9 lời khuyên giúp con người dễ dàng nhận được phúc báo, thay đổi vận mệnh ngay cả khi đang gặp khó khăn

Phúc báo đến theo luật nhân quả. Cho đi sẽ nhận lại, tử tế sẽ gặp điều tốt lành và ngược lại, ác độc không sớm thì muộn sẽ phải đón nhận những điều tệ hại.

Ảnh minh họa.

Tướng mạo đẹp là phúc báo

Được sở hữu một tướng mạo, diện mạo đẹp, đó chính là một kiểu phúc báo. Và muốn tướng mạo đẹp thì trước tiên hãy làm cho tâm hồn mình thật đẹp đẽ.

Bất cứ loại phúc báo nào cũng đều có nguyên nhân của nó, giống như của cải là kết quả của sự cho đi, sự cao quý đến từ lòng khiêm tốn, và dung mạo mỹ miều là nhờ tính tình dịu dàng, lương thiện.

Con người càng từ tuổi trung niên trở đi sẽ càng biểu hiện rõ quy luật: Diện mạo do tính cách hình thành nên.

Người khoan dung, hiền hậu đa phần đều có tướng mặt phúc hậu. Người có tính tình hiền dịu thì gương mặt cũng dịu dàng thanh thoát. Người có tính cách cọc cằn, thô lỗ thường có tướng mặt hung dữ.

Rất nhiều phụ nữ sau tuổi trung niên bởi phẩm chất không tốt đẹp nên thường có tướng mặt cay nghiệt.

Trên thực tế, không phải tướng mạo con người sinh ra đã vậy.

Việc tu dưỡng tâm tính và hành vi qua thời gian dài sẽ có tác động và ảnh hưởng rất nhiều đến ngoại hình và khuôn mặt của mỗi người. Tướng mạo này cũng báo trước về vận mệnh của người đó trong tương lai.

Tướng thuật cũng là một dạng tích lũy kinh nghiệm, bởi tướng do tâm sinh, có thể nhìn mặt biết tâm, nhìn tâm biết mệnh.

Vậy từ đâu hình thành nên diện mạo của ta trong thời ấu thơ và khi còn là thanh thiếu niên?

Đặc trưng về diện mạo có liên quan đến nhân tố di truyền từ cha mẹ, còn vóc dáng và khuôn mặt có liên quan đến tính cách bẩm sinh, mức độ xinh đẹp là do thói quen, tập tính tạo nên.

Ngoài ra, lòng khoan dung cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng.

Những người giàu lòng yêu thương, từ trong nội tâm thường toát lên một ánh hào quang đặc biệt khiến người ta càng nhìn càng thấy thuận mắt, người gặp người thích và muốn tiếp xúc với họ.

Còn những người ích kỷ, xảo trá và chi li tính toán thường có khuôn mặt không mấy thiện cảm, và dễ khiến người khác khó gần.

Cho dù may mắn được sinh ra với một diện mạo đẹp đẽ thì dần dần theo thời gian trên khuôn mặt cũng sẽ xuất hiện những chi tiết khiến người khác không thể ưa thích nổi.

Ví dụ như khuôn mặt không hài hòa, lúc đầu trông có vẻ ưa nhìn, nhưng tiếp xúc lâu dài với họ sẽ không còn có sức hút như thuở ban đầu nữa.

Hãy tin rằng tướng mạo có thể thay đổi dần dần, đặc biệt là vẻ đẹp toát ra từ bên trong, nó mang một loại sức hấp dẫn khiến người nhìn cảm thấy quý mến, bất giác nảy sinh cảm tình với họ lúc nào không hay.

Rất nhiều khi vẻ đẹp là do trong lòng người ta tự sinh ra cảm giác như vậy, cho nên mới có kiểu đạo lý: Người tình trong mắt hóa Tây Thi.

Chính vì thế, nếu bạn muốn có một diện mạo đẹp thì trước tiên hãy bồi dưỡng cho tâm hồn thật xinh đẹp bạn nhé.

