5 bí quyết giúp ba mẹ dạy tiếng Anh cho trẻ ngay từ nhỏ

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng: từ 2 đến 3 tuổi là giai đoạn lý tưởng mà ba mẹ nên cho con học tiếng Anh, vì chúng có khả năng tiếp thu ngôn ngữ mới nhanh chóng. Để dạy tiếng Anh cho trẻ em tốt nhất, ba mẹ nên áp dụng 5 bí quyết vàng của Trung tâm Anh ngữ ILA nhé! 

"Học mà chơi, Chơi mà học"

"Dạy mà không dạy" chính là phương pháp giúp trẻ học tiếng Anh một cách tự nhiên mà không cảm thấy sợ hãi. Ba mẹ không cần áp dụng theo một quy trình nào, hãy tạo cho con sự thoải mái nhất định khi tiếp xúc với tiếng Anh thông qua các trò chơi, câu chuyện, trao đổi… hàng ngày. Điều này sẽ giúp trẻ dần dần yêu thích tiếng Anh và mong muốn được học nhiều hơn.

Dùng hình ảnh để giúp trẻ dễ tiếp thu

Hình ảnh sinh động, nhạc họa, diễn kịch… là những hoạt động tuyệt vời giúp trẻ có thể tiếp thu mặt chữ và phát âm tiếng Anh tốt hơn theo từng ngày. Ba mẹ nên tạo nhiều hoạt động đa dạng để xây dựng nền tảng Anh văn chất lượng và giúp con tự tin hơn khi tiếp cận với cấp độ Anh ngữ cao hơn trong tương lai. 

Học cụ thay vì giáo trình

Dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà, ba mẹ cũng cần chú ý đến học cụ bổ trợ như: máy tính, máy nghe nhạc, điện thoại… để buổi học trở nên thú vị, giúp con có thể nghe nói và giao tiếp tiếng Anh nhiều hơn. 

Giúp trẻ nói nhiều hơn

Trẻ dễ học và bắt chước cách phát âm rất tốt ngay khi còn nhỏ. Và khi trẻ có thể nói được sẽ hình thành sự tự tin khi giao tiếp tiếng Anh trong đời sống hàng ngày.

Bên cạnh đó, ba mẹ cần dạy con cách phát âm chuẩn bằng cách cho trẻ nghe nhạc, xem hoạt hình, chương trình thiếu nhi… bằng tiếng Anh. Phát âm chuẩn là nền tảng vững chắc để trẻ có thể giao tiếp tốt và phát triển các kỹ năng khác.

Tránh nhồi nhét ngữ pháp

"Bắt chước" là cách giúp trẻ có thể học tiếng Anh nhanh hơn. Tuy nhiên, không vì thế mà ba mẹ cố gắng nhồi nhét ngữ phát vào các bài học, điều này sẽ khiến con cảm thấy sợ hãi và không muốn học tiếng Anh. Ngữ pháp nên được hình thành từng chút một qua các buổi học, ILA khuyến khích ba mẹ nên sử dụng cấu trúc câu đơn giản vào thời điểm bắt đầu để con làm quen với cách phát âm Anh ngữ chuẩn. 

Theo Thu Thu/VTC Link Gốc:           Copy Link
http://nhipsong.vtc.vn/5-bi-quyet-giup-ba-me-day-tieng-Anh-cho-tre-ngay-tu-nho-av3024954.html

Tags: