7 điều nhỏ nhặt nhưng lại quyết định thành công, các tỷ phú vẫn áp dụng hằng ngày

Thành công không tới dễ dàng, không xảy ra chỉ sau một đêm nhưng bạn có thể làm những điều nhỏ bé hàng ngày để đảm bảo đạt được mục tiêu của mình.

1. Ăn thực phẩm lành mạnh

Nhà văn, diễn giả cộng đồng và nhà từ thiện Tony Robbins đã đạt được tài sản ròng trị giá 500 triệu USD.

Bạn có thể nghĩ rằng, ông dành nó cho rượu vang đắt tiền và bít tết nướng. Nhưng trong thực tế, ông luôn tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh.

Theo huấn luyện viên cá nhân, Tony ăn trứng và bánh mì dừa cho bữa sáng, món salad với bơ cho bữa trưa và khoai tây với protein và rau hữu cơ cho bữa tối.

2. Xây dựng kế hoạch làm việc

Những người giàu phân bổ thời gian hiệu quả. Trong cuốn sách 'Thói quen giàu có', Tom Corley, nhà hoạch định tài chính người Mỹ, đã dẫn ra một số khác biệt giữa người giàu và người nghèo.

Ông cho biết, 81% người giàu luôn lên danh sách các việc cần làm, trong khi chỉ 19% người nghèo làm điều này. Trong đó, có 80% công việc có khả năng hoàn thành trong ngày. Buổi tối, người giàu thường ngồi tổng kết lại xem mình đã làm được những gì.

Các tỷ phú thuộc top giàu nhất thế giới. Ảnh: CNBC.

3. Đọc sách ngoài chuyên ngành

Đọc là một trong những cách dễ nhất để trải nghiệm cuộc sống từ các góc nhìn khác nhau và phát triển cảm xúc cần thiết để trở thành nhà lãnh đạo có ảnh hưởng.

Tuy nhiên, bạn cần mở rộng kiến thức ngoài chuyên ngành. Đây là lý do vì sao Elon Musk đưa sách khoa học viễn tưởng và tiểu sử vào danh sách phải đọc của mình. Trong một cuộc phỏng vấn với Rolling Stone, ông chủ hãng xe điện Tesla nói sách và cha mẹ đã nuôi ông khôn lớn.

4. Thường xuyên đọc tin tức

Người đàn ông giàu thứ 5 trên hành tinh, Warren Buffett, rất yêu thích việc đọc. Ông đọc khoảng 6 tờ báo mỗi ngày.

Ông giải thích: Hãy nhìn xem, công việc của tôi về cơ bản chỉ là nắm thông tin và thông tin. Đôi khi là để xem liệu điều đó có dẫn đến một số hành động, quyết định hay không.

5. Thường xuyên thư giãn

Có thể nói rằng họ học cách để không trở lên phát điên trong khi cố gắng để làm giàu. Thư giãn và có một tâm trí thoải mái giúp họ giải quyết những vấn đề trong những ngày bận rộn hơn bình thường, vì vậy nó là một thói quen quan trọng.

Một số người trầm ngâm suy nghĩ hoặc giữ một quyển sổ nhỏ để gạch đi những thứ khiến tâm trí họ rối bời, một số khác tự ngồi 15 đến 30 phút và suy nghĩ về cuộc sống, dành ra những niềm tin nhỏ bé mà có thể làm cho tâm trí thanh thản. Một số người có thể đi dạo hoặc suy ngẫm về cuộc đời của chính mình. Bất kể phương pháp nào của họ, họ biết rằng một tâm trí thoải mái sẽ có thể quyết định tốt hơn và hoạt động tổng thể tốt hơn.

Vì vậy, họ luôn có một thói quen đặc biệt đó là đi đến một nơi hàng ngày để thiền - nơi cung cấp năng lượng và nạp lại năng lượng cho họ.

6. Luyện tập

Khi nghiên cứu người giàu trong 5 năm, tác giả Tom Corley nhận ra tập luyện là điểm chung giữa họ. Ông viết rằng những người có thói quen luyện tập thường sở hữu lợi thế cạnh tranh lớn hơn những người còn lại. Lợi thế nằm ở chỉ số IQ, ý chí, sự tự tin và năng lượng.

Một vài tỷ phú tự thân như Oprah Winfrey, Sheryl Sandberg và Richard Branson đều đưa tập luyện vào lịch trình hàng ngày. Một nghiên cứu còn chỉ ra luyện tập hàng ngày sẽ giúp tăng tuổi thọ.

7. Đầu tư vào các mối quan hệ

Tom Corley tin 79% doanh nhân thành công dành 5 giờ trở lên trong một tháng để kết giao. Họ thường xuyên giữ liên lạc với những người thành công, người có thể chia sẻ kinh nghiệm và những ý tưởng tốt nhất của họ.

Kết thân với những người trong ngành cũng đem lại kiến thức, kinh nghiệm từ những 'cú ngã' giúp tránh sai lầm gây tốn kém.

Theo Lily (tổng hợp)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/thi-truong/7-dieu-nho-nhat-nhung-lai-quyet-dinh-thanh-cong-cac-ty-phu-van-ap-dung-hang-ngay-2021031116284397.htm

Tags: thành công