90 ngày 'bất đắc dĩ' trên đảo của cặp sinh đôi Thuý Hằng - Thuý Hạnh

Gia đình Thuý Hằng - Thuý Hạnh đi Phú Quốc vừa giải quyết công việc, vừa đưa các con đi chơi như một kỳ nghỉ hè nhưng cuối cùng kỳ nghỉ kéo dài bất đắc dĩ đã hơn 90 ngày vì diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Mới đây, trên trang cá nhân, cựu người mẫu Thuý Hạnh chia sẻ hình ảnh vui vẻ cùng chị gái sinh đôi Thúy Hằng nhân kỷ niệm '90 ngày chúng mình sống cùng nhau' trên đảo.

Thúy Hạnh tiết lộ: 'Tính từ năm 2000, khi nàng Thúy Hằng theo chồng bỏ cuộc chơi chúng mình đã không có khoảng thời gian nào sống cùng nhau đến 3 tháng. Những lần đi công tác hoặc đi du lịch chung nhiều lắm cũng chỉ 2 tháng mà cũng không sinh hoạt chung hàng ngày như lần này.

Nghĩ cũng thú vị, 21 năm không sống cùng nhau, nhờ có 'kỳ nghỉ bất đắc dĩ' này mà hai đứa lại có thời gian bên nhau nhiều hơn. Hai đứa sống với nhau hoà thuận, nhường nhịn nhau và chia việc chăm sóc nấu nướng cho các con chứ không chí choé cãi nhau suốt ngày như hồi nhỏ. Và thật may là hai chúng mình trước giờ vẫn cùng chung sở thích về cả ăn uống và các hoạt động thể thao, giải trí nên đợt này chúng mình sống với nhau khá ổn'.

Gia đình cựu siêu mẫu Thúy Hằng và Thúy Hạnh đến Phú Quốc vào cuối tháng 6 nhưng do dịch bệnh diễn biến phức tạp, đường bay bị đóng, họ bị kẹt lại cho đến nay.

Thuý Hạnh chia sẻ thời gian dài bên chị gái: '21 năm không sống cùng nhau, nhờ có 'kỳ nghỉ bất đắc dĩ' này mà hai đứa lại có thời gian bên nhau nhiều hơn'.

Theo chia sẻ của cựu người mẫu Thuý Hằng, vì dự định chỉ đi một tuần nên đồ đạc mang theo chỉ đủ dùng cho tối đa 10 ngày. Sau đó thường xuyên theo dõi tin tức dịch thấy khả năng giãn cách còn lâu nên hai gia đình quyết định bình tĩnh chờ và tập thích nghi với môi trường sống mới. 

Người đẹp họ Bùi thừa nhận, thời gian đầu sống ở đảo, mọi thói quen sinh hoạt bị đảo lộn, giờ ăn ngủ của các con cũng lộn xộn. Sau đó, chị và em gái nghiêm khắc siết lại đảm bảo giờ giấc sinh hoạt như ở nhà, dành thời gian tập thể dục nâng cao sức đề kháng, đồng thời hạn chế các con sử dụng điện thoại.

Nói về chi phí chi tiêu trong thời gian mắc kẹt ở đảo, Thuý Hằng tiết lộ với truyền thông, hai chị em đã bàn bạc để có quỹ phù hợp trong thời gian sống lâu dài. May mắn là khách sạn đang ở là đối tác của công ty hai chị em nên thuê căn hộ được mức phí hợp lý, chủ đầu tư tạo điều kiện cho các khách lưu trú bị kẹt lại để họ an tâm sống và chờ ngày về. 

Thúy Hằng cho biết, việc mua thực phẩm không dễ dàng. Vì ở lại đảo dài ngày nên Thúy Hạnh và chị tự vào bếp nấu nướng, dọn dẹp

'Chúng tôi thuê khách sạn dạng căn hộ nên có bếp nấu ăn. Ở ngoài đảo, thực phẩm cũng khá khó khăn trong việc mua và bảo quản. Các loại thịt, cá có đủ nhưng rau xanh không phong phú. Thúy Hạnh cũng xoay sở, khéo đổi món khi nấu các loại bún thang, bún mọc, bún đậu mắm tôm… Thúy Hạnh nấu ăn rất ngon, còn tôi phụ trách phần dọn dẹp', Thuý Hằng chia sẻ.

Trong thời gian 'kẹt' tại Phú Quốc, ngoài thời gian chăm sóc gia đình, hai chân dài cũng chăm chỉ tập luyện thể thao để rèn luyện sức khỏe. Cặp chị em sinh đôi đình đám cho biết, không dám để thừa đồ ăn vì thấy có lỗi với những người còn đang khó khăn nên hai chị em thường 'ăn cố' rồi phải tập thể thao để hạn chế… tăng cân. 'Khách sạn nơi tôi ở khá biệt lập và toàn bộ hoạt động của chúng tôi chỉ trong khu vực được cho phép. Tập gym 45 phút, đạp xe 12 km, bơi 45 phút, đi bộ 18 nghìn bước chân mỗi ngày nhưng vẫn tăng cân vì ăn uống ngon miệng', Thuý Hằng tiết lộ.

Được biết, hồi cuối tháng 6, cựu người mẫu Thúy Hằng cùng 2 con và gia đình cựu người mẫu Thúy Hạnh ra Phú Quốc công tác nhưng do dịch bệnh, sân bay Phú Quốc đóng cửa nên họ đã bị kẹt tại đây đã hơn 90 ngày. 

Ngoài thời gian chăm sóc gia đình, hai chân dài cũng chăm chỉ tập luyện thể thao để rèn luyện sức khỏe.

Cặp chị em suy nghĩ tích cực, xem việc bị kẹt lại cùng nhau là cơ hội để gắn kết hai gia đình, cùng nhau chăm sóc bản thân và con cái nhiều hơn.

Theo An Khánh/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/giai-tri/90-ngay-bat-dac-di-tren-dao-cua-cap-sinh-doi-thuy-hang-thuy-hanh-20210927164845801.htm

Tags: cặp chị em sinh đôi  |  Gia đình cựu người mẫu Thuý Hằng  |  Thuý Hằng - Thuý Hạnh  |  Cặp chị em người mẫu  |  Thuý Hằng - Thuý Hạnh mắc kẹt trên đảo  |  Người mẫu Thuý Hằng  |  kỳ nghỉ bất đắc dĩ của Thuý Hằng - Thuý Hạnh