7 quy tắc vỡ lòng để không 'mất tiền oan' khi mua hàng online

Những quy tắc được đúc kết dưới đây sẽ 'giải thoát' bạn khỏi những rủi ro mua phải món đồ 'thảm họa' khi mua sắm trực tuyến, đặc biệt là trong dịp Tết đến xuân về.

1. Không mua mặt hàng không có mô hình

(Ảnh: Depositphotos)

Quần áo được trưng bày trên trang web hoặc trong ứng dụng của cửa hàng trực tuyến mà không có hình mặc thử của người mẫu nguy cơ cao sẽ trở thành những 'thảm họa ngầm' khi bạn mặc chúng ngoài đời thực. Ngay cả khi bộ trang phục được thiết kế khá đơn giản và nhìn có vẻ như sẽ phù hợp với bạn, thì việc không có người mẫu mặc thử vẫn sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi hình dung kiểu dáng thật sự của nó. Chỉ cần một số chi tiết của bộ đồ không lên dáng như ý cũng có thể khiến bạn thất vọng hoàn toàn.

2. Để ý tạo dáng của người mẫu

(Ảnh: Depositphotos)

Việc người mẫu khoe trang phục trong những tư thế thiếu tự nhiên và khó hiểu rõ ràng đang cố gắng che dấu khuyết điểm của trang phục. Mặc dù có thể những bộ quần áo được thể hiện trong những tư thế này đôi khi đôi khi trông rất đẹp mắt và khiến chúng ta có mong muốn mua nó ngay lập tức. Nhưng thực tế, đây lại là những trang phục dễ gây thất vọng nhất, hãy chọn những trang phục nhìn đẹp mắt ngay cả khi người mẫu chỉ tạo dáng tự nhiên và thông dụng nhất.

3. Chọn sản phẩm mà người mẫu có dáng người giống với bạn

(Ảnh: Reddit)

Đôi khi cùng một chiều cao và cân nặng, nhưng hai người có kiểu vóc dáng khác nhau sẽ rất khó phù hợp với cùng một kiểu trang phục. Để tránh thất vọng khi thử một món đồ từ cửa hàng trực tuyến, bạn không chỉ cần chú ý đến chiều cao mà còn cả vóc dáng và màu da của người mẫu.

4. Khi người mẫu cố tình che các chi tiết của bộ trang phục

(Ảnh: Depositphotos)

Tư thế của người mẫu trong ảnh có thể nói lên rất nhiều điều về chất lượng của trang phục. Nếu bạn thấy người mẫu đang cố tình tạo dáng che đi một vài chi tiết của bộ đồ thì có thể đó chính là khuyết điểm của bộ đồ đó. Nếu tay người mẫu che đường viền cổ áo hoặc thắt lưng, họ có thể đang cố giấu lỗi về đường may hoặc thiết kế thiếu mỹ quan của trang phuc.

5. Cẩn trọng với bộ trang phục được chụp với phông nền 'quá đẹp'

(Ảnh: Depositphotos)

Nội thất sang chảnh và nhiều lớp photoshop là cách 'hô biến' những món hàng kém chất lượng nhất thành hàng mặt hàng xa xỉ mà không ít các nhà bán hàng trực tuyến vẫn sử dụng. Việc đánh lạc hướng đôi mắt của chúng ta bằng những chi tiết nội thất thú vị, các nhà bán lẻ sẽ thành công kích thích sự quan tâm của chúng ta đối với sản phẩm của họ chỉ trong tích tắc. Và trong khi bị 'mê hoặc' bởi màu và phông nền của bức ảnh xuất sắc đó, chúng ta sẽ không ngần ngại mua ngay bộ trang phục của họ.

6. Không chọn trang phục dựa trên ảnh bị cắt xén quá nhiều

(Ảnh: Depositphotos)

Những bức ảnh bị cắt xén không đẹp mắt không chỉ gây nhầm lẫn mà còn giúp người bán che giấu thiết kế lỗi thời của món hàng. Một bộ đồ được cắt xén trên thắt lưng hoặc hông trong những bức ảnh này có thể chỉ đơn giản là để che đi chiếc quần quá ngắn hoặc có đường cắt kiểu cũ.

7. Cảnh giác với trang phục được tạo điểm nhấn bởi một phụ kiện khác

(Ảnh: Depositphotos)

Khi nhìn thấy một bức hình đẹp, có lẽ bạn sẽ muốn mua ngay bộ trang phục trong hình mà không để ý rằng, điều tạo nên vẻ đẹp của bức hình không phải là bản thân bộ trang phục mà là phụ kiện kèm theo nó. Trong trường hợp này, chúng ta không không thích bộ quần áo mà chúng ta định mua mà là cách phối đồ của cửa hàng. Vì vậy, hãy suy xét riêng về bộ trang phục và quyết định xem nó có xứng đáng để mua hay không, hoặc bạn sẽ phải mua cả các phụ kiện để tái hiện lại cách phối đồ hoàn hảo như hình ảnh mà bạn mong muốn.

Một số mẹo khi mua hàng trực tuyến

(Ảnh: Depositphotos)

- Mẹo số 1: Không mua quần áo mà người mẫu chỉ ở tư thế quay lưng. Đa phần những món đồ trông đẹp khi nhìn từ góc nghiêng thì lại rất xấu khi nhìn chính diện.

(Ảnh: Depositphotos)

- Mẹo số 2: nên chọn trang phục dựa trên video thay vì hình ảnh. Việc một trang phục mua trực tuyến hoàn toàn khác với trong ảnh đã không còn là điều mới lạ với tất cả những người có thói quen mua sắm online. Tuy nhiên, nếu bạn chọn lựa trang phục dựa trên video, bạn có thể hình dung chính xác hơn về kiểu dáng, màu sắc cũng như chất liệu của nó mà không bị đánh lừa như những bức hình sản phẩm đã được chỉnh sửa kỹ càng.

Theo Mai Linh (theo Brightside)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/doi-song/7-quy-tac-vo-long-de-khong-mat-tien-oan-khi-mua-hang-online-20220122023159729.htm

Tags: mất tiền oan  |  mua sắm trực tuyến  |  cửa hàng trực tuyến  |  nguy cơ cao  |  gặp khó khăn  |  hàng kém chất lượng  |  bán hàng trực tuyến  |  Mua hàng trực tuyến  |  mua quần áo  |