4 loại nước giúp làm sạch gan, thải độc

Trà xanh, nước đậu xanh... giúp bạn làm sạch gan, giải độc cơ thể hiệu quả.

Trà xanh

Trà xanh giúp tăng cường sức khoẻ lá gan. Nguồn ảnh: Internet

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutritional Biochemistry, nói rằng uống trà xanh cùng với tập thể dục có thể giúp tăng cường sức khỏe của gan.

Nước đậu xanh

Đậu xanh là một loại ngũ cốc được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam. Từ đậu xanh, người ra có thể làm ra những món bánh, xôi, chè rất ngon và bổ dưỡng. Với người bị bệnh gan mãn tính, đậu xanh không chỉ là nguyên liệu chế biến các món ăn mà nó còn là một bài thuốc dân gian giúp thanh nhiệt, thải độc gan rất tốt.

Theo Đông y, đậu xanh có tính mát, vị thanh, ngọt. Để làm mát và thanh lọc gan, bạn có thể làm nước đậu xanh, sữa đậu xanh, chè đậu xanh nha đam, cháo đậu xanh…

Nước bí đao

Bí đao chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Đặc biệt, theo Đông y, bí đao có tính mát, vị ngọt thanh, có khả năng giải độc gan, thanh nhiệt rất tốt. Từ những lợi ích của trái bí đao nêu trên, người xưa đã tận dụng để tạo ra trà bí đao giúp giải nhiệt, giải độc gan rất hiệu quả. Đây là một loại thức uống nguồn gốc tự nhiên, lành tính và rất an toàn, không chứa các chất hóa học nguy hiểm.

Nước ép cà rốt

Ăn cà rốt chế biến các kiểu, ngoại trừ nướng chung với đường, đều là 'phương thuốc' tuyệt vời cho lá gan của bạn. Ép một ít cà rốt với rau chân vịt và nước sạch nhé.

Cà rốt chứa nhiều Vitamin A đã được khoa học chứng minh là ngăn ngừa bệnh gan. Chúng cũng chứa đầy chất chống oxy hóa, rất tốt cho mọi bộ phận của cơ thể, vì vậy hãy thưởng thức nước ép cà rốt mỗi ngày.

Theo Hướng Dương (TH)/Tiêu Dùng Link Gốc:           Copy Link
https://tieudung.vn/khoe-dep/4-loai-nuoc-giup-lam-sach-gan-thai-doc-61335.html

Tags: Nutritional Biochemistry  |  Việt Nam  |  Theo Đông  |  Vitamin A  |