9 món đồ trang sức ẩn chứa 'bí mật' của nhiều thế hệ Hoàng gia

Từ việc bị đồn đại 'ma ám' tới những ảnh hưởng lớn đến ngành thời trang hiện đại, 9 món đồ trang sức này ẩn chứa nhiều câu chuyện đáng chú ý trong gia đình Hoàng gia.

Vương miện 'ma ám'

(Ảnh: Wikemedia Commons)

Chiếc vương miện đặc biệt này vẫn thường được biết đến với tên gọi 'Haunted Hesse Strawberry Leaf Tiara'. Đây là một món trang sức quý báu được thiết kế bởi hoàng tử Albert – chồng của nữ hoàng Victoria – cho đám cưới của công chúa Alice. Tuy nhiên, Albert đã không may qua đời trước khi đám cưới được tiến hành và buổi lễ này sau đó đã nhuốm không khí ảm đạm của đám tang hơn là một bữa tiệc chung vui đôi lứa. Chưa dừng lại ở đó, công chúa Alice về sau cũng qua đời khi mới chỉ 35 tuổi và tới 3 cô con gái của nàng cũng từ trần trong bi thảm tương tự.

Có lời đồn cho rằng kể từ khi công chúa Cecilie của Hy Lạp và Đan Mạch – người từng thừa kế chiếc vương miện chết chóc ấy từ bà cố Alice và thường xuyên đeo nó - không may gặp phải một tai nạn rơi máy bay thảm khốc vào năm 1937, chiếc vương miện 'ma ám' không còn được sử dụng nữa.

Những ngôi sao kim cương của Hoàng hậu Sisi

(Ảnh: Wikemedia Commons)

Dù là một vị Hoàng hậu không được triều đình ưng thuận, Sisi lại được toàn dân nước Áo yêu mến. Bà có vẻ đẹp và thần thái trong sáng, đặc biệt là mái tóc dày đẹp khiến người người ngưỡng mộ. Để trang điểm cho bộ tóc này, bà đã đặt làm 27 ngôi sao bằng kim cương và đính lên nó.

Thiết kế này đã gây tiếng vang lớn lúc bây giờ và những người phụ nữ Hoàng gia khác cũng học tập cách làm đẹp tương tự. Ngày nay, những ngôi sao này đã được hãng Chanel cải biên và sử dụng cho bộ sưu tập của mình.

Vương miện ngôi sao Bồ Đào Nha

(Ảnh: Wikemedia Commons)

Hoàng hậu Bồ Đào Nha – Maria Pia được biết đến nhiều nhất với sự xa hoa trong cuộc sống của mình và rất nhiều công việc từ thiện bà từng tham gia đóng góp. Bà đã hạ lệnh làm ra một vương miện ngôi sao đặc biệt, phải 'rung rinh' theo mỗi bước chuyển động của bà. Về sau, vương miện này đã được kế thừa bởi con dâu của Maria Pia.

Vương miện 'The Girls of Great Britain and Ireland'

(Ảnh: Wikemedia Commons)

Đây là một món quà cưới dành tặng cho Hoàng hậu Mary khi bà kết hôn cùng Vua George V. Về sau, trong đám cưới của mình, Nữ hoàng Elizabeth II đã được bà nội tặng lại chiếc vương miện quý giá này và vô cùng ưa thích nó. 'The Girls of Great Britain and Ireland' là chiếc vương miện gắn liền với hình ảnh của Nữ hoàng Elizabeth II, thường xuyên cùng bà xuất hiện trước công chúng và cũng cùng bà xuất hiện trên các đồng tiền giấy hay tem thư.

Vương miện Sắt

(Ảnh: Wikemedia Commons)

Sở dĩ có tên gọi như vậy là vì chiếc vương miện này có một dải kim loại rộng khoảng 1cm nằm bên trong, phần còn lại của nó được làm từ vàng và đá quý. Vương miện Sắt từng thuộc về Napoleon I và giờ đây đang được lưu giữ trong nhà thờ Monza gần Milan.

Vòng hoa cam

(Ảnh: Wikemedia Commons)

Trong khi các cô dâu hoàng gia cùng thời thường chọn những tấm vải vàng hoặc bạc cho bộ váy cưới để thể hiện địa vị, nữ hoàng Victoria lại lựa chọn cho mình một màu trắng nhã nhặn khiêm nhường và cài lên mái tóc một vòng hoa cam bình dị. Được biết, đây là loài hoa yêu thích của nữ hoàng và các cô dâu hoàng gia sau đó cũng đã lựa chọn loại hoa này để làm vòng đội đầu trong ngày cưới.

Vương miện 'The Oriental Circlet'

(Ảnh: Wikemedia Commons)

Đây là một thiết kế của hoàng tử Albert dành tặng cho vợ ông – nữ hoàng Victoria. Có niềm yêu thích đặc biệt với những viên đá sắc màu, hoàng tử Albert đã trang trí chiếc vương miện này với loại đá rực rỡ ấy và những hình hoa sen xếp liền nhau. Tuy nhiên, con dâu của ông – Nữ hoàng Alexandra lại không có niềm yêu thích với loại đá này và thậm chí còn coi chúng là hiện thân của điềm xấu. Khi được kế thừa 'The Oriental Circlet', bà đã ra lệnh thay những viên đá sắc màu bằng hồng ngọc.

Vương miện gia đình Spencer

(Ảnh: Wikemedia Commons)

Dù được nữ hoàng Elizabeth II tặng cho chiếc vương miện 'Queen Mary's Lover's Knot', Công nương Diana lại chọn đội chiếc vương miện gia đình Spencer trong đám cưới của mình. Chiếc vương miện này được cho đã tồn tại từ thế kỉ 18 nhưng những món đồ được đính trên nó thực chất được thu thập từ nhiều thời đại khác nhau.

Koh-i-Noor

(Ảnh: Wikemedia Commons)

Được cho rằng tìm thấy ở Ấn Độ trong khoảng những năm từ 1100 đến 1300, viên kim cương Koh-i-Noor đã gây ra nhiều cuộc chiến tranh đoạt đẫm máu bởi các chính quyền cai trị cổ đại. Dù được cả Ấn Độ và Pakistan tuyên bố chủ quyền, viên kim cương này lại đang thuộc sở hữu của Hoàng gia Anh. Giờ đây, Koh-i-Noor đã trở thành một vật trang trí trên vương miện của nữ hoàng Elizabeth II.

Theo Mai Linh (theo Brightside)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/doi-song/9-mon-do-trang-suc-an-chua-bi-mat-cua-nhieu-the-he-hoang-gia-20210927231240459.htm

Tags: đồ trang sức  |  thời trang hiện đại  |  Nữ hoàng Victoria  |  rơi máy bay  |  Nữ Hoàng Elizabeth II  |  Nữ hoàng Elizabeth  |  món quà cưới