300 tấn gạo, mỳ tôm, bí xanh chuẩn bị 'lăn bánh' đến các tâm dịch miền Nam

Hôm nay, khoảng 300 tấn hàng hóa thiết yếu của người dân tỉnh Sơn La, Bắc Kạn đã 'yên vị' trên các khoang tàu tại ga Yên Viên (Gia Lâm), ga Giáp Bát (Hoàng Mai), sẵn sàng 'lăn bánh' tới các tâm dịch miền Nam, hỗ trợ người dân chống dịch COVID-19.

Hôm nay, khoảng 300 tấn hàng hóa thiết yếu của chính quyền, doanh nghiệp và nhân dân tỉnh Bắc Kạn, Sơn La đã sẵn sàng 'lăn bánh' tới các tỉnh phía Nam, hỗ trợ người dân chống dịch COVID-19.

Đại diện Tổng Công ty đường sắt Việt Nam cho biết, hàng hoá thiết yếu chủ yếu là gạo, bún khô, phở khô, mỳ tôm, bí xanh, bí đỏ... đã tập kết tại ga Yên Viên (Gia Lâm) và ga Giáp Bát (Hoàng Mai). Dự kiến tàu bắt đầu khởi hành vào khoảng 21h đêm nay (29/8).

Chùm ảnh ghi nhận của PV Giadinh.net.vn - Báo Sức khỏe & Đời sống:

Hôm nay, khoảng 180 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu của chính quyền, doanh nghiệp và nhân dân tỉnh Bắc Kạn đã tập kết tại ga Yên Viên (Gia Lâm).

Ngay khi cập ga, lực lượng vũ trang đã nhanh tay bốc, xếp số hàng hóa lên các khoang tàu, để sẵn sàng vận chuyển tới các tỉnh miền Nam (Đồng Nai, Bình Dương), hỗ trợ người dân chống dịch.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, hàng hóa thiết yếu được vận chuyển bằng xe ô tô từ Bắc Kạn về ga Yên Viên. Riêng hàng hóa của người dân tỉnh Sơn La thì được tập kết tại ga Giáp Bát.

Xe chở hàng từ hai tỉnh này về các ga đều có xe cảnh sát dẫn đường.

Hàng hóa thiết yếu hỗ trợ các vùng dịch miền Nam chủ yếu là gạo, mỳ tôm, bún khô...

Cận cảnh những thùng mỳ tôm, chuẩn bị 'lên đường', đến các tâm dịch miền Nam.

Trung bình, mỗi bao tải hàng có trọng lượng khoảng 50kg.

Trước khi xếp vào khoang tàu, các bao hàng sẽ được cân và ghi lại chi tiết.

Theo đó, mỗi khoang tàu có sức chứa khoảng 35 tấn. Với hàng hóa thiết yếu là gạo thì 35 tấn sẽ xếp tương đương 833 bao tải.

Để hàng hóa đến với người dân vùng dịch nhanh nhất có thể, chị Tâm - nữ nhân viên nhà ga cũng không ngại cùng với các chiến sĩ bê, vác tải gạo có trọng lượng nặng.

3 xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu từ Bắc Kạn đang được bốc, xếp, vận chuyển hàng hóa lên khoang tàu.

Dự kiến đến 14h chiều nay, số hàng hóa của Bắc Kạn và Sơn La sẽ được bốc xếp lên 9 toa tàu.

Theo đại diện Tổng Công ty đường sắt Việt Nam, chuyến tàu vận chuyển hàng hóa vào vùng dịch sẽ bắt đầu 'lăn bánh' vào 21h đêm nay (29/8).

Theo Bảo Loan/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/thi-truong/300-tan-gao-my-tom-bi-xanh-chuan-bi-lan-banh-den-cac-tam-dich-mien-nam-20210829145335924.htm

Tags: vận chuyển hàng hóa  |  Hàng hóa  |  Tỉnh Bắc Kạn  |  sản xuất kinh doanh  |  lực lượng vũ trang  |  tâm dịch  |  Đường sắt Việt Nam  |  nhân viên nhà ga  |  doanh nghiệp sản xuất  |  Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam  |  hỗ trợ người dân  |  Hàn