4 yếu tố vàng giúp tình yêu, hôn nhân bền vững, vợ chồng đừng lãng quên

Cùng nhau đi trên một chặng đường dài có những lúc bạn cảm thấy không hài lòng với người đồng hành của mình. Chuyên gia tâm lý cho rằng, để tình yêu và hôn nhân bền vững, 4 yếu tố vàng sau các cặp vợ chồng cần giữ.

Người xưa vẫn có câu 'cái duyên cái số nó vồ lấy nhau'. Thế nhưng đừng nghĩ chỉ kết hôn đã là có tình yêu đẹp. Cuộc sống hôn nhân sau khi kết hôn giữ được bền vững mới là điều quan trọng. Một cuộc hôn nhân bền vững không chỉ cần có tình yêu sâu sắc mà còn đòi hỏi sự thấu hiểu, sẻ chia giữa hai vợ chồng để cùng nhau vượt qua mọi thăng trầm của cuộc sống.

Chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh chia sẻ, để tình yêu và hôn nhân bền vững, 4 yếu tố vàng sau các cặp vợ chồng cần giữ. Sự bận rộn của cuộc sống, niềm vui riêng của mỗi người mà lãng quên đi sẽ khiến đời sống vợ chồng.

* Trở thành người bạn tâm giao

Hãy trở thành người bạn tâm giao, tri kỉ của người ấy. Để họ có nơi chia sẻ những điều khó nói và được thấu hiểu những cảm xúc ngay cả điên rồ của họ. Cần biết chấp nhận con người thật của họ mà không phán xét, không yêu cầu họ phải thay đổi. Sự đồng cảm và thái độ chân thành sẽ giúp tình yêu trở lên bền vững.

Ảnh minh họa

Cùng nhau đi trên một chặng đường dài có những lúc bạn cảm thấy không hài lòng với người đồng hành của mình. Là hoang đường nếu nghĩ rằng bạn cùng bạn đời sẽ luôn thấu hiểu, hạnh phúc suốt cuộc đời. Sự tha thứ là điều không thể thiếu, đặc biệt sau những sai lầm. Một khi bạn thiếu lòng bao dung, những điều nhỏ nhặt, vụn vặt trong cuộc sống có thể khiến vợ chồng trở nên ghét nhau, sẵn sàng chà đạp nửa kia mà không cần phải tìm hiểu vấn đề thực sự là gì.

* Làm đối tác tin cậy trọn đời

Bạn đã trở thành đối tác trọn đời khi bạn đồng ý kí vào 'giấy đăng ký kết hôn'. Đây giống như một thương vụ kinh doanh mua bán thân thể hợp pháp, cho phép người kia vừa khai thác, vừa sử dụng trọn đời mà không lấy bất kì chi phí hay không phải bảo hành khi sản phẩm xuống cấp trong quá trình khai thác.

Cái duy nhất là lòng tin tuyệt đối về đối tác của mình. Bạn đã tin như vậy rồi thì hãy tiếp tục tin nữa đi và nâng cao niềm tin này trong lòng đối tác của mình. Hãy tập trung vào nâng cấp và gia tăng giá trị cho sản phẩm là mình, để khích lệ họ tục tiếp khai thác và sử dụng. Nguyên tắc để trở thành đối tác tin tưởng là luôn cho đối tác của mình cái cảm giác 'thua trên thế thắng không phải thắng trên thế thu'.

Và thành thật không chỉ giúp tăng sự tin tưởng của nửa kia mà còn duy trì sự rõ ràng trong một mối quan hệ. Người bạn đời sẽ tin tưởng trong bất kể chuyện gì khi bạn tành thật. Điều này cũng giúp các cặp vợ chồng có những cuộc trao đổi cởi mở hậu hôn nhân để giải quyết những bất hòa.

* Làm người tình không thể thay thế

Nếu ai đó ở ngoài kia làm tốt hơn bạn, kĩ năng hơn, am hiểu hơn và thay thế bạn trong chuyện ấy thì điều gì sẽ xảy ra nhỉ?. Hãy cho bạn đời cái điều người ấy muốn không phải cái điều bạn có. Vì bạn có thì người khác cũng có, nhưng điều người ấy muốn thì không phải ai cũng đáp ứng được.

* Làm người thầy vĩ đại

Mỗi chúng ta đều là một người thầy vĩ đại, hãy kiên nhẫn huấn luyện đào tạo cho người ấy hiểu được tầm nhìn chung và giá trị văn hóa gia đình cũng như bám vào mục tiêu cuối cùng là gì?. Hãy luôn truyền cảm hứng, truyền năng lượng tích cực cho người ấy, để họ tin vào bản thân họ là người tuyệt vời.

Theo Hà My/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/gia-dinh/4-yeu-to-vang-giup-tinh-yeu-hon-nhan-ben-vung-vo-chong-dung-lang-quen-20201024103420549.htm

Tags: bền vững  |  vợ chồng  |  đối tác  |  hôn nhân  |  cuộc sống  |  thấu hiểu  |  người bạn  |  trở thành  |  tin tưởng