5 cách để thấy tự tin hơn về ngoại hình của mình

Chắc hẳn đã có lúc bạn cảm thấy tự ti về ngoại hình của mình và dưới đây là 5 cách giúp bạn khắc phục điều đó.

1. Những gì trên mạng xã hội có thể không thực sự như vẻ bề ngoài

Bạn ngưỡng mộ cô gái đăng những tấm hình mảnh mai, thon gọn và ước ao rằng cũng được xinh đẹp như cô ấy. Nhưng có thể đó chỉ do góc chụp hoặc những hiệu ứng làm thon gọn cơ thể mà thôi. Hay những dòng trạng thái về chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt cùng các buổi tập luyện vất vả đã được chỉnh sửa trước đó. Không có gì lạ đâu bởi ai mà chẳng muốn mình trông thật hoàn hảo đúng không nào?

Ảnh minh họa

Mạng xã hội vô tình đã tạo ra những chuẩn mực về vẻ đẹp để khiến chúng ta áp đặt chúng vào bản thân, tự cảm thấy rằng mình không hề hấp dẫn. Bạn cần phải gạt bỏ những suy nghĩ này ngay thôi và tin rằng mạng xã hội có thể không thực sự như vẻ bề ngoài.

2. Ngừng so sánh bản thân

Bạn đã từng nhìn vào ai đó và nghĩ rằng 'Chà, tại sao mình trông không như vậy nhỉ?' Mặc dù đó là một suy nghĩ tự nhiên nhưng việc liên tục so sánh bản thân là điều không lành mạnh, điều này hủy hoại sự tự tin của bạn.

Bạn cần nhớ rằng hình dáng của mỗi người là khác nhau và phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như di truyền và lối sống hàng ngày. Đừng so sánh bản thân với người khác bởi vì mọi người đều khác biệt và điều đó bao gồm cả bạn!

3. Tự do ăn mặc theo sở thích riêng

Có lẽ bạn cảm thấy ngại ngùng về một khuyết điểm nào đó trên cơ thể mình, đã đến lúc chúng ta thay đổi điều đó!

Lần tới khi bạn ra ngoài mua sắm và xem qua những kệ quần áo đó, hãy chọn một món đồ mà bạn hằng mong ước nhưng chưa bao giờ đủ tự tin. Nó sẽ làm tăng sự tự tin khi bạn mặc nó vào và nhận ra rằng ... bạn trông thật tuyệt! Tất cả những gì cần làm là một bước tiến nhỏ và bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều với chính mình.

Ảnh minh họa

4. Hãy tin vào bản thân

Lời khuyên tốt nhất cho sự tích cực của cơ thể là hãy 'giả vờ' cho đến khi đạt được chúng. Bạn cần nghĩ đến tất cả những điều tích cực về bản thân và ngoại hình của mình. Khi duy trì suy nghĩ này trong một khoảng thời gian nhất định, bạn sẽ bắt đầu tin vào điều đó.

Thức dậy và tiếp tục nói với bản thân rằng bạn trông thật tuyệt vời và đang cảm thấy tích cực về ngoại hình của mình hôm nay (ngay cả khi bạn không cảm thấy tự tin một chút nào). Thật vậy, bạn sẽ thấy sự tự tin của mình thay đổi nhanh chóng thôi.

5. Dần dần ra khỏi vùng an toàn của bạn thôi

Ảnh minh họa

Đã đến lúc làm những việc mà bạn chưa bao giờ cảm thấy đủ tự tin để thực hiện. Mùa hè đang đến gần và là lúc vượt qua sự sợ hãi bằng cách thử nghiệm bộ đồ bơi yêu thích nhưng không bao giờ mua vì thiếu tự tin. Bạn càng tự tin vào bản thân, bạn càng ít lo lắng về diện mạo của mình.

Bạn chỉ có một cơ thể và nó sẽ gắn bó với bạn suốt cuộc đời, vì vậy bạn cần học cách yêu và trân trọng chính cơ thể mình. Ngừng để mọi người đánh giá và ngừng phán xét bản thân. Hãy nỗ lực để trở thành một người trẻ đầy tự tin với những gì mình đang sở hữu.

Theo Thùy Dương/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/dep/5-cach-de-thay-tu-tin-hon-ve-ngoai-hinh-cua-minh-2021040814493905.htm

Tags: Mạng xã hội  |  mặc đẹp  |  yêu bản thân  |  sự tự tin