gia vị vào và xào nhanh với lửa lớn trong 2 phút thì vớt thịt ra, để lại phần nước xào.

Cho tiếp phần ớt chuông, hành tím đã chuẩn bị vào xào với nước thịt trong khoảng 5 phút thì bạn nêm thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, đảo đều thêm 2 - 3 phút trên lửa lớn cho rau củ chín sơ thì cho thịt bò vào xào chung. Lúc này bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình.

Xào thêm 5 phút cho thịt và ớt chuông vừa chín tới thì tắt bếp, thêm 1 muỗng canh dầu hào là có thể thưởng thức rồi.

Theo Hải Đường (TH)/Tiêu Dùng Link Gốc:           Copy Link
https://tieudung.vn/doi-song/3-cach-xao-ot-chuong-cuc-ngon-57273.html

Tags: ớt chuông  |  Hạt nêm  |  thịt bò  |  Cánh gà  |  đun nóng  |  Cách làm  |  tắt bếp  |  Internet Nguyên  |  minh họa  |  nước mắm