3 năm làm mẹ đơn thân trên đất Mỹ, Ngọc Quyên thừa nhận 'nói vẫn ổn là nói dối'

'Tôi đã làm nhiều đến nỗi không có thời gian rảnh để ngủ. Nhiều khi, tôi làm tối khuya xong bật ngửa ngủ luôn... Mỗi lần yếu đuối, tôi cũng để nước mắt rơi rồi gạt đi, lại tự nói lớn với bản thân: Kệ đi, ráng thêm tí chắc nó sẽ qua', Ngọc Quyên tâm sự.

Ngọc Quyên từng gây tiếc nuối khi đang ở thời điểm đỉnh cao của sự nghiệp lại rút lui khỏi làng giải trí để lấy chồng và sang Mỹ định cư. Ngọc Quyên thừa nhận, thời điểm đó cô chấp nhận lui về hậu trường chỉ với mong muốn có cuộc sống bình yên, an nhàn bên 1 người mà cô thương. Thế nhưng, chỉ sau 4 năm chung sống, cặp đôi nhiều lần lục đục và đi đến quyết định ly hôn. Chồng cũ để lại nhà, xe cho Ngọc Quyên, mỗi tháng chu cấp một khoản cho con chung.

'Khi lấy chồng, sinh con, tưởng yên thân nhưng lại bị sụp đổ. Tuy nhiên, tôi luôn tự nhủ bản thân không nên trách bất cứ ai hay điều gì. Thay vì mong đợi điều gì từ người khác, hãy nhìn thẳng vào nó và tìm cách thoát ra. Nếu cuộc sống đã cho mình nhiều thử thách thì mình hãy xem nhẹ những đớn đau, tha thứ cho mọi điều để tâm hồn mình thanh thản hơn', nữ siêu mẫu chia sẻ.

Sau 3 năm làm mẹ đơn thân trên đất Mỹ, Ngọc Quyên tâm sự cuộc sống bị ảnh hưởng khá nhiều bởi dịch COVID-19. 'Vì dịch nên tôi cũng không thuê người trông con nữa mà chỉ giữ con ở nhà. Ngoài việc chăm con, tôi còn phải giữ công ty và bảo đảm công việc cho các nhân viên của mình nên khá áp lực. Nhiều lúc, tôi muốn gục ngã lắm nhưng nghĩ giờ mình không cố thì ai cố gắng đây? Dù gì, con cũng là do mình sinh ra, công ty cũng do mình tay trắng dựng lên nên dù thế nào, tôi cũng phải đứng dậy và đi tiếp. Những khó khăn, thử thách trong cuộc sống nơi quê người khiến tôi lớn và mạnh mẽ hơn.

Nghe có vẻ dễ và nhiều người nghĩ 'chắc cô này than quá thôi'. Thực ra, ai từng biết tôi và biết tuổi trẻ của tôi nông nổi bao nhiêu thì bây giờ 'chấn động' bấy nhiêu, vì tôi đã thay đổi rất nhiều', Ngọc Quyên bộc bạch.

Khi được hỏi về khoảng thời gian siêu mẫu phải cầm biển quảng cáo đứng ở các trung tâm siêu thị chào hàng, Ngọc Quyên thẳng thắn thừa nhận: 'Tôi thích điều đó. Và đó là điều mà tôi thấy tự hào về mình!'

Người đẹp sinh năm 1988 kể: 'Có người nói đùa 'Mày dám cầm tờ rơi đi phát à?' - tôi chỉ cười. Đó là bài học đầu tiên của tôi khi sang Mỹ, cũng là bài học đầu tiên khi tôi làm người bán hàng ở Mỹ. Tôi được học cách tiếp xúc với mọi người mà không mang hình ảnh người mẫu Ngọc Quyên. Trên đời này, không có gì làm tôi sợ được vì sợ có nghĩa là mình thua. Vì thế, dù ở đỉnh cao hay không còn gì nữa, tôi cũng phải vượt qua'.

