Cập nhật tình hình Covid-19

51 cán bộ Bệnh viện Mắt TƯ chi viện tâm dịch Tp. Hồ Chí Minh

Tiếp nối những đoàn quân 'chiến sĩ áo trắng' từ khắp các tỉnh miền Bắc, miền Trung quyết tâm xung phong lên đường vào miền Nam thực hiện nhiệm vụ, Bệnh viện Mắt Trung ương vừa tổ chức Lễ tiễn đoàn công tác gồm 51 thành viên lên đường tham gia chống dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh.

Bệnh viện Mắt Trung ương đã lựa chọn và cử đoàn công tác gồm 51 thành viên trong đó có 15 bác sĩ, 30 điều dưỡng và 6 kỹ thuật viên lên đường vào chi viện Bệnh viện Dã chiến số 19, TP. Hồ Chí Minh. Trước khi lên đường, các thành viên trong đoàn đã được tập huấn nhiều nội dung: Điều trị Covid-19, kiến thức phòng hộ, kỹ thuật hồi sức cấp cứu, kiểm soát nhiễm khuẩn và dinh dưỡng.

Phát biểu tại Lễ tiễn đoàn, PGS.TS Nguyễn Xuân Hiệp, Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: 'Đây là thời điểm đất nước phải đối diện với một cuộc chiến mới, không bom đạn, không tiếng súng, nhưng không kém phần khốc liệt. Chúng ta tự hào vì được theo nghề Y, được phụng sự nhân dân, phụng sự Tổ quốc, khi Tổ quốc gọi, chúng ta sẵn sàng lên đường.

Nhân dịp này, bà Phạm Thanh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao cho đoàn công tác 51 triệu đồng, Công đoàn Y tế Việt Nam tặng mỗi thành viên của đoàn công tác 1 suất quà gồm những đồ cá nhân thiết yếu: nước rửa tay sát khuẩn, dầu gội đầu, nước súc họng sát khuẩn, hộp sâm tăng cường sức khỏe.

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi Lễ, Ths Hoàng Minh Anh, Trưởng đoàn công tác xúc động chia sẻ: 'Qua theo dõi tình hình, chúng tôi được biết, trong thời gian qua, Công đoàn Y tế Việt Nam đã có nhiều hoạt động để chăm lo, bảo vệ cho quyền lợi của những đoàn viên trên tuyến đầu chống dịch như: tặng thẻ Bảo hiểm an toàn; Đề nghị Bộ Y tế quan tâm tiêm vaccine phòng Covid-19 cho gia đình những 'chiến sĩ áo trắng trên tuyến đầu' để họ yên tâm thực hiện nhiệm vụ; Có kinh phí hỗ trợ đối với những trường hợp gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn; Tuyên truyền, lan tỏa những hình ảnh đẹp của cán bộ Y tế; Khen thưởng cán bộ Y tế có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch; Đề xuất thành công để Tổng Liên đoàn hỗ trợ thêm tiền ăn mức 1 triệu đồng/người cho cán bộ Y tế trên tuyến đầu và đặc biệt đã được Tổng Liên đoàn cho phép chi hỗ trợ 2 triệu đồng/người đối với những cán bộ đi tăng cường, chúng tôi rất xúc động. Chúng tôi hứa sẽ đoàn kết, tuân thủ nghiêm những quy định để sớm hoàn thành nhiệm vụ và trở về an toàn'.

Ông Nguyễn Đức Thành, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện cũng cho biết thêm: Ban Giám đốc đã quyết định nhiều chính sách có lợi cho đoàn viên, người lao động xung phong trên tuyến đầu: toàn bộ lương, thưởng, thu nhập tăng thêm được giữ nguyên, chi mỗi đồng chí 1 triệu đồng, ứng trước 1 tháng tiền công tác phí là 6 triệu đồng cho mỗi đồng chí, Công đoàn Bệnh viện chi hỗ trợ mỗi đồng chí 1 triệu đồng, cá nhân đồng chí Cung Hồng Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện tặng mỗi thành viên của đoàn 500 ngàn đồng. Bên cạnh đó đoàn được nhận hỗ trợ từ Mặt trận Tổ quốc 3 triệu đồng/người, 1 doanh nghiệp tặng đoàn 10 triệu đồng. Bệnh viện cũng kêu gọi tài trợ, đến nay Quỹ Phòng, chống Covid -19 của viện đã thu được 1,5 tỷ, số tiền này đã chi cho đoàn 50% còn lại tiếp tục chi các nội dung phòng, chống Covid-19 của Bệnh viện.

Chắc chắn với sự tin tưởng, quan tâm của lãnh đạo Bệnh viện, của các cấp Công đoàn, đoàn công tác sẽ sớm chiến thắng, và an toàn trở về.

Theo Việt Cường/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/51-can-bo-benh-vien-mat-tu-chi-vien-tam-dich-tp-ho-chi-minh-20210816092309571.htm

Tags: bệnh viện mắt trung ương  |  Hồ Chí Minh  |  Đoàn Công tác  |  hồi sức cấp cứu  |  Phạm Thanh Bình