Cập nhật tình hình Covid-19

40 chuyên gia hàng đầu nỗ lực điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng ở Bắc Giang

Trung tâm hồi sức tích cực ICU tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bắc Giang đang tiếp nhận và điều trị cho 21 bệnh nhân COVID-19 nặng.

Trung tâm hồi sức tích cực đặt tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bắc Giang (Ảnh: SK&ĐS)

Với trang thiết bị kỹ thuật hiện đại nhất cả nước, cùng sự hỗ trợ, giúp đỡ đắc lực của các chuyên gia y tế đến từ các bệnh viện lớn, có kinh nghiệm, việc điều trị cho bệnh nhân Covid 19 nặng của tỉnh Bắc Giang đã có những chuyển biến tích cực.

Sau hơn 1 tuần có mặt tại điểm nóng Bắc Giang, 18 y, bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế được Bộ Y tế giao nhiệm vụ cùng với các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai hoàn thiện Trung tâm hồi sức tích cực ICU đặt tại bệnh viện Tâm thần tỉnh Bắc Giang. Kể từ khi đi vào hoạt động đến nay, các y, bác sỹ của bệnh viện Trung ương Huế đã hỗ trợ tích cực cho tỉnh trong việc điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng.

Trang thiết bị tại Trung tâm hồi sức tích cực ICU được trang bị hiện đại (Ảnh: SK&ĐS)

Trung tâm hồi sức tích cực ICU đang điều trị cho 21 bệnh nhân COVID-19 nặng, trong đó có 1 bệnh nhân phải thở máy. Ngoài sự hỗ trợ đặc lực từ các y, bác sĩ của bệnh viện Trung ương Huế, Trung tâm còn có sự hỗ trợ của hơn 40 bác sĩ là các chuyên gia hàng đầu về hồi sức tích cực của bệnh viện Đà Nẵng, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Hữu Nghị và hơn 100 điều dưỡng đến từ các bệnh viện lớn trong cả nước.

Với sự giúp sức của đội ngũ chuyên gia, các y bác sĩ trong việc phân tuyến, chuyển tuyến và chuyên môn sẽ nâng cao năng lực điều trị, hạn chế tối đa diễn biến nguy kịch, biến chứng nặng cho bệnh nhân COVID-19 của tỉnh Bắc Giang.

Theo Dương Huyền, Quốc Tài (Đài PT/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/xa-hoi/40-chuyen-gia-hang-dau-no-luc-dieu-tri-benh-nhan-covid-19-nang-o-bac-giang-2021061115452067.htm

Tags: hồi sức tích cực  |  bệnh viện tâm thần  |  trang thiết bị kỹ thuật