5 chiếc siêu sang Rolls-Royce bị vứt bỏ không thương tiếc như rác

Một số xe Rolls-Royce được phát hiện tại các khu đô thị không có người chăm sóc, có chiếc trong đó còn bị gỉ sét nặng.

Từ lâu, xe Rolls-Royce đồng nghĩa với sự sang trọng và những người yêu thích ô tô đều biết tới đẳng cấp mà dòng xe này mang đến cho khách hàng. Ngoài việc là một biểu tượng địa vị, nhà sản xuất xe hơi sang trọng của Anh cũng đã tạo ra một chiếc xe cực kỳ bền bỉ. 

Thế nhưng, một số xe Rolls-Royce được phát hiện tại các khu đô thị ở Ấn Độ không có người chăm sóc, có chiếc trong đó còn bị gỉ sét nặng. Một số chiếc Rolls-Royce là kết quả bị chính quyền thu giữ bởi nhiều lý do khác nhau, số còn lại bị chủ bỏ rơi.

Dưới đây là 5 chiếc Rolls-Royce điển hình bị lãng quên gây xôn xao dư luận ở Ấn Độ. 

Rolls-Royce Ghost

Chiếc Rolls-Royce Ghost thế hệ cũ có màu xanh lam và xám này đã được phát hiện đã mục nát trong khu nhà tạm giữ phương tiện của cảnh sát. Dù nằm một chỗ đã nhiều năm tháng nhưng chiếc siêu sang vẫn toát lên vẻ hấp dẫn khó tả.

Chiếc Rolls-Royce Ghost đang xuống cấp dần theo thời gian trong bãi đỗ xe vi phạm của cảnh sát

Chiếc Rolls-Royce Ghost đang xuống cấp dần theo thời gian trong bãi đỗ xe vi phạm của cảnh sát

Chủ sở hữu là Mohammed Nisham, một người nổi tiếng sống ở Bangalore, Karnataka. Mohammed Nisham đã bị bắt khi anh ta đang lái chiếc Ghost này và có nồng độ cồn cao. Người này đã có hành vi chống người thi hành công vụ khi bước ra khỏi xe và khóa nhốt một nữ sĩ quan cảnh sát. Đến nay chiếc Rolls-Royce Ghost này vẫn đang bị tạm giữ và đang mục nát theo thời gian.

Rolls-Royce Phantom

Chiếc Rolls-Royce Phantom này thuộc về Leena Maria Paul, một nữ diễn viên nổi tiếng ở Ấn Độ. Chiếc siêu sang bị thu giữ do cô dính líu đến vụ lừa đảo với ngân hàng Canara. Chiếc xe được cảnh sát thu giữ từ nhà riêng của nữ diễn viên ở Delhi. 

Chiếc Rolls-Royce Phantom của một nữ diễn viên bị thu giữ vì liên quan đến lừa đảo ngân hàng

Chiếc Rolls-Royce Phantom của một nữ diễn viên bị thu giữ vì liên quan đến lừa đảo ngân hàng

Đây là thế hệ Phantom cuối cùng được sản xuất bởi Rolls-Royce. Chiếc xe vẫn nằm chỏng chơ trong khuôn viên bãi tạm giữ của cảnh sát và không được che chắn cẩn thận.

Rolls-Royce Silver Spur II

Đây là một chiếc Rolls-Royce độc ​​nhất vô nhị và gần như rất hiếm ở Ấn Độ. Đó là một chiếc Silver Spur được ra mắt vào những năm 1980 và giá trị của nó rất lớn với giới sưu tầm.

Rolls-Royce Silver Spur II bị lãng quên vệ vệ đường ở Maharashtra

Rolls-Royce Silver Spur II bị lãng quên vệ vệ đường ở Maharashtra

Chiếc Rolls-Royce Silver Spur II được phát hiện ở Maharashtra, đỗ bên lề đường cùng các phương tiện khác và dường như đã lâu không có ai để ý. Lý do bị lãng quên của chiếc xe cổ này không được nhiều người biết đến nhưng giới mê xe không khỏi xót xa trước một biểu tượng quý tộc trong quá khứ.

Rolls-Royce Silver Shadow

Điều thú vị là một trong những chiếc xe sang trọng nhất thế giới được tìm thấy bị bỏ rơi tại một thành phố nghèo ở Ấn Độ. Chiếc Rolls-Royce Silver Shadow đã được tìm thấy trong một nhà kho cũ nát ở Khandala. 

Hiện vẫn chưa rõ chủ nhân của chiếc xe là ai nhưng người dân địa phương cho rằng chủ nhân đã rời bỏ chiếc xe vì nó bị ma ám.

Chiếc Rolls-Royce Silver Shadow sản xuất năm 1965 được tìm thấy trong nhà kho với hình ảnh thê thảm

Chiếc Rolls-Royce Silver Shadow sản xuất năm 1965 được tìm thấy trong nhà kho với hình ảnh thê thảm

Rolls-Royce Silver Shadow ra mắt năm 1965 đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong lịch sử hãng xe sang Anh quốc. Đây là chiếc xe sử dụng khung gầm monocoque đầu tiên của Rolls-Royce. Xe trang bị hệ thống treo độc lập tự cân bằng, hệ thống phanh đĩa bốn bánh và động cơ V8 6.2 lít. 

Rolls-Royce Silver Spirit

Chiếc Rolls-Royce Silver Spirit này đã được phát hiện và bị phát hiện là bị bỏ rơi trong một bãi đỗ chật hẹp. Đây là mẫu Silver Spirit Mark III có mặt trên thị trường từ năm 1993-1996 và đi kèm với động cơ V8 6,75 lít. 

Rolls-Royce Silver Spirit Mark III bị lãng quên trong bãi giữ xe

Rolls-Royce Silver Spirit Mark III bị lãng quên trong bãi giữ xe

Tổng cộng Silver Spirit Mark có 4 đời được sản xuất từ năm 1980 đến 2000, trong đó đời thứ I và III cũng được đánh giá rất cao trong giới sưu tầm xe.

Theo Đình Quý (theo Cartoq)/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/oto-xe-may/kham-pha/5-chiec-sieu-sang-rolls-royce-bi-vut-bo-khong-thuong-tiec-ngoai-bai-rac-782665.html

Tags: Rolls-Royce  |  bỏ quên xe