5 ứng dụng luyện não hữu ích dành cho hội ‘não cá vàng’

Bên cạnh việc rèn luyện cơ bắp, rèn luyện trí não cũng là hoạt động giúp cho mọi người khỏe mạnh trong cuộc sống.

Rèn luyện sức khỏe luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu của mọi người hiện nay. Bên cạnh những bài tập để tăng cường cơ bắp, sự dẻo dai cho cơ thể,… chúng ta cũng nên rèn luyện trí óc của mình để tránh khỏi tình trạng não cá vàng hay quên trước quên sau. Để có một tinh thần khỏe mạnh, đây chính là loạt 5 ứng dụng sẽ giúp bạn rèn luyện trí não một cách hiệu quả nhất.

1. Elevate (iOS/Android)

Với giao diện đẹp, dễ sử dụng cùng hàng loạt những trò chơi, câu đố thú vị, Elevate chính là một trong những ứng dụng được yêu thích nhất hiện nay. Ứng dụng hỗ trợ đến 40 bài tập khác nhau dành cho não, giúp cải thiện trí nhớ, rèn khả năng tập trung, khả năng đọc hiểu và tính toán. Đặc biệt, đây cũng là ứng dụng từng được Apple đánh giá là ứng dụng tốt nhất năm 2014.

2. Brainwars (iOS/Android)

Brainwars là trò chơi “đấu trí” cực kỳ gây nghiện, bạn có thể khiêu chiến với tất cả người chơi trên khắp thế giới. Trong mỗi trận đấu, người chơi sẽ phải hoàn thành 3 mini game ở một khung giờ bắt buộc.

Brainwars có đến 28 mini game để bạn thử thách với người chơi khác, gồm: chọn cặp số/hình giống nhau, làm phép tính, sắp xếp thứ tự, chọn số lớn nhất hoặc bé nhất… Sau mỗi trận đấu trí, thành quả của bạn chính là điểm số dùng để xếp hạng cá nhân trên bảng điểm.

3. NeuroNation (iOS/Android)

NeuroNation là ứng dụng “luyện não” chuyên nghiệp dựa trên những nghiên cứu khoa học đã được kiểm nghiệm. Với sự trợ giúp của hàng loạt nhà thần kinh học nổi tiếng, NeuroNation mang đến cho người dùng hàng loạt bài tập chuyên nghiệp theo kiểu trò chơi để tăng tính hiệu quả.

Bạn có thể đặt ra những mục tiêu phù hợp với bản thân như: tăng sự tập trung, tăng khả năng ghi nhớ, phản xạ nhanh hay đưa ra quyết định nhanh chóng. Sau mỗi lần hoàn thành, NeuroNation sẽ tiếp tục gửi đến bạn các bài tập phù hợp để bạn có thể cải thiện trí não của mình.

4. Peak (iOS/Android)

Peak là ứng dụng luyện não với hơn 30 trò chơi để người dùng thỏa sức thách thức trí não của bản thân. Ứng dụng hỗ trợ nhiều bài tập khác nhau giúp cải thiện toàn diện những khía cạnh của trí não như luyện trí nhớ, cải thiện khả năng ngôn ngữ và rèn sự nhanh nhạy.

Đặc biệt, người chơi còn có thể rèn luyện tính tập trung cao độ sau mỗi lần sử dụng Peak. Ngoài ra, ứng dụng cũng hỗ trợ bạn theo dõi tiến độ rèn luyện cũng như đưa ra những phân tích để giúp bạn cải thiện bản thân.

5. Lumosity (iOS/Android)

Lumosity cũng là một trong những ứng dụng rèn luyện trí não tốt nhất hiện nay. Vào mỗi ngày, ứng dụng sẽ gửi đến bạn những bài tập theo dạng trò chơi được trộn lẫn để người dùng khám phá. Đặc biệt, những bài tập của ứng dụng đều được nghiên cứu kỹ lưỡng bởi các nhà khoa học nhằm tối đa hóa các kỹ năng về nhận thức. Không chỉ hoạt động trên thiết bị di động, Lumiosity còn được hỗ trợ cả nền tảng trình duyệt web máy tính.

Theo Duy Huỳnh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/cong-nghe/5-ung-dung-luyen-nao-huu-ich-danh-cho-hoi-nao-ca-vang-2502416.html