50 triệu đồng được trao cho quán quân Tiếng hát công nhân

Ngôi vị quán quân cuộc thi Tiếng hát công nhân năm 2020 đã được trao cho thí sinh Trần Ngọc Đỉnh, đến từ Sơn La với ca khúc 'Bài ca trên núi'.

Tối 7/10 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội) đã diễn ra đêm chung kết cuộc thi Tiếng hát công nhân năm 2020 do Báo Văn Hóa (Bộ VHTTDL) tổ chức. Đêm chung kết diễn ra với sự tranh tài của 17 thí sinh xuất sắc, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6, Đài Truyền hình Việt Nam.

Thí sinh Trần Ngọc Đỉnh đoạt ngôi vị quán quân cuộc thi Tiếng hát công nhân mùa 2.

Ngôi vị quán quân đã được trao cho thí sinh Trần Ngọc Đỉnh (Sơn La) với ca khúc Bài ca trên núi của nhạc sĩ Nguyễn Văn Thương. Chia sẻ cảm xúc đăng quang, giọng ca Trần Ngọc Đỉnh xúc động: 'Mọi cảm xúc như vỡ òa. Vượt qua hơn 1000 thí sinh đến từ mọi miền đất nước để đón nhận giải thưởng này là một may mắn và niềm vui quá lớn lao. Đó cũng là kết quả từ những nỗ lực trau dồi bản thân, với niềm đam mê nghệ thuật mà tôi có được…'.

 Các thí sinh hòa giọng trong tiết mục mở màn đêm chung kết.

Nhớ lại hành trình đến với ngôi vị quán quân, Trần Ngọc Đỉnh cho biết ngay khi biết đến thông tin về cuộc thi qua Báo Văn Hóa và mạng xã hội, anh đã quyết định tham gia. Cùng với đó, nhờ sự ủng hộ từ gia đình và đồng nghiệp, Trần Ngọc Đỉnh như được tiếp thêm động lực để có những phần chuẩn bị thật tốt, cống hiến cho khán giả những tiết mục đặc sắc.

Lựa chọn ca khúc Bài ca trên núi, quán quân Tiếng hát công nhân mùa 2 thổ lộ, anh là người con của mảnh đất Sơn La, đây lại là ca khúc nổi tiếng trong phim Vợ chồng A Phủ được thực hiện ngay tại Bắc Yên, Sơn La nên anh mong muốn mang đến chương trình, như một sự sẻ chia tình cảm đặc biệt, mang hương vị núi rừng Tây Bắc. Đây cũng chính là sự lựa chọn sáng suốt khi phần thể hiện của Trần Ngọc Đỉnh đã nhận được sự đánh giá cao từ hội đồng giám khảo và khán giả.

2 giải Nhì được trao trong đêm chung kết thuộc về các thí sinh Hà Duy Sơn và Ngô Quỳnh Hoa. Ngoài ra, BTC đã trao 3 giải Ba và 11 giải Khuyến khích. Giải thí sinh được yêu thích nhất thông qua tổng đài bình chọn đã được trao cho Đặng Duy Ngọc. Giải thí sinh triển vọng đã được trao cho thí sinh Nguyễn Thị Hải Yến.

Nhiều thí sinh được hội đồng giám khảo đánh giá cao về giọng hát, cách thể hiện

Theo đánh giá của NSND Quốc Hưng, Chủ tịch Hội đồng giám khảo, chất lượng các thí sinh tham gia mùa Tiếng hát công nhân năm nay khá đồng đều. Mặc dù không được đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp nhưng sân chơi này đã xuất hiện không ít giọng ca nổi trội.

 Ngoài giải chính, BTC cò trao thêm 2 giải phụ cho các thí sinh.

Bà Chu Thị Thu Hằng, Tổng Biên tập Báo Văn hóa, Trưởng BTC cuộc thi cho biết, bước ra khỏi cuộc thi lần đầu tiên năm 2017, nhiều giọng ca xuất sắc của chương trình Tiếng hát công nhân đã tiếp tục theo đuổi, chinh phục con đường âm nhạc chuyên nghiệp và được công chúng đón nhận.

BTC cuộc thi kỳ vọng ở mùa thi thứ hai, Tiếng hát Công nhân 2020 sẽ tiếp tục tìm kiếm được những giọng ca đẹp, tạo nền tảng để các thí sinh đam mê ca hát có điều kiện thực hiện ước mơ của mình, cũng như sẽ dần tạo nhịp cho một sân chơi quen thuộc, nhiều ý nghĩa giành cho những công nhân, người lao động trong cả nước.

Theo Tình Lê/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/nhac/50-trieu-dong-duoc-trao-cho-quan-quan-tieng-hat-cong-nhan-679443.html

Tags: công nhân  |  Trao cho  |  thí sinh  |  cuộc thi  |  Trần Ngọc Đỉnh  |  quán quân  |  ngôi vị  |  Giọng ca  |  giám khảo