4 lý do xem ngay 'Nữ nhi nhà họ Kiều' – Từ ức chế đến uất ức bật khóc cho một gia đình 'siêu thực tế'

'Nữ nhi nhà họ Kiều' là bộ phim Trung Quốc lên sóng từ 18/8, được đánh giá là 'siêu thực tế' khi phản ánh gia đình nghèo khổ những năm 70 của thế kỷ trước.

Đến hẹn lại lên, dòng phim tâm lý gia đình xuất hiện thêm một bộ phim lấy đi nhiều nước mắt của khán giả. Giữa muôn vàn bộ phim tình cảm ngôn tình ngọt ngào, Nữ nhi nhà họ Kiều xuất hiện như một làn gió mới, làn gió mang màu sắc thực tế phũ phàng khiến người xem không khỏi rơi nước mắt.

4 anh em nhà họ Kiều 

4 anh em nhà họ Kiều 

Nội dung tình cảm gia đình đầy cảm xúc

Nữ nhi nhà họ Kiều được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mạt Tịch, tập trung kể câu chuyện gia đình họ Kiều có 5 anh em chung sống với một người cha ích kỷ, nhỏ nhen, cả đời chỉ biết đến bản thân mình. Mẹ của 5 đứa trẻ mất khi vừa hạ sinh đứa con thứ 5, gánh nặng tài chính, chăm sóc gia đình đổ dồn lên cậu con cả Kiều Nhất Thành khi đó mới chỉ 12 tuổi đảm nhận vai trò 'anh cả như cha' và gánh vác gánh nặng chăm sóc các em của mình.

Kiều Tổ Vọng - trụ cột Kiều gia nhưng ích kỷ, nhu nhược 

Kiều Tổ Vọng - trụ cột Kiều gia nhưng ích kỷ, nhu nhược 

Chỉ 1 món ăn cũng đủ sức hấp dẫn với 4 đứa trẻ 

Chỉ 1 món ăn cũng đủ sức hấp dẫn với 4 đứa trẻ 

Anh trai Nhất Thành và Nhị Cường chăm em vào buổi đêm, trong khi người bố ngủ say chẳng biết gì 

Anh trai Nhất Thành và Nhị Cường chăm em vào buổi đêm, trong khi người bố ngủ say chẳng biết gì 

3 đứa trẻ tranh nhau 'liếm' phần nước chắt gạo còn lại, sau khi anh cả Nhất Thành đi cho em út uống nước gạo bởi nhà nghèo không đủ tiền mua sữa 

3 đứa trẻ tranh nhau 'liếm' phần nước chắt gạo còn lại, sau khi anh cả Nhất Thành đi cho em út uống nước gạo bởi nhà nghèo không đủ tiền mua sữa 

Cuộc sống náo động và sôi nổi của các anh chị em nhà họ Kiều cũng từ đó mà bắt đầu. Họ đã trải qua những thử thách đau đớn, và họ cũng đã mở ra hy vọng và sự ấm áp dù cho không hoàn hảo, và ai cũng đều có những khuyết điểm riêng. Dù 'ai cũng có vũng lầy của riêng mình' nhưng ai cũng nỗ lực để sống vì ánh sáng rực rỡ đó.

Sản xuất bởi Dương Quang Chính Ngọ

Dương Quang Chính Ngọ được xem là nhà sản xuất bảo chứng chất lượng sản phẩm và rating phim khi liên tục cho ra mắt những bộ phim được đầu tư kỹ càng về mặt nội dung, chất lượng phản ánh thực tế, mang ý nghĩa truyền tải thông điệp, giá trị tích cực đến cho khán giả.

Một số bộ phim chất lượng được Dương Quang Chính Ngọ đầu tư sản xuất chính là Lang Nha Bảng, Đại giang đại hà, Đều rất tốt, Minh Lan truyện, Nếu ốc sên có tình yêu,…

4 lý do xem ngay 'Nữ nhi nhà họ Kiều' – Từ ức chế đến uất ức bật khóc cho một gia đình 'siêu thực tế' 5

Bối cảnh được xây dựng chu toàn

Nữ nhi nhà họ Kiều lấy mốc thời điểm 30 năm, từ 1977 đến 2008. Ngay từ tập đầu tiên lên sóng, bộ phim đã đưa khán giả trở về những năm 70 một cách tổng thể. Đó là những ngôi nhà thấp, con phố nhỏ hẹp, biển hiệu chữ to, những tòa nhà và cảnh quan đường phố của thế kỷ trước, những bộ quần áo với hình dáng cổ điển, cũng như những đồ vật cũ như đèn chum, chén men, chuồn chuồn tre, gợi lại ký ức của một thế hệ xưa cũ.

