4 người bị hàng xóm chém trọng thương ở Lạng Sơn đã qua nguy kịch

Sau nhiều ngày cấp cứu, điều trị, 4 người bị đối tượng 53 tuổi ở Lạng Sơn chém trọng thương đã qua cơn nguy kịch…

Sáng 24/2, thông tin từ Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự và Công an huyện Bình Gia cùng các đơn vị nghiệp vụ vẫn đang phối hợp truy bắt đối tượng chém trọng thương 4 người tại bản Cảo Chòm, xã Hoa Thám, huyện Bình Gia.

Đến nay, cơ quan công an đã huy động hàng chục cán bộ chiến sĩ, cùng lực lượng cảnh sát cơ động, dân quân tự vệ, chó nghiệp vụ cùng truy tìm hung thủ. Tuy nhiên, do đây là khu vực có diện tích rừng tự nhiên rộng lớn, địa hình hiểm trở, lại tiếp giáp với tỉnh Cao Bằng nên công tác truy tìm gặp nhiều khó khăn.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 15h ngày 22/2, Dương Văn Quãng (SN 1968, trú thôn Đội Cấn 2, xã Hoa Thám, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn) vào nhà người hàng xóm rồi bất ngờ dùng dao chém nhiều nhát vào đầu ông Triệu Văn Báo (SN 1955) khiến nạn nhân bị thương nặng.

Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn đang truy bắt nghi phạm trốn trong rừng.

Nghe tiếng la hét bên nhà hàng xóm, bà Triệu Thị Lằn (SN 1969) bế cháu nội 8 tháng tuổi chạy sang nhà kiểm tra, hỗ trợ và cũng bị Quãng chém nhiều nhát dao vào người. Chưa dừng lại ở đó, Quảng tiếp tục sang nhà ông Triệu Văn Cao (SN 1960, trú cùng thôn) chém nhiều nhát khiến người này bị thương nặng rồi bỏ trốn.

Về sức khỏe 4 nạn nhân, sau 2 ngày cấp cứu, điều trị, cả 4 người đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe dần ổn định. Trong đó, có 3 người được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, một người đang điều trị tại Bệnh viện huyện Tràng Định, Lạng Sơn.

Theo chính quyền địa phương, đối tượng Quãng quê gốc ở tỉnh Cao Bằng, khoảng năm 1975 gia đình di cư về Lạng Sơn và lấy vợ tại địa phương. Vợ đối tượng là anh em họ hàng với một trong những người bị chém.

Nhiều người dân trong thôn đánh giá, Quãng là người có thần kinh không bình thường nhưng y chưa có bệnh án chữa trị về tâm thần.

Theo Nhật Tân/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/phap-luat/4-nguoi-bi-hang-xom-chem-trong-thuong-o-lang-son-da-qua-nguy-kich-20210224115954208.htm

Tags: pháp luật  |  Lạng Sơn  |  THẢM SÁT Ở LẠNG SƠN  |  CHÉM HÀNG XÓM Ở LẠNG SƠN