50 taxi được đưa đón khách ở sân bay Nội Bài

Sở GTVT Hà Nội vừa chấp thuận phương án tổ chức hoạt động vận tải 50 xe taxi hoạt động tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài trong thời gian thực hiện Chỉ thị 17.

Trao đổi với VietNamNet, đại diện Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, đơn vị đã có hướng dẫn, yêu cầu thực hiện tổ chức hoạt động vận tải bằng xe taxi trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Theo đó, trên cơ sở chỉ đạo của Sở GTVT Hà Nội về việc chấp thuận phương án tổ chức hoạt động vận tải bằng xe taxi của một doanh nghiệp trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đề nghị doanh nghiệp này phải tuân thủ yêu cầu của Sở GTVT tại văn bản số 3510 và các quy định về công tác phòng chống dịch bệnh của Sở Y tế.

Hà Nội cấp tin nhắn xác nhận cho 200 lái xe taxi

Doanh nghiệp phải thông báo danh sách phương tiện và chỉ khai thác đúng các phương tiện đã đăng ký và được Sở GTVT chấp thuận; chịu trách nhiệm quản lý, giám sát đối với phương tiện đã đăng ký với Sở GTVT và đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch đối với lái xe tham gia vận chuyển. Đảm bảo phương tiện phục vụ hành khách từ chuyến bay đầu tiên đến chuyến bay cuối cùng. 

Trước khi vận chuyển hành khách, lái xe taxi phải thực hiện ghi lại các thông tin của hành khách bao gồm: Họ và tên hành khách, tên số hiệu chuyến bay (xác nhận qua cuống vé hoặc vé điện tử), số điện thoại và địa chỉ của hành khách, nơi xuất phát và nơi kết thúc hành trình.

Trước 14h hàng ngày, tổng hợp kết quả vận chuyển hành khách bằng xe taxi, báo cáo đầy đủ các thông tin vận chuyển theo yêu cầu. 

Theo Vũ Điệp/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/an-toan-giao-thong/50-taxi-duoc-dua-don-khach-o-san-bay-noi-bai-761153.html

Tags: Covid-19 Hà Nội  |  giãn cách xã hội  |  Nội Bài