Sau nhiều biến cố, nói về cuộc sống hiện tại, Ngọc Quyên cho biết đã xa rồi cuộc sống kiểu sang chảnh như thời là người mẫu nổi tiếng. Cô giãi bày: 'Chắc lâu rồi không đi tiệc tùng cũng như tham gia showbiz nên tôi cũng hạn chế mua những túi xách, giỏ hiệu. Tôi chỉ mua vừa đủ để phục vụ công việc, còn lại tiền để dành...'

Tâm sự về cuộc sống singlemom, nhiều người nói làm mẹ đơn thân, nói vẫn ổn là nói dối, Ngọc Quyên không ngần ngại hỏi: 'Giờ nói không ổn cũng có làm được gì đâu, đúng không?'. Theo người đẹp, vùi mình vào đau khổ than khóc không có nghĩa lý gì, thay vào đó thì gạt hết những oán trách, tức giận để tập trung nuôi con, làm việc và kiếm nhiều tiền. Những năng lượng để oán trách và tự vùi dập bản thân có thể làm được nhiều việc đó.

'Tôi đã làm nhiều đến nỗi không có thời gian rảnh để ngủ. Nhiều khi, tôi làm tối khuya xong bật ngửa ngủ luôn. Tôi chỉ sợ bị phiền thôi. Khi có nhiều tiền, tự dưng mình sẽ yêu cái khác, đó là những gì thuộc về mình. Dùng tiền để tặng quà cho công sức của mình là một cảm giác rất sung sướng, tự do tự tại.

Sau cuộc hôn nhân tan vỡ, Ngọc Quyên chia sẻ, cuộc sống của cô đã dần đi vào quỹ đạo. Hiện tại, cô tập trung kinh doanh để chăm lo cho cuộc sống của hai mẹ con trên đất Mỹ.

Mỗi lần yếu đuối, tôi cũng để nước mắt rơi rồi gạt đi, lại tự nói lớn với bản thân 'Kệ đi, ráng thêm tí chắc nó sẽ qua', và chắc cũng trăm lần như vậy. Dù gì, tôi cũng là con người mà nên cảm xúc là chuyện đương nhiên. Tuy nhiên, tôi luôn tự nói chuyện với mình và tự giải quyết mọi việc, rồi một ngày sẽ thấy mình mạnh mẽ hơn', siêu mẫu sinh năm 1988 tâm sự.

Về mối quan hệ với chồng cũ - sau những căng thẳng kiện cáo, Ngọc Quyên thừa nhận: 'Chúng tôi không nói chuyện được với nhau và chỉ thấy quá nhiều tổn thương. Đôi khi, cả hai không nhắc tới nhau cũng là cách để chúng tôi có tương lai của riêng mình tốt hơn. Quan tâm hơn chỉ làm dằn vặt nhau mà thôi. Tôi mong anh sớm có gia đình mới và có những đứa con trẻ. Mong rằng, đường đi phía trước không ai tổn thương ai nữa'.

Cô cũng đồng thời cho biết con trai cũng không hay nói về bố. 'Dù sao, con của tôi có quyền được hạnh phúc. Từ nhỏ, bản thân tôi đã không có bố nên tôi rất hiểu. Chưa bao giờ, tôi hỏi về bố trước mặt mẹ vì đó vốn dĩ không phải chuyện của mình. Nếu cứ nói, cứ hỏi mãi về chuyện cũ thì người tổn thương nhất chính là những đứa trẻ', Ngọc Quyên cho hay.

Theo An Khánh/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/giai-tri/3-nam-lam-me-don-than-tren-dat-my-ngoc-quyen-thua-nhan-noi-van-on-la-noi-doi-2021040815530984.htm

Tags: Ngọc Quyên  |  hôn nhân tan vỡ  |  người mẫu Ngọc Quyên  |  Ngọc Quyên ly hôn  |  Ngọc Quyên single mom  |  Ngọc Quyên sau ly hôn  |  Ngọc Quyên trên đất Mỹ