6 sai lầm nhiều người mắc phải khi sử dụng khiến điện thoại di động bị nóng quá mức: Vừa chóng hỏng, lại nguy hiểm, đọc để tránh

Có bao giờ khi đang sử dụng, bạn cảm thấy chiếc điện thoại của mình nóng lên? Để tránh tình trạng này, đây là một số lời khuyên cho bạn.

4 giờ 10 phút là thời gian trung bình hàng ngày mà mọi người dành cho điện thoại di động của mình. Đây gần như là một vật bất ly thân với nhiều người từ tìm hiểu thông tin đến giải trí. Thế nhưng bạn cũng có thể gặp phải một số vấn đề khi sử dụng điện thoại. Một trong số đó là điện thoại thông minh của bạn bị nóng quá mức.

Dấu hiệu sớm của việc điện thoại bị căng nhiệt

Các dấu hiệu cho thấy chiếc điện thoại thông minh của bạn đang bị căng nhiệt bao gồm:

Các chương trình đang chạy chậm hơn, một số ứng dụng đóng đột ngột hoặc phải mất một lúc để mở.

Đèn flash máy ảnh ngừng hoạt động.

Quá trình sạc pin mất nhiều thời gian hơn bình thường hoặc hoàn toàn không sạc được.

Màn hình có thể mờ hoặc thậm chí tắt.

Điện thoại chuyển sang chế độ nguồn điện thấp, dễ bị lỗi tín hiệu.

Điện thoại nóng lên khi sử dụng có thể làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

Dưới đây là những sai lầm có thể khiến điện thoại của bạn trở nên quá nóng:

Sạc pin không đúng cách

Các vấn đề về pin và sạc pin thường là nguyên nhân phổ biến nhất khiến điện thoại di động của bạn quá nóng. Một sai lầm thường gặp khiến điện thoại nóng lên là vừa sạc vừa sử dụng, đặt dưới gối hoặc trên các bề mặt không thông gió khác.

Không tắt các kết nối không dây

Dù đã đã tắt màn hình nhưng điện thoại vẫn có thể hoạt động mà chúng ta không nhận ra, nhất là khi bạn không tắt các kết nốt không dây như bluetooth, wifi. Vì vậy, chủ động tắt các loại kết nối này cũng là một cách tốt để giảm thiểu lượng công việc cho điện thoại, từ đó giúp giảm tình trạng nóng lên.

Sử dụng hoặc để điện thoại dưới trời nắng nóng

Vào những ngày nắng nóng, hãy tránh để điện thoại của bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ở các môi trường có nhiệt độ cao như bãi biển, ô tô hay thậm chí là ở các quán ăn ngoài trời... Những người lái xe thường xuyên thường sử dụng bộ điều hướng với điện thoại di động được đặt trên kính chắn gió xe ô tô để hỗ trợ cũng cần lưu ý điều này.

Bạn mang theo điện thoại di động trong túi

Nếu đó là một ngày có nhiệt độ cao cộng thêm nhiệt độ cơ thể như thế, bạn sẽ vô tình khiến điện thoại nóng dần lên. Khi ở trong túi quần hoặc túi áo, điện thoại sẽ dễ dàng bị nhiệt độ từ cơ thể ảnh hưởng, gây giảm hiệu năng.

Bạn luôn đặt điện thoại bên cạnh máy tính, máy tính bảng, điện thoại khác của mình

Hầu hết các thiết bị điện tử đều bị nóng lên nếu thời gian sử dụng kéo dài. Việc để chúng quá gần nhau sẽ dẫn đến hiện tượng truyền nhiệt, khiến các thiết bị cùng bị giảm hiệu suất và tuổi thọ. Đó là lý do bạn nên giữ chúng tách biệt nhau.

Bạn không bao giờ cởi vỏ bọc

Ốp điện thoại bảo vệ chúng khỏi va chạm. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại ốp đều phù hợp để điện thoại được thông gió đủ. Nếu cảm thấy điện thoại nóng thường xuyên, hãy thể thử tháo ốp và vỏ máy. Bạn cũng có thể thực hiện việc này khi đang sạc pin hoặc chủ động tháo bỏ chúng vào những ngày nắng nóng.

Phải làm gì nếu điện thoại của bạn đã quá nóng:

- Tắt điện thoại cho đến khi nhiệt độ quay lại mức bình thường.

- Đặt điện thoại trong các môi trường mát mẻ như gần quạt hay trong phòng điều hòa.

- Không đặt điện thoại vào tủ lạnh để làm mát vì sự thay đổi nhiệt đột ngột và hơi nước tích tụ tiềm ẩn nguy cơ gây hại cao hơn.

Theo Tuệ Minh/Công lý và Xã hội Link Gốc:           Copy Link
https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/6-sai-lam-nhieu-nguoi-mac-phai-khi-su-dung-khien-dien-thoai-di-dong-bi-nong-qua-muc-vua-chong-hong-lai-nguy-hiem-doc-de-tranh-107356.html

Tags: điện thoại bị nóng  |  cách sử dụng điện thoại  |  kiến thức  |