5 sáng kiến cho tương lai tại Hội nghị thượng đỉnh các nhà phân tích toàn cầu

Tại Hội nghị thượng đỉnh các nhà phân tích toàn cầu năm 2021, Chủ tịch luân phiên của Huawei - ông Eric Xu đã đưa ra 5 sáng kiến ​​chiến lược cho tương lai.

Ông Eric Xu, Chủ tịch luân phiên của Huawei

Tối ưu hóa danh mục đầu tư để tăng cường khả năng phục hồi kinh doanh. Theo ông Eric Xu, Chủ tịch luân phiên của Huawei. Trong bối cảnh COVID-19 và lệnh cấm của Mỹ, khả năng phục hồi kinh doanh là kim chỉ nam của hãng. Từ năm 2020, Huawei đã làm việc để tối ưu hóa danh mục đầu tư của mình với mục tiêu này với 3 ưu tiên: Củng cố phần mềm; Đầu tư nhiều hơn vào các doanh nghiệp ít phụ thuộc hơn vào các kỹ thuật quy trình tiên tiến; Tăng cường đầu tư vào các linh kiện cho xe thông minh, đặc biệt là phần mềm lái xe tự động.

Sáng kiến ​​lớn thứ hai là tối đa hóa giá trị 5G và xác định 5.5G với các công ty cùng ngành để thúc đẩy sự phát triển của truyền thông di động. Tính đến cuối năm 2020, hơn 140 mạng 5G đã được triển khai trên toàn thế giới, với hơn 330 triệu người dùng 5G. Sự phát triển 5G toàn cầu đã tiến xa hơn tất cả những gì chúng ta mong đợi.

Tuy nhiên, chìa khóa thành công thương mại của 5G không chỉ dừng lại ở người tiêu dùng, mà còn bao gồm cả lĩnh vực kinh doanh. Huawei xác định cần thúc đẩy cả hai lĩnh vực để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng và các ngành công nghiệp.

'Năm 2021, chúng tôi sẽ ưu tiên hỗ trợ các yêu cầu chính của các ngành khác nhau. Chúng bao gồm việc cung cấp các kết nối mạng có độ tin cậy cao, dung lượng đường lên lớn, độ trễ xác định, cũng như các dịch vụ lập kế hoạch, triển khai, bảo trì và tối ưu hóa mạng để đáp ứng số lượng lớn các yêu cầu nhỏ từ các công ty thuộc mọi hình dạng và quy mô. Bằng cách này, chúng tôi sẽ mang lại lợi ích của 5G cho nhiều công ty và ngành công nghiệp hơn' - ông Eric Xu cho biết.

Sáng kiến ​​chính thứ ba là cung cấp trải nghiệm liền mạch, lấy người dùng làm trung tâm và thông minh trong tất cả các tình huống. Hãng sẽ cung cấp trải nghiệm liền mạch, lấy người dùng làm trung tâm và thông minh trên tất cả các tình huống, bao gồm nhà thông minh, văn phòng thông minh, đi lại dễ dàng, thể dục và sức khỏe cũng như giải trí. 'Thông qua HarmonyOS và Dịch vụ di động của Huawei, chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các nhà phát triển và đối tác trên khắp thế giới để làm phong phú thêm hệ sinh thái phần cứng và dịch vụ' - ông Eric Xu nhấn mạnh.

Sáng kiến ​​chiến lược thứ tư là đổi mới để giảm tiêu thụ năng lượng cho một thế giới các-bon thấp. Ngày nay, việc thiết lập mức phát thải carbon cao nhất và đạt được mức độ trung tính carbon đã trở thành một chủ đề nóng. Hiệu suất năng lượng của các trạm gốc không dây truyền thống là khoảng 60%. Bằng cách thay thế các phòng thiết bị ngoài trời bằng tủ ngoài trời, có thể tăng hiệu suất năng lượng lên 90%. Từ đó, nếu chúng ta có thể di chuyển tất cả các thiết bị đến các cực, chúng ta có thể tăng hiệu suất lên đến 97%. Đây là một cải tiến rất lớn.

Sáng kiến ​​chính thứ năm là giải quyết các thách thức về tính liên tục của nguồn cung. Chất bán dẫn là những sản phẩm rất phức tạp để thiết kế và sản xuất, và chúng đòi hỏi sự đầu tư lớn vào R&D và chi tiêu vốn. Điều này đã dẫn đến một chuỗi cung ứng toàn cầu chuyên môn hóa cao, nơi mỗi khu vực đóng một vai trò khác nhau dựa trên thế mạnh của riêng họ. Sự hợp tác này đã giúp mở đường cho sự đổi mới không ngừng và giảm chi phí, mang lại lợi ích cho các công ty và người tiêu dùng trên toàn thế giới.

'Nếu chúng ta có thể xây dựng lại lòng tin và khôi phục sự hợp tác trong chuỗi cung ứng chất bán dẫn toàn cầu, chúng ta có thể tận dụng tối đa sức mạnh tập thể của mình và có thể những vấn đề chúng ta gặp phải ở Huawei cũng có thể được giải quyết trong suốt chặng đường' - ông Eric Xu nhấn mạnh.

Theo P.V/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/5-sang-kien-cho-tuong-lai-tai-hoi-nghi-thuong-dinh-cac-nha-phan-tich-toan-cau-20210413165856481.htm

Tags: xe thông minh  |  danh mục đầu tư  |  tiêu thụ năng lượng