6 bộ phận dễ bị lão hóa sớm trên cơ thể mà chúng ta nên dè chừng, nếu không có thì bạn vẫn còn trẻ chán

Lão hóa là tình trạng mà ai cũng phải trải qua trong cuộc đời, nhưng nó thường biểu hiện rõ rệt nhất ở các bộ phận sau.

1. Ruột

Ruột của con người có thể dài tới 5 - 6 mét, chức năng chính là hấp thụ chất dinh dưỡng và đào thải chất độc. Đây cũng là khu vực đầu tiên trên cơ thể có nguy cơ lão hóa sớm.

Vấn đề trực quan nhất khi bạn gặp phải tình trạng lão hóa đường ruột chính là những dấu hiệu như dễ bị táo bón, suy giảm chức năng ruột.

Một lượng lớn phân tích tụ trong ruột lâu ngày có thể khiến độc tố tồn đọng nhiều trong cơ thể, từ đó dẫn đến tình trạng da xỉn màu, nổi mụn và xuất hiện các đốm trên mặt.

2. Khuôn mặt

Khuôn mặt cũng là nơi dễ biểu hiện rõ rệt nhất tình trạng lão hóa sớm. Khi chúng ta già đi, độ đàn hồi của da giảm, lượng collagen bị mất đi nên càng làm các nếp nhăn xuất hiện nhiều hơn, đồng thời làn da cũng trở nên chùng nhão. Lúc này, bạn còn nhìn thấy những vấn đề về da xỉn màu và các vết nám xuất hiện dày hơn.

3. Vòng mông

Theo thời gian, vòng 3 của nữ giới sẽ ngày càng chảy xệ, mất dáng rõ rệt. Việc ít vận động trong thời gian dài cũng khiến cơ hông bị sưng, mỡ tích tụ nhiều và không còn săn chắc như trước.

4. Đầu gối

Đầu gối phải hoạt động suốt cả ngày nên nó cũng dễ xảy ra tình trạng lão hóa sớm. Đặc biệt, những cô nàng thường xuyên đi giày cao gót sẽ càng tạo nhiều áp lực lên đầu gối. Hậu quả là bạn sẽ thấy cứng khớp, đau râm ran ở khớp gối.

5. Ngực

Khi nữ giới còn trẻ, bộ ngực trông sẽ săn chắc, đầy đặn hơn. Nhưng dưới sự tàn phá của thời gian, vòng 1 sẽ dần bị chảy xệ rõ rệt. Đây là dấu hiệu cho thấy tình trạng lão hóa ngực đã xuất hiện.

6. Vòng eo

Tình trạng bụng ngấn mỡ, phình to không hẳn là do ngồi nhiều mà còn có thể ngầm cảnh báo nguy cơ lão hóa sớm. Thực tế khi tới độ tuổi lão hóa, quá trình trao đổi chất sẽ làm việc kém hơn, từ đó dẫn đến tình trạng tích tụ mỡ nhiều ở quanh vùng bụng và eo.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

Theo Mẫn Nhi/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/6-bo-phan-de-bi-lao-hoa-som-tren-co-the-ma-chung-ta-nen-de-chung-neu-khong-co-thi-ban-van-con-tre-chan-2202110219553302.htm

Tags: trên cơ  |  lão hóa  |  tình trạng  |  Xuất hiện  |  thời gian  |  nguy cơ  |  chúng ta  |  biểu hiện  |  Nữ giới  |  chức năng