4 thay đổi nhỏ giúp bạn giảm cân nhanh

Chỉ một vài thay đổi nhỏ khi ăn uống có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

Bổ sung các loại hạt

Ăn hạt là cách giúp bạn giảm cân. Nguồn ảnh: Internet

Ăn nhẹ các loại hạt, chúng sẽ làm cho 'bữa ăn nhẹ giữa chừng' của bạn trở nên bổ dưỡng hơn chứ không phải là thứ chỉ để giúp bạn no.

Các loại hạt, trái cây khô rất tốt cho sức khỏe. Chúng chứa chất béo tự nhiên, protein chất lượng cao, giàu chất xơ và là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào.

Vì vậy, bất cứ khi nào bạn cảm thấy cơn đói cồn cào giữa bữa ăn, hãy ăn nhẹ một ít hạt.

Bổ sung ngũ cốc nguyên hạt

Nên bổ sung các loại ngũ cốc nguyên hạt như bánh mì nguyên hạt, yến mạch, gạo lứt,… vì chúng có hàm lượng chất xơ cao. Tăng cường tiêu thụ chất xơ là điều cần thiết trong quá trình giảm cân vì nó giúp bạn no lâu hơn.

Giảm kích cỡ của suất ăn

Chúng ta ăn ít hơn khi chúng ta dùng đồ đựng thức ăn nhỏ hơn. Lý thuyết là đôi mắt của chúng ta bị lừa khi nghĩ rằng chúng ta ăn nhiều hơn vì đĩa của chúng ta đã đầy, đồ đựng thức ăn nhỏ làm cho các phần thực phẩm trông lớn hơn. Kết quả là chúng ta hài lòng với lượng thức ăn ít hơn. Hãy thử mẹo này bạn sẽ thấy ngay hiệu quả.

Ăn vặt bằng sữa chua

Sữa chua (yogurt) gần đây được xác định là thức ăn tăng cường giảm cân hàng đầu của Đại học Harvard do có nhiều chất đạm, giúp bạn hấp thụ nhiều carbs hơn. Hãy ăn sữa chua nguyên chất đã loại bỏ chất béo vào bữa phụ và không thêm đường hoặc chất béo no. Probiotics trong sữa chua có thể giúp bạn đốt cháy chất béo. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm cho những người thừa cân với chế độ 1/2 cốc sữa chua mỗi tối trong 6 tuần lễ. Nhóm người đã ăn sữa chua bổ sung thêm một lượng probiotic (lactobacillus fermentum hoặc L. amylovorus) đối chứng với một nhóm khác ăn sữa chua thường xuyên nhưng có hàm lượng probiotic thấp. Mặc dù không ai trong số các đối tượng giảm cân nhưng những người tiêu thụ sữa chua giàu probiotic đã mất từ 3 - 4% lượng mỡ cơ thể so với 1% ở nhóm kia.

Theo Hướng Dương (TH)/Tiêu Dùng Link Gốc:           Copy Link
https://tieudung.vn/khoe-dep/4-thay-doi-nho-giup-ban-giam-can-nhanh-55146.html

Tags: giảm cân  |  Thay đổi  |  Sữa chua  |  chúng ta  |  bổ sung  |  thức ăn  |  chất xơ  |  chất béo  |  làm cho  |  tiêu thụ