3 cách xào quả su su hấp dẫn

Để bữa cơm gia đình trở nên phong phú bạn hãy bố sung thêm các món xào với quả su su.

Su su xào nấm

Ảnh minh họa/Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1 quả su su

Vài cây nấm hương tươi

1 quả ớt

1 cây hành lá

Vài tép tỏi băm nhỏ

30ml nước lọc

Một ít nước tương

Một ít muối và vừng rang chín

Cách làm:

Su su gọt vỏ, thái sợ nhỏ rồi rửa lại su su cho sạch nhựa.

Nấm hương và ớt thái lát; hành lá thái nhỏ.

Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm tỏi băm và ớt vào xào thơm.

Cho su su vào xào khoảng 2-3 phút.

Thêm nấm hương, 30ml nước lọc và một ít nước tương vào đảo chung cho đến khi nguyên liệu chín thì nêm thêm ít muối cho vừa ăn và rắc hành lá, vừng rang chín lên trên là xong.

Su su xào trứng

Ảnh minh họa/Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1 củ su su, 1 quả trứng, 1 củ hành tím

Muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

Cách làm:

Su su gọt vỏ, rửa sạch nhớt rồi cắt hay bào sợi nhỏ (bạn có thể dùng găng tay ni lon để cầm su su lúc gọt vỏ, tránh cho tay không bị dính mủ su su khó rửa).

Hành tím bóc vỏ thái mỏng.

Bắc chảo lên bếp để lửa to, cho vào chảo chút dầu đun nóng, tiếp theo cho hành củ vào phi thơm, rồi cho tiếp su su vào xào, nêm muối và ít hạt nêm cho vừa ăn.

Khi su su vừa chín mềm thì đập trứng vào, dùng đũa đảo cho trứng bám đều su su, xào khoảng 1 - 2 phút cho đến khi trứng chín ráo, không còn ướt là được. Rắc tiêu vào trộn đều.

Su su xào thịt ba rọi

Ảnh minh họa/Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Thịt ba rọi 150 gr

Su su 700 gr

Cà rốt 100 gr

Hành tím 2 củ

Tỏi 2 tép

Dầu ăn 2 muỗng canh

Cần tây 1 cây

Nước mắm 2 muỗng canh

Dầu hào 1 muỗng cà phê

Gia vị thông dụng 1 ít

Cách làm:

Thịt ba chỉ mua về rửa qua nước, sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo và cắt lát vừa ăn.

Rau cần tây cắt bỏ rễ và loại bỏ lá úa, rửa sạch, cắt khúc khoảng 2 lóng tay.

Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cắt lát mỏng, sau đó cắt sợi.

Su su, gọt sạch vỏ, ngâm vào thau nước để không bị dính mủ, sau đó rửa lại với nước cho sạch, để ráo, cắt lát rồi cắt sợi.

Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa làm nóng chảo, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm.

Hành tỏi phi vàng, bạn vớt hành tỏi ra chén, để lại phần dầu và cho thịt ba chỉ vào đảo đều tay khoảng 5 phút cho đến khi thịt săn lại và phần da nổ lách tách.

Thịt xào đã chín, bạn cho su su, cà rốt vào xào cùng.

Tiếp đến, bạn nêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu hào đảo đều tay khoảng 10 phút.

Su su và cà rốt xào chín tới, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm cần tây vào đảo đều khoảng 30 giây rồi tắt bếp.

Theo Bằng Lăng (TH)/Tiêu Dùng Link Gốc:           Copy Link
https://tieudung.vn/doi-song/3-cach-xao-qua-su-su-hap-dan-52497.html

Tags: Internet Nguyên  |  Tỏi 2