4 lý do xem ngay 'Nữ nhi nhà họ Kiều' – Từ ức chế đến uất ức bật khóc cho một gia đình 'siêu thực tế' 6

4 lý do xem ngay 'Nữ nhi nhà họ Kiều' – Từ ức chế đến uất ức bật khóc cho một gia đình 'siêu thực tế' 7

4 lý do xem ngay 'Nữ nhi nhà họ Kiều' – Từ ức chế đến uất ức bật khóc cho một gia đình 'siêu thực tế' 8

Dàn diễn viên trẻ đầy triển vọng

Đáng mong chờ nhất chính là dàn diễn viên trẻ sẽ xuất hiện trong các tập tiếp theo: Bạch Vũ, Mao Hiểu Đồng, Tống Tổ Nhi, Trương Vãn Ý, Chu Dực Nhiên sẽ vào vai 5 anh em nhà họ Kiều. Đây đều là những diễn viên theo trường phái thực lực và có danh tiếng ổn định ở xứ tỷ dân.

5 anh em nhà họ Kiều khi lớn 

5 anh em nhà họ Kiều khi lớn 

Ngay từ khi poster và trailer phim được công bố, nhiều khán giả khẳng định rằng dàn diễn viên rất phù hợp với khí chất của các nhân vật. Sự ngoan cường của anh cả Kiều Nhất Thành (Bạch Vũ), trung thực của anh hai Kiều Nhị Cường (Trương Vãn Ý), chị ba Kiều Tam Lệ (Mao Hiểu Đồng) hiền lành tốt bụng, chị tư Kiều Tứ Mỹ (Tống Tổ Nhi) ngây thơ và hoạt bát, em út Kiều Thất Thất (Chu Dực Nhiên) tốt bụng nhưng nhút nhát.

Hình ảnh tươi sáng của năm anh chị em của gia đình họ Kiều hiện lên trên màn ảnh trong sự diễn xuất tuyệt vời của các diễn viên, mang đến vẻ tươi tắn và sống động.

4 lý do xem ngay 'Nữ nhi nhà họ Kiều' – Từ ức chế đến uất ức bật khóc cho một gia đình 'siêu thực tế' 10

Bên cạnh đó, người cha Kiều Tổ Vọng do Lưu Tuấn thủ vai và dì hai do Lưu Lâm diễn xuất được xem là 2 diễn viên chủ đạp trong bộ phim truyền hình cũ. Hai diễn viên được đánh giá cao trong việc 'hướng dẫn lớp trẻ' đi đúng hướng truyền tải thông điệp của bộ phim.

Lưu Tuấn trong vai Kiều Tổ Vọng 

Lưu Tuấn trong vai Kiều Tổ Vọng 

Lưu Lâm trong vai dì Hai 

Lưu Lâm trong vai dì Hai 

Nữ nhi nhà họ Kiều bắt đầu lên sóng từ 18/8 trên 2 đài truyền hình lớn là Chiết Giang và Giang Tô, bản vietsub được phát song song lúc 18h30 trên kênh phim TV360.

Trailer Nữ nhi nhà họ Kiều

Nữ nhi nhà họ Kiều là bộ phim lấy đề tài gia đình trong bối cảnh những năm 1970, kể câu chuyện về 5 người anh em trong Kiều gia, trong đó người anh lớn Kiều Nhất Thành phải hy sinh đủ thứ để chăm sóc, nuôi lớn các em khi có bố ích kỷ, nhỏ nhen với sự góp mặt của các diễn viên: Bạch Vũ, Tống Tổ Nhi, Mao Hiểu Đồng, Trương Vãn Ý, Chu Dực Nhiên,...

Bộ phim được sản xuất bởi Chính Ngọ Dương Quang – nhà sản xuất bảo chứng chất lượng phim Trung Quốc, gồm 36 tập, phát sóng hằng ngày mỗi ngày 2 tập, riêng thứ Sáu và thứ Bảy, mỗi ngày 1 tập. Phim được mua bản quyền, phát sóng song song bản vietsub trên kênh TV360.

Theo Kiwi/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/4-ly-do-xem-ngay-nu-nhi-nha-ho-kieu-tu-uc-che-den-uat-uc-bat-khoc-cho-mot-gia-dinh-sieu-thuc-te-news-2747074.html

Tags: Nữ nhi nhà họ Kiều  |  phim Trung Quốc  |  phim gia đình  |  Bạch Vũ  |  Tống Tổ Nhi  |  Mao Hiểu Đồng  |  Trương Vãn Ý  |  Chu Dực Nhiên