9 du khách Anh ngồi cùng chuyến bay VN0054 có nhiều người nhiễm Covid-19 đi du lịch miền Tây đã được cách ly

Trong số 9 du khách Anh đi du lịch miền Tây, có 7 người đang trên đường đến Bến Tre và 2 vợ chồng đang ở trạm dừng chân tại huyện Cai Lậy (Tiền Giang) thì được công ty du lịch đưa ngược về khu cách ly tập trung.

Thông tin này được Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết khi tiếp nhận và xử lý các du khách người Anh đi cùng chuyến bay với ca bệnh nhiễm Covid-19 đến tỉnh này.

Cụ thể qua thông tin từ đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), có đoàn du khách Anh đi cùng chuyến bay VN0054 (với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Hà Nội) đến Tiền Giang.

Viện Pasteur TP.HCM đã thông báo thông tin này đến địa phương để tiếp nhận và xử lý.

Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Sau khi rà soát, cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang xác định ngày 7.3, đoàn du khách gồm 7 người Anh đi trên chuyến bay VN0054 được công ty du lịch tổ chức đi tham quan tại Bến Tre cùng với 1 lái xe, 1 hướng dẫn viên du lịch.

Khi tới TP.Mỹ Tho (Tiền Giang), đoàn có ghé 1 điểm dừng chân bán đồ lưu niệm trên đường Lê Thị Hồng Gấm, P.6, TP.Mỹ Tho.

Sau khi mua sắm khoảng 30 phút thì đoàn được công ty du lịch thông báo phải đưa trở về TP.HCM vào khu cách ly tập trung để theo dõi sức khỏe.

Bàn khai báo y tế cho người về từ vùng dịch. (Ảnh diễn tập)

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang phối hợp cùng Trung tâm y tế thành phố Mỹ Tho, Trạm y tế phường 6 đã tiến hành phun hóa chất khử khuẩn toàn bộ khu vực rộng khoảng 2.000 m2 của điểm dừng nói trên.

Đồng thời lập danh sách 33 nhân viên của trạm dừng chân này tiếp xúc với đoàn du khách và hướng dẫn các nhân viên tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe.

2 trường hợp còn lại là một cặp vợ chồng người Anh đi chuyến bay VN0054, sau đó từ Hà Nội đến sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VN227.

Nhân viên y tế cung cấp dung dịch sát khuẩn cho người vào kiểm tra sức khỏe.

Họ được công ty du lịch đón tại sân bay và đưa về trạm dừng chân tại xã Phú An, H.Cai Lậy (Tiền Giang), trên xe có 1 hướng dẫn viên du lịch và tài xế.

Tại trạm dừng chân còn có 3 nhân viên phục vụ tiếp xúc với vợ chồng du khách này.

Sau khi nhận được thông báo, 15h ngày 7/3 phía công ty du lịch đã điều động xe đưa cả 2 trở lại khu cách ly tập trung tại TP.HCM để theo dõi sức khỏe.

Tiếp nhận người từ vùng dịch về. (Ảnh diễn tập)

Những người tiếp xúc với 2 du khách được ngành chức năng hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà, đo thân nhiệt sáng chiều và báo cáo cho trạm y tế địa phương.

Khu vực trạm dừng chân, du thuyền và công ty trên cũng đã được phun thuốc cloramin B để khử khuẩn.

Theo Hoàng Lê/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://nhipsongviet.toquoc.vn/9-du-khach-anh-ngoi-cung-chuyen-bay-vn0054-co-nhieu-nguoi-nhiem-covid-19-di-du-lich-mien-tay-da-duoc-cach-ly-22202093111514583.htm

Tags: du lịch  |  Du khách  |  dừng chân  |  sức khỏe  |  Tiền Giang  |  nhân viên  |  Hướng dẫn