Cập nhật tình hình Covid-19

3 nhân viên y tế mắc COVID-19 diễn biến nặng hơn

Trong 3 bệnh nhân COVID-19 là nhân viên y tế đang điều trị ở Khoa Cấp cứu có 2 người thở oxy kính và 1 người thở ô xy dòng cao HFNC.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đang điều trị 344 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 52 bệnh nhân nặng, nguy kịch.

Trong số này có 32 bệnh nhân thở oxy gọng, có 5 ca thở oxy dòng cao HFNC, 15 ca thở máy trong đó có 1 ca phải chạy ECMO lọc máu liên tục.

Các thầy thuốc Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương nỗ lực cấp cứu các bệnh nhân COVID-19 nặng.

Trong số bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện có 17 nhân viên y tế từ các bệnh viện khác chuyển đến, trong đó có 3 đang điều trị tại Khoa Cấp cứu.

Trong 3 bệnh nhân đang ở Khoa Cấp cứu có 2 người thở oxy kính và 1 người thở ô xy dòng cao HFNC.

Trong số này có một bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên (Vĩnh Phúc). Trong những ngày gần đây bác sĩ này có những diễn biến trở nặng khi sốt cao liên tục và khó thở tăng dần.

Trước đó, người bệnh ở nhà xuất hiện ho, sốt liên tục từ ngày 6/5. Ngày 8/5, bệnh nhân nhập viện và đã được chuyển về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 buộc phải cách ly y tế từ ngày 4/5 sau khi phát hiện một bác sĩ của viện dương tính. 1 tuần sau lệnh cách ly, Bệnh viện đã khống chế tình hình tiến tới kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh ở đây, không phát sinh các ca dương tính mới.

Thời gian qua, mỗi ngày Bệnh viện tiếp nhận trung bình 15 ca vào viện trong đó có bệnh nhân COVID-19 của thành phố Hà Nội, bệnh nhân của các tỉnh phía Bắc, đặc biệt những bệnh nhân nặng và nguy kịch từ Bắc Giang, Bắc Ninh chuyển lên trong những ngày gần đây.

Bệnh viện cũng cử đoàn trực tiếp đến Bắc Ninh hỗ trợ chuyên môn, đồng thời thiết lập điểm cầu trực tuyến hỗ trợ các địa phương trong phòng chống dịch COVID-19 theo phương châm 4 tại chỗ.

Theo Võ Thu/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/y-te/3-nhan-vien-y-te-mac-covid-19-dien-bien-nang-hon-20210517154604816.htm

Tags: bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương  |  Covid-19  |  bác sĩ mắc covid-19