8 điểm phân biệt quần áo rẻ tiền và quần áo chất lượng mà nhân viên bán hàng luôn giấu bạn

Nắm được những thủ thuật đơn giản như kiểm tra lớp lót áo, độ phai màu của vải, đường may, mật độ diện tích vải, bạn chắc chắn sẽ mua được quần áo chất lượng.

Giá cả không phải lúc nào cũng là thước đo đánh giá chất lượng, đặc biệt là khi mua quần áo. Đôi khi những thứ mua ngoài chợ dùng được nhiều năm, còn quần áo đến từ thương hiệu sang trọng lại hỏng sau lần giặt thứ ba. 

1. Cầm món đồ trên tay bạn

Bạn hãy tập trung vào mật độ và trọng lượng sản phẩm khi mua hàng dệt kim. Chỉ số 'mật độ diện tích' (viết tắt của bao nhiêu gam 1 mét vuông nặng) càng cao thì vải càng đắt. Bạn không cần các công cụ đặc biệt để đo mật độ, chỉ cần cầm món đồ trong tay để ước lượng mật độ của nó. Chất liệu siêu mỏng và lỏng lẻo sẽ nhanh chóng bị rách và giãn ở những nơi cơ thể phình ra (như khi bạn để vải trên tay rồi mở rộng 5 ngón tay ra). Một phương pháp khác để kiểm tra chất lượng là soi quần áo dưới ánh sáng. Độ trong suốt không đồng đều là dấu hiệu cho thấy một mặt hàng kém chất lượng. 

2. Kiểm tra lớp lót 

Đường may liền mạch, đều đặn cả bên trong và bên ngoài áo cho thấy đó là một sản phẩm được làm cẩn thận. Để trang phục vừa vặn với cơ thể, chất liệu lót phải dày dặn nhưng mềm mại. Nếu một món đồ được làm từ các loại vải co giãn, như hàng dệt kim, vải guipure hoặc nhung, thì lớp lót của chúng cũng phải đàn hồi. Ngược lại, món đồ được làm từ chất liệu không thể chống thấm, như len hoặc bông, thì chất liệu lót cũng không nên co giãn. 

3. Xoa vải 

Viên nén làm quần áo trông lùng bùng, rẻ tiền hơn. Chúng đặc biệt nhanh xuất hiện trên các sản phẩm làm từ vật liệu tổng hợp, vải có sợi ngắn, hỗn hợp vải tổng hợp, hàng dệt kim. Trước hết, bạn hãy kiểm tra thành phần. Các mặt hàng càng có nhiều sợi tổng hợp (polyester, elastane, acrylic, polyamide hoặc nylon) thì sẽ càng bị sớm bao phủ bởi các viên nén. Để biết được liệu các viên có xuất hiện hay không, bạn cần cọ xát mảnh vải này với mảnh vải khác - vật liệu có chất lượng kém sẽ bắt đầu xù lông và cuộn lại ngay lập tức. 

4. Kiểm tra các túi

Trước khi gửi hàng đến nhà bán lẻ, nhà sản xuất cẩn thận sẽ khâu kín các túi bên hông của áo khoác và áo khoác. Điều này giúp mặt hàng giữ được vẻ trang nhã. Những chiếc túi được may theo cách này sẽ không bị chảy xệ hoặc phồng lên sau nhiều lần thử. 

5. Bạn nên mang theo khăn tay

Quần áo nhuộm kém chất lượng không chỉ làm hỏng màu các món đồ khác (khi giặt) mà còn dính lên da của bạn. Để kiểm tra, bạn hãy lấy khăn ăn trắng ướt hoặc giấy ướt để chà xát vải. Nếu thấy chuyển sang màu mới, loại vải đó có chất lượng thấp. 

6. Kiểm tra phần cứng

Sử dụng phụ kiện cứng kém chất lượng là cách tiết kiệm tiền của các nhà sản xuất. Các nút bằng nhựa, màu kim loại trên quần áo, khóa kéo nhựa cho thấy đó là mặt hàng kém chất lượng. Khóa kéo ở hàng may mặc chất lượng cao thường được che phủ dưới một lớp vải bảo vệ. Đồ cài bằng cúc thì phải có một cúc sơ cua để trong túi áo.

7. Ngửi thử

Bạn đã bao giờ bước vào một cửa hàng và thấy một mùi nồng nặc bốc lên? Đó là do formaldehyde - khí hữu cơ có mùi tanh nồng và khó chịu. Các cửa hàng dùng nó để khử trùng quần áo và ngăn ngừa sự xuất hiện của nấm mốc. Một lượng lớn formaldehyde rất nguy hiểm và có thể gây dị ứng. Tuy nhiên, đừng quá hoảng sợ, khí này sẽ biến mất sau vài lần giặt quần áo. Hàng may mặc chất lượng cao sẽ không có mùi khó chịu. Thông thường, chúng sẽ có mùi trung tính hoặc mùi nước hoa nhẹ. 

8. Kiểm tra các đường nối 

Nếu đường nối dọc chiều dài quần bị xoắn (hoặc đường may dưới đầu gối không đều), bạn đang thử một mặt hàng bị lỗi. Nguyên nhân do người cắt cắt sai hoặc người may ráp các mảnh một cách cẩu thả. Lỗi sai này không chỉ mang lại cảm giác khó chịu mà về mặt thị giác, mà nó còn làm chân bạn cong và tăng thêm khối lượng. Một thợ may lành nghề thường có thể sửa chữa những khiếm khuyết như vậy. 

Theo Minh Khuê-CTV/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/thoi-trang/8-diem-phan-biet-quan-ao-re-tien-va-quan-ao-chat-luong-20210214212136795.html

Tags: quần áo  |  chất lượng  |  kiểm tra  |  mặt hàng  |  chất liệu  |  khó chịu  |  sản phẩm  |  xuất hiện  |  dệt kim  |  Tổng hợp