9 điều nên nhớ để có được một tâm hồn thư thái, thanh tịnh, từ đó cải thiện tướng mạo và tích phúc báo cho bản thân.

1. Người tình nguyện chịu phần thiệt về mình, chung quy cũng chẳng thiệt điều gì.

Người dám chịu thiệt thòi thì mối nhân duyên của họ tự nhiên sẽ dần trở nên tốt đẹp, mối nhân duyên tốt, cơ hội tự nhiên cũng đến nhiều. Cả đời người có thể nắm bắt được một, hai cơ hội là đã quá đủ rồi.

2. Người thích kiếm lợi từ người khác đến cuối cùng cũng sẽ chẳng thu được điều gì. Bởi nhặt được một ngọn cỏ, nhưng lại đánh mất cả khu rừng.

Bạn sẽ gặp được một vài người khôn lỏi, chỉ cần đến lúc thanh toán liền kiếm cớ chuồn đi vệ sinh hoặc chậm chạp móc ví cả ngày trời cũng không thấy tiền đâu, thì về cơ bản kiểu người này cũng chẳng tốt đẹp gì.

3. Người bụng dạ hẹp hòi thường coi trời bằng vung.

Trong buổi tụ họp với bạn bè mà chỉ toàn nói về bản thân mình thì đúng là ốc sên đầu thai, với nội tâm rỗng tuếch và vụ lợi.

Nếu người lúc nào cũng chỉ quan tâm đến chuyện của mình thì những người khác dần dần sẽ chẳng còn muốn chơi với anh ta.

4. Chỉ có biết trân trọng mối nhân duyên mới có thể duy trì được mối nhân duyên tốt đẹp ấy. Trên đoạn đường đời, chúng ta sẽ gặp vô số người bởi vì có duyên mới có thể gặp gỡ được nhau.

Người thân phần lớn là những người bạn thân thiết kiếp trước, bạn thân đa số là người thân từ đời trước, còn người mang phiền não đến bạn chủ yếu chính là người từng hãm hại bạn ở kiếp trước.

Vì thế hãy nhớ đối xử thật tốt với người thân bên cạnh bạn, quan tâm hết thảy những người bạn xung quanh và bao dung, tha thứ cho những kẻ từng hãm hại mình. Bởi đây chính là luật nhân quả.

5. Trong lòng không thấy thiếu thứ gì (biết đủ) chính là phú, còn được người khác cần tới mình, ấy là quý. Vui vẻ không phải là một loại tính cách mà là một loại năng lực.

6. Cách giải quyết phiền não hiệu quả nhất chính là quên đi phiền não ấy.

7. Mỉm cười nhìn bão tố qua đi và ngồi đón cầu vồng xuất hiện.

Không tranh giành chính là từ bi, không bàn cãi chính là trí tuệ, không nghe chính là thanh tịnh, không nhìn chính là tự do, tha thứ chính là giải thoát và biết đủ chính là buông bỏ.

8. Tâm không loạn, tình không khốn, không lo sợ tương lai cũng đừng mãi hoài niệm quá khứ.

9. Đời này đã định trước chúng ta chẳng thể mang đi được thứ gì, thế nên hãy sống ngay từ lúc này, mỉm cười luôn và thức tỉnh ngay bạn nhé.

Theo Khánh An/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://soha.vn/9-loi-khuyen-giup-con-nguoi-de-dang-nhan-duoc-phuc-bao-thay-doi-van-menh-ngay-ca-khi-dang-gap-kho-khan-20200827160507888.htm

Tags: bài học cuộc sống  |  tướng mạo  |  diện mạo  |  bài học  |  tính cách  |  tử tế  |  lương thiện  |  ngoại hình  |  trung niên

Video bạn có thể quan tâm

Haha TV: Hạnh phúc là giúp đỡ người khác, bất kể họ nghĩ gì

Theo Haha TV/Báo Đất Việt