Cập nhật tình hình Covid-19

9 cô gái trẻ làm nghề tự do tại Đồ Sơn mắc Covid-19

Khi thấy một số bạn cùng nhà trọ ở quận Đồ Sơn (Hải Phòng) có biểu hiện ho, sốt, đau đầu, nhóm cô gái trẻ gồm 9 người đã mua bộ test nhanh về kiểm tra, kết quả đều mắc Covid-19.

Chiều 9-12, lãnh đạo UBND quận Đồ Sơn (TP Hải Phòng) cho biết lực lượng y tế đang xét nghiệm trên diện rộng tại phường Hợp Đức (quận Đồ Sơn) và khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan 9 cô gái mắc Covid-19 vừa phát hiện trên địa bàn. Những cô gái trẻ này là lao động tự do tạm trú tại phường Hợp Đức.

Điều tra dịch tễ cho thấy khoảng 10 ngày nay, nhóm 9 cô gái làm nghề tự do này đã bị ngừng việc khi xuất hiện ổ dịch Covid-19 gần khu vực. Các cô gái này chủ yếu đi ăn uống ở đường Trung Nghĩa gần khu trọ, đến chơi nhà bạn ở Thọ Linh, xã Minh Tân, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng.

Đến ngày 3 và 4-12, khi thấy một số bạn cùng nhà trọ có biểu hiện ho, sốt, đau đầu, nhóm cô gái này đã ghé một số hiệu thuốc gần khu vực mua dụng cụ test nhanh về kiểm tra, kết quả cả 9 cô gái trẻ đều mắc Covid-19.

Tối 8-12, khi có kết quả xét nghiệm RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hải Phòng khẳng định cả 9 F1 đều dương tính SARS-CoV-2, UBND quận Đồ Sơn đã đề xuất chuyển các F0 này tới khu cách ly, điều trị tập trung; đồng thời phối hợp Trung tâm y tế quận Đồ Sơn tổ chức phong tỏa các hộ gia đình F0, khu vực nơi các F0 đã đến, phun khử khuẩn và mở rộng truy vết các F1, F2 liên quan.

Theo Tr.Đức/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su/9-co-gai-tre-lam-nghe-tu-do-tai-do-son-mac-covid-19-20211209143307512.htm

Tags: 9 cô gái tại Đồ Sơn nhiễm Covid-19  |  tình hình dịch bệnh  |  mắc COVID-19